Cây cầu Tiên Thủ Thái Hồng vừa thiết lập kỷ lục Guinness cho thiết kế "Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới", tọa lạc giữa thiên nhiên hùng vĩ như tiên cảnh.

Mở cửa cách đây hơn 1 năm nhưng Cầu Vàng ở Bà Nà Hills, Đà Nẵng vẫn luôn là địa điểm check-in hot nhất nhì đối với các tín đồ du lịch khi đến thăm miềng Trung Việt Nam. Và không chỉ tạo nên cơn sốt trong nước mà cây cầu với thiết kế độc đáo này còn gây ấn tượng lớn đối với du khách quốc tế. 

Cầu Vàng nằm ở độ cao 1.400m, dài gần 150m và gồm có 8 nhịp. Dù nhìn dưới bất kỳ góc độ nào, hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ cây cầu uốn quanh giống như người thiếu nữ đang nâng dải lụa vắt ngang qua rừng núi. Giữa phong cảnh thiên nhiên thường xuyên được bao phủ bởi sương mù của đỉnh Bà Nà, được dạo bước trên cây cầu này chẳng khác nào lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 1.

(Ảnh: Kiếng cận team)

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 2.

(Ảnh: banahills)

Những tưởng vẻ đẹp của Cầu Vàng là độc nhất vô nhị thì mới đây ở Trung Quốc đã "mọc" lên một cây cầu khác có vẻ ngoài tương đồng, khiến dân mạng không khỏi so sánh. 

Đó là cầu Tiên Thủ Thái Hồng được khánh thành ngày 17/8 ở khu du lịch Cổ Khê Tinh Hà thuộc huyện Vưu Khê, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến. Cây cầu này cũng ngay lập tức nhận kỷ lục Guinness cho thiết kế "Điêu khắc tạo hình tay Phật lớn nhất thế giới".

 

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 4.

TheoSohu, cầu Tiên Thủ Thái Hồng với ý nghĩa "bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng" chính là cây cầu treo giữa trời đầu tiên của đất nước tỷ dân. Nó có chiều dài 99 m, "bàn tay thần" nâng đỡ cầu cao 19 m. Tổng chi phí xây dựng công trình này vào khoảng 16 triệu tệ (52,8 tỷ đồng).

Hình ảnh cầu Tiên Thủ Thái Hồng cũng với bàn tay Phật khổng lồ hiện lên nổi bật giữa thiên nhiên hùng vĩ, không gian núi rừng thơ mộng thật khiến cho mọi người liên tưởng đến Cầu Vàng Đà Nẵng - vốn đã là một kiến trúc nhận được sự yêu thích nồng nhiệt của bạn bè quốc tế.

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 5.

Cây cầu mới khai trương tại Trung Quốc trông y chang Cầu Vàng Việt Nam - Ảnh 6.

Đạt Lê

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN