Trước khi chính thức bước sang Lễ tình nhân, Valetine, các cửa hàng bán hoa hồng Ecuador loại cao từ 90-150cm đều trong tình trạng cháy hàng, dù giá loại hoa này không hề rẻ nhưng nhờ vẻ đẹp và chiều cao hiếm có nên vẫn rất được khách hàng ưa chuộng.

Loading...

Hoa hồng là một trong những món quà phổ biến, không thể thiếu dịp lễ Valentine. Tuy nhiên, nếu cứ chỉ mãi tặng nhau những bông hồng đỏ, cam, vàng, trắng thông dụng sẽ gây nên sự nhàm chán bởi chúng rất dễ mua, dễ tìm, không thể hiện hết thành ý của người tặng. Tìm kiếm những món quà độc đáo hơn, vẫn là hoa hồng - biểu tượng của tình yêu nhưng lại có điểm khác lạ để làm nên một ấn tượng sâu sắc trong mắt người mình yêu, có lẽ là mong muốn của nhiều người.

Đó chắc hẳn cũng là lý do dịp Valentine năm nay rộ lên cơn sốt hoa hồng đỏ nhập từ Ecuador với chiều cao "siêu khủng", thấp nhất khoảng 60cm và cao nhất có thể lên tới hơn 150cm (1,5m). Con số này có thể ngang bằng với chiều cao của các cô gái có ngoại hình "mi-nhon".

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 1.

Những cành hồng cao quá đầu người.

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 2.

Suốt từ đầu tháng 2, loại hoa này đã tạo nên cơn sốt săn lùng trên "chợ" mạng và hiện tại đã "cháy" hàng ở hầu hết các shop hoa tươi.

Bên cạnh chiều dài ấn tượng, hoa hồng Ecuador còn có điểm cộng là cánh dày, độ tỏa bông rộng, lâu tàn và màu sắc đỏ đậm nồng nàn. Những cành hoa có chiều cao càng lớn, độ tỏa cánh càng rộng, bông hoa to và dày dặn hơn. Cầm trên tay, cành hoa này nhìn khá chắc chắn và nặng tay. Sau khi trang trí cùng nơ và giấy bọc, chỉ một cành hoa thôi trông đã khá bắt mắt, ấn tượng.

Vì là dòng hàng trải qua tuyển chọn kỹ lưỡng và phải nhập khẩu từ nước ngoài nên giá bán khá cao. Một cành hồng Ecuador, dài từ 1,2-1,5m, giá bán từ 500.000-600.000 đồng/cành. Những cành thấp hơn, từ 60-80cm, giá thường từ 170.000-250.000 đồng.

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 3.

Ngoài hoa hồng Ecuador cao trên 1m, các loại cõ vừa khoảng 80cm cũng rất được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: NVCC

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 4.

Cành hoa cầm khá nặng tay, ngoài chiều dài, bông hoa xòe khá to, cứng cáp và cánh dày.

Theo khảo sát của PV, từ trước Valentine khoảng 10 ngày, nhiều shop đã rao bán và nhận đơn đặt hàng đối với các cành hồng có chiều cao trên 1m. Các đơn hàng này sẽ trả vào ngày 13-14/2 và hiện tại, hầu hết các shop hao tươi nhập khẩu đều cháy hàng loại hồng đỏ Ecuador.

Chị Bình (chủ một shop hoa tươi tại TP. HCM) cho biết: "Hoa hồng Ecuador có mặt trên thị trường vài năm nay nhưng có lẽ trước đây ít người biết. Năm nay cơn sốt lên cao, giá bán nhỉnh hơn khoảng 50.000-70.000 đồng/cành so với năm trước và nên hiện tại bên mình đã không còn hoa này để bán".

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 5.

Chỉ một bông hồng đỏ Ecuador cũng đủ làm nổi bật các bó hoa.

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 6.

Một bó hồng có 150 bông hồng đỏ Ecuador có giá lên tới 28 triệu đồng.

Theo chị Bình, hoa hồng Ecuador thường được sử dụng để trang trí tiệc, làm hoa cưới. Loại hồng được sử dụng nhiều nhất có chiều cao từ 60-80cm. "Tuy nhiên vì Valentine, mọi người muốn tìm kiếm những bông hồng vừa lạ, lại đẹp nên chuộng hoa có chiều cao khủng hơn".

Vì chỉ phục vụ dịp Valentine nên khi khách có yêu cầu, chị Bình mới dám nhập hoa về bán. Trong thời gian ngắn khoảng 1 tuần, chị Bình đã bán hết 200 cành hồng Ecuador có chiều cao từ 80cm trở lên.

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 7.

Các cửa hàng bán hoa hồng Ecuador tại hà Nội dịp này đều khá đông khách.

Chị Trang (quản lý chi nhánh hoa tươi 38 độ tại Hà Nội) cho biết, hiện tại, các chi nhánh tại Hà Nội và TP. HCM của thương hiệu hoa tươi này đều đã hết hồng đỏ Ecuador cao trên 1m. "Ở Hà Nội bọn mình cũng đã trả hết đơn hàng cho khách. Bên mình chuyên về hoa nhập ngoại từ Ecuador nhưng riêng loại có chiều dài lớn cũng không nhập được nhiều vì khan hiếm trong khi đó nhu cầu của khách hàng rất lớn, về lần nào cũng có khách đặt hết".

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 8.

Theo chị Trang, dù đứng đơn lẻ, kết hợp thành bó lớn hay phối hợp với các loại hoa khác, hồng đỏ Ecuador đều rất nổi bật. Vì thế, dịp Valentine năm nay, hệ thống bên chị nhập khoảng 2.000 bông hồng Ecuador.

Cành hồng đỏ cao bằng cô gái trẻ giá 500.000 gây sốt mùa Valentine năm nay - Ảnh 9.

Một bó hoa có sự kết hợp của hồng đỏ Ecuador và một số loại hoa khác như thế này có giá bán 2 triệu đồng.

Không chỉ các bông hồng có "chiều cao khủng" mới khan hàng mà các loại hồng đỏ Ecuador khác cũng bán rất chạy vì được khách hàng ưa chuộng.

Ngoài bán theo cành đơn lẻ, các cửa hàng còn tạo nên những bó hồng Ecuador lớn có giá bán lên tới vài chục triệu đồng. Chẳng hạn ở cửa hàng của chị Trang có những bó hồng 150 bông, giá bán là 28 triệu đồng. "Mức giá bán các bó hoa phụ thuộc vào nhu cầu của khách, giá bán sẽ chủ yếu phụ thuộc vào số lượng bông hồng, điều mà khách hàng tin là con số đó có ý nghĩa với họ", chị Trang nói thêm.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN