Câu chuyện phu nhân ứng viên Tổng thống Pháp và chân lý phụ nữ ai cũng xứng đáng được yêu - Hẳn bạn đang có rất nhiều thắc mắc, đại loại như tại sao một người đàn ông thành đạt, từng giữ chức bộ trưởng kinh tế, cố vấn tổng thống như Macron lại chọn người phụ nữ lớn tuổi từng trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ và có đến 10 người con, cháu riêng làm vợ?

Cô bạn tôi thường rầu rĩ nói: 'Tao tin vào tình yêu đích thực nhưng không tin nó sẽ xảy ra với mình'. Nếu ai cũng như cô ấy hẳn sẽ không có câu chuyện về tình yêu vượt qua ranh giới chênh lệch tuổi tác đến 24 năm giữa ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron và bà Brigitte Trogneux. Tình yêu của họ như một câu chuyện cổ tích giữa đời thực, thổi bùng ngọn lửa hy vọng cho hàng triệu phụ nữ về một tình yêu đích thực sẽ đến với những ai biết yêu bản thân.

Lội ngược dòng thời gian 24 năm trước, Macron mới chỉ 15 tuổi còn Brigitte khi ấy là giáo viên của anh đã gần 40 tuổi, có gia đình cùng 3 người con. Họ đã cảm mến nhau từ những lần gặp gỡ đầu tiên trên lớp học và lớp nhạc kịch. Tuy bị gia đình ngăn cấm đến mức bắt Macron phải lên Paris để rời xa Brigitte thì họ vẫn kết hôn vào năm 2007. Khi ấy, bà Brigitte đã có một đời chồng với 3 người con và đến nay lại có thêm 7 người cháu.

Câu chuyện phu nhân ứng viên Tổng thống Pháp và chân lý phụ nữ ai cũng xứng đáng được yêu

Vợ chồng ứng viên tổng thống Pháp Macron

Hẳn bạn đang có rất nhiều câu hỏi trong đầu. Đại loại như, tại sao một người đàn ông trẻ, thành đạt, từng giữ chức bộ trưởng bộ kinh tế, cố vấn tổng thống như Macron lại chọn một người phụ nữ quá lớn tuổi với một cuộc hôn nhân tan vỡ và có đến 10 người con, cháu riêng làm vợ? Tại sao họ có thể vượt qua định kiến xã hội để đến với nhau?

Tại sao Macron không chọn một người phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp và tương xứng với những gì anh có hơn? Tại sao Brigitte không ở vậy, tập trung nuôi dưỡng con cái và tận hưởng niềm vui xum vầy bên con cháu? Và còn rất nhiều câu hỏi tại sao khác tự động hiện lên trong tâm trí mỗi chúng ta khi được nghe câu chuyện về tình yêu giữa Macron và Brigitte.

Câu chuyện phu nhân ứng viên Tổng thống Pháp và chân lý phụ nữ ai cũng xứng đáng được yêu

Chuyện gì xảy ra cũng có cái lý của nó cả. Liệu có mấy ai như Brigitte, sẵn sàng sát cánh bên chồng khi anh quyết tâm theo đuổi con đường chính trị suốt 10 năm nay. Khi Emmanuel Marcon tham gia chính trị, Brigitte trở thành cố vấn đắc lực cho chồng trong các chiến dịch.

Chính Macron cũng đã từng khẳng định về vai trò của vợ mình khi trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg: 'Nếu tôi trúng cử, không, xin lỗi, khi chúng tôi trúng cử, bà ấy sẽ giữ một vị trí, vai trò nhất định. Tôi nợ bà ấy rất nhiều, chính bà là người giúp tôi trở thành con người tôi ngày hôm nay'.

Thậm chí, một đoạn phim tài liệu còn chiếu cảnh bà Trogneux giúp chồng mình chuẩn bị kỹ lưỡng cho một bài phát biểu quan trọng: 'Giọng của anh trầm xuống ở chữ 'cho', vì thế hãy nói to lên để mọi người biết anh nói gì'.

Với tất cả những thấu hiểu, hi sinh tự nguyện đó, Brigitte xứng đáng được nhận lại tình yêu hơn ai hết. Điều này vô tình nhắc nhở phụ nữ  hãy tận tâm cống hiến cho người yêu/chồng để nhận về trái ngọt là tình yêu và sự biết ơn, như câu nói bà tôi vẫn thường răn dạy: 'Gái có công thì chồng không phụ'.

Câu chuyện phu nhân ứng viên Tổng thống Pháp và chân lý phụ nữ ai cũng xứng đáng được yêu

Ảnh minh họa

Quay trở lại với lời than phiền của cô bạn tôi: 'Tình yêu đích thực tồn tại nhưng không bao giờ xảy ra với mình.' Nếu ngay từ đầu, bạn cũng không có niềm tin như cô ấy thì làm sao phép màu mang tên tình yêu đích thực có thể xuất hiện?!

Xã hội hiện đại với những áp lực về cơm áo gạo tiền khiến sự tính toán trong tình yêu ngày càng nhiều. Chúng ta xen những đong đếm về vật chất vào tình cảm. Chúng ta chọn người để lấy nhiều khi không xuất phát từ tình yêu mà dựa trên sự phù hợp về hoàn cảnh và những ổn định về tài chính. Thậm chí, phụ nữ ngày càng dần chai sạn cảm xúc và ngừng mơ ước về một mối tình thuỷ chung đến chọn đời.

Nếu xét về lý trí, liệu bạn có gật đầu đồng ý lấy một chàng chai kém mình tận 24 tuổi mà bỏ qua những nỗi lo về sự già nua, tuổi tác và định kiến? Và liệu bạn có dám bỏ lại con cháu sau lưng để chạy theo tình yêu đích thực? Không, đa số phụ nữ Việt đều chọn yêu bằng lý trí kèm theo tính toán, chọn hi sinh hạnh phúc cá nhân để chăm lo con cái và tuyệt nhiên không bao giờ mơ mộng về một tình yêu đích thực.

Chính việc không có niềm tin ngay từ đầu như vậy đã khiến câu chuyện cổ tích vốn khó thành hiện thực càng trở nên không thể xảy ra. Và chính quan điểm hi sinh quá mức cho con cái khiến phụ nữ Việt Nam thường khó tìm hạnh phúc hôn nhân.

Câu chuyện phu nhân ứng viên Tổng thống Pháp và chân lý phụ nữ ai cũng xứng đáng được yêu

Ảnh minh họa

Vậy nên, nếu là một cô gái độc thân, bạn hãy không ngừng bồi dưỡng niềm tin vào một cuộc hôn nhân dựa trên nền tảng tình yêu đích thực chứ không phải bảo đảm về tài chính hay phù hợp về hoàn cảnh. Còn nếu bạn là người phụ nữ đang phải chịu đựng một cuộc hôn nhân thiếu vắng tình yêu, hãy lắng nghe chính mình, yêu lấy bản thân mình để tìm ra lối thoát cho hạnh phúc đích thực.

Cuối cùng, trường hợp bạn là người phụ nữ vừa bước qua đau thương của hôn nhân đổ vỡ, hãy mỉm cười lạc quan lên bởi bạn hoàn toàn có quyền được yêu thêm lần nữa, miễn là bạn không ngừng tin tưởng và hy vọng.

'Dù em có làm gì, tôi cũng sẽ lấy em'. Bạn hoàn toàn có thể tin vào một ngày, sẽ có một người đàn ông xuất hiện và nói nhỏ vài tai bạn lời hứa đó như Macron đã từng thề thốt với Brigitte bởi là phụ nữ, ai cũng xứng đáng được yêu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN