"Người anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội đang nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Vừa mới đây, nhóm “Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh” vừa được thành lập với số lượng thành viên không ngừng tăng lên.

Ngay sau khi thông tin bé gái rơi từ tầng 13 chung cư được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống chiều 28/2 lan truyền trên báo chí và mạng xã hội, dư luận đồng loạt lên tiếng vừa chúc mừng, vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ. Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong những phim ca ngợi siêu anh hùng của điện ảnh thì xuất hiện trong đời thực, ở ngay Hà Nội. Câu chuyện thần kỳ ấy, không phải đến từ một siêu nhân, cũng không phải từ phim ảnh. Người đàn ông ấy tên là Nguyễn Ngọc Mạnh - một người chở hàng thuê.

Đặc biệt, dân mạng còn lập riêng một group (nhóm) với tên "Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh" trên mạng xã hội Facebook để chia sẻ những thông tin, hình ảnh, dòng trạng thái thể hiện tán dương, cảm ơn đối với người đã cứu cháu bé thoát khỏi bàn tay tử thần. Group nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo. Hiện tại số lên đến hơn 31.000 lượng thành viên tham gia.

CĐM lập nhóm hâm mộ "anh hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12, lượt theo dõi tăng lên hàng chục nghìn chỉ sau 1 đêm

Group (nhóm) với tên "Hâm mộ Nguyễn Ngọc Mạnh" trên mạng xã hội Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Hầu hết các bình luận và dòng trạng thái trên mạng xã hội đều tung hô và ca ngợi sự dũng cảm, hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trang Trần bình luận:"May hơn trong các cái may là cháu rơi không bị đập đầu hay bộ phận cơ thể nào vào tường cả. 10 toà tháp đã được anh Mạnh xây, quả này thì cháu và gia đình nên nhận anh làm bố nuôi được rồi. Sinh ra lần 2 còn gì nữa, không phải ai trên đời cũng có sự may mắn thế đâu".

Thùy Trang Trịnh: "Công nhận anh này phản ứng nhanh thật , chứ bình thường trong trường hợp này người ở dưới chưa kịp biết chuyện gì xảy ra thì đứa bé đã rơi xuống rồi. Đây lại còn trèo tường rồi trèo lên mái tôn. Đúng là siêu nhân không cần áo choàng".

Dương Nguyễn Cứ: "Nhìn những thông tin, hình ảnh về sự kiện này lại rơi nước mắt. Mình nghĩ có lẽ cả nước đã quá xót xa trước rất nhiều vụ các cháu nhỏ ngã từ chung cư và chết đầy thương tâm. Lần này phép màu đã xuất hiện, anh Mạnh đã không quản tính mạng tìm mọi cách để tiếp cận và cứu cháu bé trong gang tấc, bao nỗi tiếc thương chuyển thành sự thán phục và biết ơn người anh hùng ấy, cảm ơn anh".

Kiều My

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!