Cảnh sát và luật sư cuối cùng đã có động thái về vụ bê bối chấn động của Seungri sau nhiều ngày im ắng.

Vào ngày 8/5, sau thời gian dài điều tra và liên tục xem xét, cảnh sát đã chính thức xin lệnh tạm giam Seungri và cựu CEO Yuri Holdings Yoo In Suk. "Có vẻ như hai người đã thông đồng với nhau để thực hiện các hành vi như môi giới mại dâm và tham ô", cảnh sát cho hay. Ngoài ra, phía cảnh sát còn khẳng định không thể tiết lộ chi tiết thông tin vì vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra. Hiện Seungri và Yoo In Suk đang phải đối mặt với cáo buộc môi giới mại dâm vào năm 2015, 2017 và tham ô quỹ của club Monkey Museum, Burning Sun...

Với lệnh tạm giam, nghi phạm sẽ bị giam giữ nhiều hơn 48 tiếng đồng hồ. Lệnh bắt giam sẽ được kết luận là có hiệu lực hay không sau khi tòa án xem xét yếu tố liên quan đến nguy cơ nghi phạm chạy trốn hay tiêu hủy chứng cứ. Tuy nhiên điều công chúng tò mò chính là lý do tại sao cảnh sát lại phải mất thời gian dài hàng tuần liền chỉ để xem xét có nên xin lệnh bắt giam Seungri và Yoo hay không. Ngay khi tin đồn về việc cảnh sát bất lực vì không tìm ra chứng cứ buộc tội nam ca sĩ này, luật sư đảm nhận vụ án đã lên tiếng giải thích.

Cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giam Seungri, luật sư nói gì về tin đồn đơn vị điều tra bất lực trước vụ bê bối này?

Cụ thể trong chương trình "Access Showbiz Tonight" của đài SBS, luật sư nữ đảm nhận vụ án của Seungri đã tiết lộ rằng, sở dĩ đơn vị điều tra nộp đơn xin quá muộn như thế này là vì muốn nắm được các bằng chứng chứng minh các tội danh khác của Seungri chứ không riêng chỉ tội môi giới mại dâm. "Để xin lệnh bắt giam, ta phải chứng minh được độ nghiêm trọng của tội danh này. Trên thực tế, tội phạm môi giới mại dâm chỉ phải đi tù ít hơn 3 năm và chịu phạt không nhiều hơn 30 triệu won (598 triệu đồng). Mức phạt thấp hơn tôi tưởng", luật sư cho hay.

 

Cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giam Seungri, luật sư nói gì về tin đồn đơn vị điều tra bất lực trước vụ bê bối này?Cảnh sát chính thức xin lệnh bắt giam Seungri, luật sư nói gì về tin đồn đơn vị điều tra bất lực trước vụ bê bối này?

Được biết, cảnh sát đã xin lệnh bắt giam Seungri sau khi triệu tập nam ca sĩ này 17 lần để lấy lời khai. "Tôi nghĩ rằng lý do khiến tôi mất thời gian dài để xin lệnh bắt giam chính là vì tôi muốn chứng minh các cáo buộc khác nữa của Seungri nhằm làm tăng xác suất nam ca sĩ bị bắt", luật sư khẳng định.

Nguồn: Sports Chosun, SBS, Mydaily

OFF

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN