Hoa hồng hay bánh mỳ hoặc tình yêu hay bánh mì là câu hỏi kinh điển về quy luật đánh đổi của tuổi trẻ. Hiếm ai có được vẹn tròn cả tình cảm và vật chất khi còn quá trẻ. Nếu phải lựa chọn, hẳn ai cũng trăn trở và băn khoăn rất nhiều. Rốt cuộc thì tình yêu hay hoa hồng quan trọng hơn?

Mới đây, một topic với nội dung: “Với con gái thì “Anh yêu em” hay “Anh nuôi em” quan trọng hơn” đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Tương tự như “Anh yêu em” hay “Anh nuôi em” cũng tương tự như tình yêu hay bánh mì. Chủ đề này không mới mẻ nhưng vẫn nhận được rất nhiều bình luận rôm rả của cư dân mạng.

Bạn thích câu “Anh yêu em” hay câu “Anh nuôi em” hơn?

Liệu người ta sẽ tìm kiếm điều gì ở một người đàn ông? Là tình cảm hay là vật chất? Nhiều cô nàng cho rằng, yêu thì chắc chắn sẽ nuôi. Trong khi đó, lập luận “yêu thì chưa chắc nuôi chứ đã nuôi thì chắc chắn phải yêu thương thế nào mới vất vả để lo cho mình chứ” cũng được đánh giá là khá hợp lý.

Tuy nhiên, ý kiến nhận được nhiều lượt like nhất chính là “Anh chỉ cần yêu em. Em có thể tự nuôi mình”. Con gái có năng lực, độc lập và tự chủ thì luôn có quyền quyết định. Và khi đó, thứ họ cần nhất không phải vật chất, tiền bạc mà chính là tình cảm chân thành của một người đàn ông.

Anh chỉ cần yêu em thôi, em tự nuôi mình được!

Câu chuyện lựa chọn “hoa hồng hay bánh mỳ”: Là con gái thực dụng hay đàn ông không có năng lực?

Dưới đây là một số ý kiến từ cư dân mạng dưới topic này:

Lan Chi: “Yêu thì mới nuôi chứ. Không yêu ai rảnh mà nuôi? Vote yêu nhé vì yêu là sẽ nuôi thôi!“.

Vĩ Bình: “Đầu tiên vẫn phải nói là yêu đã, rồi sau này nói nuôi thì sẽ thích hơn. Tất cả mối quan hệ không phải “anh yêu em” thì đều là mối quan hệ không rõ ràng”.

Bảo Vi: “Nếu anh yêu em thì có thể anh không nuôi em. Nhưng nếu anh nuôi em thì chắc chắn anh yêu em rồi. Vote nuôi nhé!”.

Ái Trân: “Cố gắng kiếm tiền không phải vì yêu tiền. Mà mình không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, cũng không muốn vì tiền mà phải rời xa một ai đó. Nếu ai hỏi tôi chọn cơm ăn hay tình yêu. Thì tôi chọn tình yêu được rồi, cơm ăn để tôi tự mua.

Nhưng đối phương vẫn phải là người có điều kiện tương xứng với mình. Con gái không cố gắng chỉ để có một người đàn ông kém cỏi hơn cả bản thân. Phụ nữ hiện đại biết cách kiếm tiền, nhưng thích được nhận và sẽ biết cho đi một cách thông minh.“

Linh Chi: “Không cần nói yêu hay nuôi gì hết. Cứ hành động chứng mình là anh có thể chăm sóc, lo lắng cho em là được. Bớt nói.”

(Theo Kênh 14)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN