Chỉ vì màn trêu đùa ly hôn trên sóng truyền hình mà mẹ chồng Thủy Tiên gọi cho con dâu khóc nức nở. Không những thế, bấy lâu nay bà Tuệ còn đối xử với Thủy Tiên bằng một thái độ hết sức đặc biệt.

Chỉ vì màn trêu đùa ly hôn trên sóng truyền hình mà mẹ chồng Thủy Tiên gọi cho con dâu khóc nức nở. Không những thế, bấy lâu nay bà Tuệ còn đối xử với Thủy Tiên bằng một thái độ hết sức đặc biệt.

Là một ca sĩ nóng bỏng và từng vướng nhiều scandal trong quá khứ nên mối quan hệ giữa Thủy Tiên và mẹ chồng luôn được dư luận quan tâm, đồn đoán. Thế nhưng ít ai biết rằng, với bà Hồ Thị Tuệ (mẹ ruột Công Vinh) thì Thủy Tiên là một đứa con dâu mà bà luôn nâng niu, thần tượng.

Ngày cậu quý tử quen ca sĩ Thủy Tiên, người ngoài nói ra nói vào với bà Tuệ rằng: “ Bà có mỗi thằng con trai mà để nó quen ca sĩ rồi nay chồng này, mai chồng khác, nó bỏ con mình “. Thâm tâm bà vẫn muốn con lấy vợ là bác sĩ, làm việc trong ngân hàng hoặc giáo viên. Tuy nhiên đến với nhau là do duyên số, bà biết vậy nên không ngăn cản con trai, nghĩ mình sống vô tư vì con là trên hết.

Thế nên khi con trai về nhà đòi cưới, bà Tuệ chấp thuận, lại còn gọi điện giục Thủy Tiên: “Mẹ nói thật với con, con gái là con người ta, con dâu mới là con bà bà ơi. Con cứ cưới sớm đi!”. Bà cũng hay dạy Công Vinh rằng: “ Đàn ông nên hiểu vợ mình hơn. Là vợ thì phải sinh con đẻ cái rất vất vả. Vì thế phải tạo điều kiện cho vợ. Đã lấy nhau rồi thì phải thông cảm cho nhau, để thương nhau nhiều hơn. Có như vậy, sống với nhau mới hạnh phúc.

Chính miệng Thủy Tiên từng kể mẹ chồng là người khuyên cô nên có con trước rồi tổ chức hôn lễ để tránh hạn “tam tai”. Khi Thủy Tiên có thai, gia đình chồng đã tổ chức lễ đính hôn để con dâu không bị người đời dị nghị chuyện chưa cưới mà chửa.

Ngày mới về làm dâu, Thủy Tiên không được lòng mẹ chồng vì “ít nói, nói nhỏ như khinh người”. Thế nhưng bà Tuệ vẫn kiên nhẫn mở lòng để hiểu con dâu hơn. Theo thời gian, bà phát hiện ra con dâu tuy ít nói nhưng sống chân thật, rất quan tâm đến mẹ chồng, nhất là sức khỏe và nhan sắc, thỉnh thoảng dắt mẹ chồng đi spa, siêu thị, bảo mẹ thích mua gì cũng chiều. Thế nhưng xuất thân nhà nông, bà Tuệ không quen được chiều chuộng, hưởng thụ, cảm thấy con dâu quan tâm mình là vui rồi, đâu cần vật chất gì nữa.

Từ đó, bà Tuệ càng yêu thương và thần tượng con dâu. Công Vinh luôn dặn vợ dậy sớm phụ mẹ việc nhà nhưng bà Tuệ lại mắng con trai, bảo để con dâu ngủ thêm cho đỡ mệt. Chuyện này do Thủy Tiên kể: “Tôi hay thức khuya sáng tác, thường 12h trưa mới dậy. 9h sáng anh Vinh gọi tôi dậy, mẹ liền la ‘Mày để cho nó ngủ chứ nó đi diễn về đêm hôm cực. Chừng nào nó thức thì để mẹ nấu cơm cho nó ăn, đừng có chọc nó’.

Tháng 5/2017, Thủy Tiên bất ngờ tiết lộ với công chúng chuyện đã bị xâm hại tình dục trong quá khứ khiến dư luận xôn xao. Trong khi mẹ ruột không thông cảm được, cho rằng con gái đừng nói chuyện này ra sẽ tốt hơn, sợ bị nhà chồng xem thường thì bà Tuệ lại thấu hiểu, bênh vực con dâu: “ Nó đáng thương, cần phải bảo vệ chứ sao lại trách nó”.

Nói chung, mẹ Công Vinh luôn nhìn con dâu bằng ánh mắt dịu dàng, bao dung, tích cực. Bà thấy sự bình dị, mộc mạc, lễ phép, đảm đang của Thủy Tiên khi ở nhà. Nó hoàn toàn giản dị chứ không hề có biểu hiện nào quá lố của một ngôi sao nổi tiếng. Khi trở về nhà, Thủy Tiên không hề biểu hiện ngôi sao mà sống dung dị như bất cứ người con dâu nào.

Thấu hiểu, yêu thương, thần tượng và trân quý con dâu hơn cả con đẻ nên bà Tuệ chẳng thể nào giữ nổi bình tĩnh khi dân làng đột ngột kéo đến nhà hỏi chuyện Công Vinh – Thủy Tiên ly hôn. Bà ngay lập tức gọi điện không phải cho con trai mà là cho con dâu, vừa khóc nức nở vừa nói không thành tiếng. Hỏi ra mới biết đó chỉ là “sự cố truyền thông” thì bà mới thở phào nhẹ nhõm.

Quả là một bà mẹ chồng “cực phẩm” trong mắt bất cứ chị em phụ nữ nào. Tuy không giàu sang như ai nhưng bà Tuệ luôn sống bằng trái tim bao dung, chân thành, tích cực. Đa số phụ nữ đều phải trải qua cảnh làm dâu để rồi sau này làm mẹ chồng, mẹ vợ, thế nên thay vì độc đoán, khắt khe, khó dễ với nhau, chúng ta nên học cách sống ôn hòa, thấu hiểu lý lẽ như bà Tuệ để “đẹp mặt” đôi bên và cũng là mang hạnh phúc viên mãn đến cho con cái. Đồng thời, hãy học cách đối đãi tương xứng, sống thật lòng với người khác thì mối quan hệ dù căng thẳng cỡ nào cũng sẽ trở nên nhẹ nhàng, tốt đẹp.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN