Cư dân mạng bình luận rằng chiếc cặp này là "vô giá" bởi do chính tay cha của cậu bé đan cho con mình.

Được đến trường học tập là một trong những sự kiện quan trọng nhất cuộc đời trẻ em vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai của chúng. Tuy nhiên, theo số liệu của Liên Hợp Quốc, trên thế giới có khoảng 60 triệu trẻ em độ tuổi tiểu học không được đến trường. Một trong những lý do chính đó là do nghèo khó. Nếu cha mẹ không thể chi trả cho những vật dụng "hiển nhiên" như dụng cụ học tập thì chuyện một đứa trẻ không thể đến lớp là rất dễ xảy ra.

Tuy nhiên, nhiều đứa trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đến lớp cùng những loại dụng cụ học tập độc lạ, có 1-0-2. Câu chuyện của cậu bé 5 tuổi tên NY Keng chính là một ví dụ như vậy, cậu bé bỗng dưng nổi tiếng khắp mạng xã hội Campuchia nhờ chiếc cặp màu xanh nổi bần bật của mình.

 

Cậu bé nghèo bỗng dưng nổi tiếng nhờ chiếc cặp độc đáo nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến mọi người cảm độngCậu bé nghèo bỗng dưng nổi tiếng nhờ chiếc cặp độc đáo nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến mọi người cảm động

(Ảnh: FB)

Theo bài viết do cô giáo Sophous Suon chia sẻ trên Facebook, cha của bé NY Keng vì quá nghèo, muốn tiết kiệm tiền mua cặp sách nên đã tự tay mình làm cho con trai một chiếc cặp từ những sợi dây cọ màu xanh. Chiếc cặp này có hẳn hoi 1 nắp, 1 cái khóa và 2 quai đeo "xịn sò".

 

Cậu bé nghèo bỗng dưng nổi tiếng nhờ chiếc cặp độc đáo nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến mọi người cảm độngCậu bé nghèo bỗng dưng nổi tiếng nhờ chiếc cặp độc đáo nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến mọi người cảm động

(Ảnh: FB)

Cô giáo Suon cho hay, ở địa phương cô một chiếc cặp bình thường có giá khoảng 30.000 riel (tương đương khoảng 170.000 đồng) nhưng nhiều cha mẹ không đủ khả năng chi trả khoản tiền này. Cha của NY Keng, vốn là một nông dân, cũng rơi vào hoàn cảnh trên nhưng ông đã nghĩ ra phương án rất sáng tạo.

Sử dụng những đoạn cuối của sợi dây cọ, người cha đan thành một cái ba lô màu xanh thật đẹp cho con trai. Khi cô Suon đăng tải hình ảnh về chiếc cặp lên Facebook, bài đăng nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ. Mọi người rất ấn tượng bởi sự tận tâm của người cha. "Ai nấy đều cho rằng việc làm của người cha thật ấm áp, cảm động và họ rất thích cái cặp", cô giáo chia sẻ.

Cậu bé nghèo bỗng dưng nổi tiếng nhờ chiếc cặp độc đáo nhưng câu chuyện đằng sau mới khiến mọi người cảm động

Bài đăng của cô giáo Sopous Suon

Bài đăng hiện đã nhận được hơn 6.200 lượt chia sẻ trên Facebook. Nhiều người đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ gia đình cậu bé. Cô Suon kể: "Thậm chí có một số người nước ngoài hỏi tôi thông tin liên hệ để gửi những chiếc cặp cho cậu bé và ban lãnh đạo trường đã gửi thông tin cho họ".Ngoài ra, người dùng mạng quốc tế sau khi biết câu chuyện đã để lại nhiều bình luận thú vị:

- Người bố thật tuyệt vời!

- Chiếc cặp bằng cọ nhìn thích thật. Nếu bị bẩn thì chỉ cần lấy khăn lau sơ là xong, và tôi nghĩ nó còn ít thấm nước nữa.

- Ông ấy nên bán những chiếc cặp như thế để có thêm thu nhập, tôi nghĩ nhiều người sẽ thích sản phẩm này.

- Ngưỡng mộ người cha thật. Điều tôi làm với bọn trẻ của mình chỉ là làm món sandwich bơ đậu phộng cho chúng thôi.

- Người cha không đủ tiền mua cặp nhưng quá khéo tay, ông ấy biết mình tự làm cặp còn đẹp hơn đúng không?

- Chiếc cặp này là vô giá. Ước gì cậu bé sẽ quý trọng và giữ chiếc cặp đến lúc trưởng thành để nhớ về kỉ niệm đẹp như thế này.

(Theo Boredpanda)

Vân Anh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN