Nhìn lại quãng thời gian mà họ đã trải qua bên nhau, thì những cuộc hôn nhân hạnh phúc như ông bà Nicholas và Rafaela Ordaz được cho là một biểu tượng của tuổi thọ và hạnh phúc viên mãn.

Không hề là điều dễ dàng để xây dựng một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc: phải mất rất nhiều sự kiên nhẫn, niềm tin, lòng dũng cảm và tất nhiên không thể thiếu đi tình yêu.

Có thể cùng chia sẻ cuộc sống với một người và cho dù họ ra đi thì tình yêu của bạn đối với họ vẫn luôn nồng nàn như thuở ban đầu. Nếu bạn nghi ngờ về sự bất diệt của tình yêu, thì chúng tôi xin được phép chia sẻ câu chuyện của cặp vợ chồng già đã yêu và sống bên nhau suốt 82 năm để chứng minh rằng sự nghi ngờ của bạn là sai. Đây là một câu chuyện truyền cảm hứng đến cho rất nhiều người. 

Câu chuyện tình yêu bất diệt: bí mật của hôn nhân hạnh phúc hơn 82 năm

Ông Nicholas, 103 tuổi và bà Rafaela Ordaz, vừa tổ chức sinh nhật 101 tuổi vào tháng 10 năm ngoái – cặp đôi ngọt ngào này đến từ bang California của Hoa Kỳ. Họ vừa kỉ niệm 82 năm chung sống với nhau và khẳng định, chỉ có sự lãng mạn cũng như tình yêu ngự trị trong ngôi nhà của họ.

“Bố mẹ của ông bà tôi cũng sống đến 112 và 108 tuổi, họ cũng là một gia đình hạnh phúc. Hai chữ “ly hôn” hoàn toàn không tồn tại trong gia đình chúng tôi bởi các ông bà, bố mẹ chúng tôi có đủ kinh nghiệm để làm cho tình yêu luôn tràn ngập qua năm tháng. Việc nuôi dưỡng các mối quan hệ là một trong những nền văn hóa lớn và quan trọng của gia đình chúng tôi.” - Leticia Ordaz (39 tuổi), một trong những đứa cháu của ông bà phát biểu.

Một gia đình 5 thế hệ thường xuyên tụ họp lại với nhau để ôn lại các kỉ niệm hoặc ăn mừng nhân những dịp vui như thế này, bất chấp sự ồn ào vì đông đúc và quan tâm của mọi người, ông bà Nicholas và Rafaela Ordaz vẫn dành cho nhau những ánh nhìn trìu mến cùng những nụ hôn ngọt ngào mặc kệ không gian lẫn thời gian. 

Câu chuyện tình yêu bất diệt: bí mật của hôn nhân hạnh phúc hơn 82 năm

 “Chúng tôi vẫn còn rất yêu nhau, chuyện đó rất đáng để kể lại cho con cháu nghe” - Ordaz nói.

“Trong mỗi bức ảnh, ông bà đều đang nắm tay hoặc hôn nhau. Có một lần, ông tôi kéo bà sang một bên và nói: ‘Rafaela, đi vào phòng ngủ với anh ngay bây giờ’. Tất nhiên là tất cả chúng tôi đều nghe thấy và hú hét lên. Nhưng ông thậm chí còn không đỏ mặt. Ông nói rằng ông đã kết hôn với người phụ nữ đẹp nhất thế giới, và đến hôm nay, cơ thể của bà vẫn tuyệt vời hệt như lần đầu tiên ông được chiêm ngưỡng cơ thể ấy vậy”.

Ông Nicholas và bà Rafaela Ordaz đã chia sẻ những kinh nghiệm khôn ngoan trong tình yêu của họ rằng: chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là sự tôn trọng lẫn nhau và không tốn sức cho những việc không đáng.

 “Họ luôn chăm sóc nhau” - Leticia nói - “Tại buổi tiệc, ông cứ nhìn xung quanh để xem bà có ăn chiếc bánh nào không. Bà tôi bị tiểu đường, bà không thể ăn bánh ngọt nhưng ông luôn muốn được trải nghiệm mọi thứ cùng bà tôi”

Câu chuyện tình yêu bất diệt: bí mật của hôn nhân hạnh phúc hơn 82 năm

Leticia, vừa tổ chức kỷ niệm lễ cưới 10 năm của cô với chồng và nói rằng ông bà cô đã dạy cô rất nhiều về hôn nhân.

Chỉ cần thêm một vài năm chung sống nữa thôi là gia đình Ordaz sẽ thiết lập một kỉ lục thế giới mới: hiện nay kỉ lục về cuộc hôn nhân dài nhất thuộc về vợ chồng ông bà Herbert và Zelmyra Fisher - hai người này đã chung sống với nhau 86 năm.

Nhìn lại quãng thời gian mà họ đã trải qua bên nhau, thì những cuộc hôn nhân hạnh phúc như ông bà Nicholas và Rafaela Ordaz được cho là một biểu tượng của tuổi thọ và hạnh phúc viên mãn. “Họ đang ngày càng già đi, những kí ức của họ đã không còn sắc nét nữa” - cháu gái ông bà nói - “Họ bắt đầu quên tên của những người khác, nhưng họ luôn nhớ về nhau”.

Nguồn: Brightside

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN