Bởi vì không phải phẩm chất nào của con người cũng được bộc lộ qua một kỳ thi.

Ben Twist là một cậu bé tự kỷ 11 tuổi học tại trường Lansbury Bridge. Khì thi SAT vừa rồi, Ben đạt kết quả không tốt. Em đã trượt kỳ thi. Người thân của Ben rất lo lắng cho cậu và dù làm mọi cách nhưng họ vẫn không thể khiến tâm trạng của Ben trở nên khá khẩm hơn.

Cậu bé 11 tuổi tự kỷ thi trượt, thế nhưng giáo viên của cậu đã làm một điều khiến bạn phải bất ngờ

Hình ảnh vui vẻ cậu bé Ben Twist sau khi nhận được bức thư động viên từ trường học của mình.

Cho đến một ngày nọ, Ben nhận được một bức "tâm thư" từ giáo viên của mình - cô Ruth Clarkson. Trong thư, cô đã an ủi Ben và muốn nhấn mạnh với cậu rằng: Kỳ thi đó không phải là tất cả trong cuộc đời của cậu, và còn nhiều tài năng mà cô thấy ở em không thể hiện chỉ qua một bài thi SAT. "Em có những phẩm chất, tài năng mà những người dù có đậu kỳ thi SAT cũng không thể nào có được", cô Ruth nói trong thư. Gail Twist - mẹ của Ben sau khi đọc xong bức thư được gửi cho con trai đã lập tức òa khóc. Bà cho biết mình đã vô cùng xúc động khi nhận được bức thư này và liền đăng tải hình ảnh chụp bức thư lên tài khoản Twitter cá nhân của mình với dòng ghi chú: "Tôi đã bật khóc vì cảm động khi nhận được bức thư động viên cậu con trai 11 tuổi bị tự kỷ của mình từ trường học của nó. "Những bài thi, bài kiểm tra chỉ nói lên một phần rất nhỏ về con người bạn", đó hoàn toàn là sự thật".

Cậu bé 11 tuổi tự kỷ thi trượt, thế nhưng giáo viên của cậu đã làm một điều khiến bạn phải bất ngờ

Ben và mẹ rất xúc động khi nhận được bức thư, cậu bé đã không thể tin rằng có người lại dành cho mình những lời nói tốt đẹp đến thế

Hình ảnh này đã được cộng đồng mạng chia sẻ và lan tỏa rất nhanh chóng. Họ cho rằng câu chuyện của Ben thực sự rất cảm động và giúp họ nhận được một bài học quý giá trong cuộc sống: Một bài kiểm tra chẳng đủ cơ sở để đánh giá một ai đó.

Cậu bé 11 tuổi tự kỷ thi trượt, thế nhưng giáo viên của cậu đã làm một điều khiến bạn phải bất ngờ

Các tài khoản Twitter lần lượt chia sẻ về câu chuyện của Ben và không ngừng khen ngợi về ngôi trường Lansbury Bridge

Cậu bé 11 tuổi tự kỷ thi trượt, thế nhưng giáo viên của cậu đã làm một điều khiến bạn phải bất ngờ

Nội dung bức thư mà cô Ruth gửi cho cậu học trò đang bị tự kỷ của mình - Ben:

"Gửi Ben,

Lời đầu tiên, cô muốn chúc mừng vì em đã nỗ lực và cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi SATs của mình. Những bạn khác gồm Gil, Lynn, Angela, Steph và Ann đã cùng em học tập rất tốt trong năm học vừa qua. Và em đã đạt được cho mình một số thành tựu nhất định mà không phải ai cũng làm được.

Cô viết bức thư này để thông báo cho em và gia đình được biết kết quả của bài thi mà em vừa hoàn thành. Điều duy nhất mà cô mong muốn là em sẽ ghi nhớ và hiểu rõ đó là một bài thi, bài kiểm tra chỉ nói lên được một phần rất nhỏ về con người và cả những khả năng của em nữa. Những bài thi cũng rất quan trọng, và em cũng đã nỗ lực hết sức để hoàn thành nó rồi. Cô và các thầy cô khác trong trường Đại học Thể thao Lansbury Bridge đã nhìn nhận, đánh giá và đưa ra kết quả cuối cùng:

Những tài năng mà bài kiểm tra vừa rồi đã không đánh giá được con người của em bao gồm:

- Tài năng về nghệ thuật

- Khả năng làm việc nhóm tuyệt vời

- Sự phát triển và trưởng thành một cách độc lập

- Lòng nhân hậu

- Tự tin trình bày suy nghĩ, ý tưởng của mình

- Có tinh thần thể dục thể thao

- Thân thiện và hòa đồng

- Khả năng bàn luận và đánh giá các quá trình hoạt động của mình

- Tự phát hiện và phát triển tài năng của mình

- Khả năng thanh nhạc

Cô và rất nhiều thầy cô khác cảm thấy rất hài lòng vì những tài năng trên đã khiến em trở thành một người vô cùng đặc biệt. Cô cũng tin rằng những điều này gộp lại mới đủ để nói lên được em là một người tuyệt vời như thế nào. Em đã luôn luôn chăm ngoan và nỗ lực hết sức, ai ai cũng có thể thấy và trân trọng điều đó.

Em đã làm rất tốt rồi và chúng tôi đều rất tự hào về em.

Cầu cho em những điều tốt lành nhất,

Cô Clarkson."

Cậu bé 11 tuổi tự kỷ thi trượt, thế nhưng giáo viên của cậu đã làm một điều khiến bạn phải bất ngờ

Bức thư mà cô Ruth Clarkson đã gửi cho Ben

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN