Những ngày qua, bên cạnh thông tin GoViet đổi thương hiệu thành Gojek trong kế hoạch phát triển tiếp theo tại thị trường Việt Nam, thì nhan sắc cực phẩm và lý lịch “khủng” của tân Tổng giám đốc Gojek Việt Nam Phùng Tuấn Đức cũng trở thành đề tài được bàn luận xôn xao trên khắp các diễn đàn.

Ngay khi hình ảnh Tổng giám đốc của Gojek Việt Nam với sống mũi cao thẳng, gương mặt góc cạnh nam tính được công bố kèm theo tin GoViet chuẩn bị sáp nhập thương hiệu và app với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam, danh tính của "anh sếp" 33 tuổi này ngay lập tức được lùng sục chia sẻ khắp nơi, có trang lên tới tận mấy chục nghìn "view". Rất nhiều bình luận nhanh chóng xuất hiện trên các trang mạng xã hội: "Bao giờ có app để tui book anh tài xế đẹp trai kia???" "CEO như diễn viên Hàn thế này thì chị em làm việc sao ta?", hay "Ơ, sao giống Ông Cao Thắng phiên bản... cao kều"...

CEO 33 tuổi của Gojek Việt Nam: cựu Amser tài ba cool ngầu với lý lịch cực "khủng"

Được biết, Phùng Tuấn Đức sinh năm 1987, là dân chuyên chính hiệu từ nhỏ, từng theo học hệ chính quy THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam trước khi tốt nghiệp đại học Wesleyan University theo chương trình học bổng cực kỳ "khó nhằn" của Wesleyan Freeman. Đây là suất học bổng có giá trị 200.000 USD dành cho các ứng viên tại Châu Á, mỗi năm trường chỉ dành 1 đến 2 suất học bổng cho học sinh Việt Nam. Tại Wesleyan University, anh thường xuyên xuất hiện trên các tờ rơi và video giới thiệu về du học sinh của trường.

Không những sở hữu vẻ ngoài điển trai, CEO Gojek Việt Nam còn sở hữu chiều cao "khủng" 1m84. Theo một nguồn tin tiết lộ, vị CEO này nói tiếng Anh còn lưu loát hơn nói tiếng Việt, hát rất hay, biết đọc rap, chơi 3-4 loại trống, lại còn cả guitar, keyboard, và đã từng "đốn tim" không biết bao nhiêu cô gái trẻ khi còn là thành viên một ban nhạc học sinh tại trường Hà Nội-Amsterdam.

Gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực startup, Phùng Tuấn Đức đặc biệt thích thú với các mô hình kinh doanh mang tính sáng tạo liên quan đến công nghệ và tập trung vào trải nghiệm khách hàng. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, anh về nước tự mở Dynabyte, công ty triển khai trang web đấu giá xu trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, cùng với một trang thương mại điện tử trong lĩnh vực thời trang thời đó cực kỳ "nổi" đối với khách hàng Mỹ.

Đam mê với các mô hình kinh doanh mới toanh chưa từng có trên thị trường nên sau Dynabyte, Phùng Tuấn Đức tham gia dẫn dắt Cộng Cà Phê trong vai trò Giám đốc Vận hành, góp phần đưa chuỗi thương hiệu này chuyển đổi từ giai đoạn khởi nghiệp sang giai đoạn phát triển vũ bão với việc tái cấu trúc công ty, tuyển dụng những vị trí quan trọng và xây dựng khung phát triển cho tương lai.

Lần chính thức "làm thuê" đầu tiên của Phùng Tuấn Đức là đầu quân cho Adayroi, trang web thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup. Tại đây, anh giữ vị trí giám đốc Online Groceries – mảng mũi nhọn tạo nên sự khác biệt tiên phong và cạnh tranh giúp Adayroi.com trở thành một trong số ít những trang thương mại điện tử kinh doanh thành công thực phẩm tươi sống ở quy mô lớn.

CEO 33 tuổi của Gojek Việt Nam: cựu Amser tài ba cool ngầu với lý lịch cực "khủng"

Vào tháng 01 năm 2018, Phùng Tuấn Đức là một trong năm thành viên đầu tiên đồng sáng lập GoViet, và anh đảm nhận vai trò Giám đốc Vận hành của công ty suốt từ thời điểm đó, giữ kỷ lục là thành viên trẻ nhất Ban lãnh đạo công ty mãi cho tới sau này. Phùng Tuấn Đức phụ trách các mảng hoạt động cốt lõi của GoViet và chịu trách nhiệm trong việc xây dựng hệ thống vận hành và phát triển thị trường. Dưới sự trực tiếp điều hành của anh, GoViet đã đạt những thành tựu thần tốc, như tăng gấp đôi lượng đơn hàng đặt qua nền tảng từ 100 triệu lên 200 triệu chỉ trong vòng sáu tháng, và tiếp tục kết nối 150.000 tài xế và 80.000 nhà hàng với hàng triệu người dùng. Phùng Tuấn Đức cũng là người dẫn dắt việc ra mắt dịch vụ giao nhận đồ ăn GoFood, giúp phát triển GoFood thành một trong những nền tảng giao nhận đồ ăn trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. "Hot boy Hàn Xẻng" này cũng là "gương mặt đại diện" của GoViet khi làm việc với các cơ quan chính quyền và các đối tác doanh nghiệp, và… lên sân khấu nhận các loại giải thưởng cho công ty.

Thị trường Việt Nam ngóng đợi những bước đột phá tiếp theo của Gojek Việt Nam dưới sự chỉ huy của vị tổng giám đốc vừa tài ba, vừa cool ngầu này.

Quang Vũ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN