Có nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện của sinh viên này. Người cho rằng nhà có điều kiện thì tiêu bao nhiêu là quyền của họ; ý kiến khác lại cho rằng mức chi tiêu này quá phung phí nhưng cũng nhiều người lại đặt ra nghi vấn liệu đây có phải là câu chuyện có thật?

Với mỗi sinh viên, chi phí trang trải hằng tháng luôn là vấn đề thường xuyên phải cân nhắc. Thậm chí, nhiều bạn chọn đi làm thêm để có tiền chi tiêu. Thế nhưng, cũng có bạn chi 100 triệu mỗi tháng vẫn thấy quá bình thường, không có gì là "vung tay quá trán"?

Mới đây, trên trang Bách Kinh Xây Confession vừa xuất hiện bài chia sẻ của một sinh viên với tiêu đề "Sinh viên tiêu 100 triệu/tháng có phải là vung tay quá trán?" ngay lập tức nhận được sự quan tâm, chú ý của CĐM.

Sinh viên tiêu 100 triệu/tháng có phải là vung tay quá trán?

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau: "Em đang là sinh viên năm nhất một trường đại học ở Hà Nội. Bản thân vốn sinh ra trong gia đình có điều kiện nên tiền tiêu vặt mỗi tháng là chuyện không cần phải suy nghĩ, nhất là lúc em còn ở với gia đình thì tiền tiêu vặt phải đến 200 triệu/tháng.

Khi lên đại học thì em nghĩ nên hạn chế bớt lại. Và em đã bảo bố mẹ giảm xuống chỉ còn 100 triệu/tháng để chi tiêu. Cho đến lúc 1 bạn nam cùng lớp với em bảo rằng tiêu như vậy là quá phung phí, số tiền đó phải bằng vài học kỳ của bạn ấy.

Em thì không nghĩ 100 triệu là quá nhiều bởi như em đã nói ở trên thì tiêu pha như vậy là em còn đã hạn chế hơn so với khi ở nhà rất nhiều rồi. Em thấy mình chi tiêu cũng không có gì là quá phung phí, vì tiền của em thì cũng chỉ chi vào những việc giống như mọi người mà thôi: Tiền thuê chung cư 20 triệu/ tháng. Tiền mua quần áo + giày dép ~ 50 triệu. Số tiền còn thừa là tiền ăn và tiền mua đồ dùng học tập.

Tóm lại, em thấy 100 triệu không phải là 1 con số quá nhiều đối với 1 sinh viên, và em tự thấy bản thân cũng đâu có đến nỗi phung phí như bạn nam kia nói".

Câu chuyện 'sinh viên tiêu 100 triệu/tháng có phải là vung tay quá trán?' gây tranh cãi dữ dội

Chi tiêu 100 triệu/ tháng nhưng sinh viên này vẫn cảm thấy là chuyện quá đỗi bình thường. Ảnh minh họa

Ngay lập tức, câu chuyện này đã nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau từ cư dân mạng. Có người cho rằng, sinh viên này vốn sinh ra ở vạch đích nên chuyện chi tiêu 100 triệu mỗi tháng cũng không có gì bất ngờ; Có người lại khuyên thay vì thuê chung cư 20 triệu/tháng thì tại sao không gom góp mua hẳn một căn cho riêng mình.

Tuy nhiên, cũng rất nhiều người nghi ngờ tính xác thực của bài viết này. Do đó, hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của CĐM.

Bùi Khánh: "Tốn 20 triệu 1 tháng thuê chung cư nhưng lại không nghĩ tới việc mua đứt 1 căn".

Lê Diệu Kỳ: "Mỗi nhà mỗi cảnh, phung phí gì. Về với chị, chị tiêu cùng em cho em đỡ lẻ loi nhé. Yêu em".

Đinh Quốc Trung: "Thỉnh thoảng mình cũng mơ được một giấc như này này nhưng mà lúc nhớ lúc không".

Việt Hoàng: "Sau khi đọc vài viết tôi kết luận ra rằng chữa bệnh và hưởng các dịch vụ y tế tại Việt Nam quá là đắt, với gia tài tiêu hàng trăm triệu một tháng như bạn nam kia mà vẫn không đủ tiền để chữa nổi bệnh bốc phét, haizzzz thương bạn"

Phương Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN