Cuộc đời này, đôi khi trái ngang là vậy, cho chúng ta gặp được người mà mình ngỡ như đi rất lâu rồi mới tìm thấy, ngỡ như đó là định mệnh của cuộc đời. Cho chúng ta nuôi dưỡng tình yêu đi qua thời gian năm tháng, nhưng lại không cho chúng ta được hạnh phúc mang tên “Đáp trả”. Dẫu cũng đã tự biết rằng không phải tình yêu nào cũng được đền đáp, nhưng ta vẫn thấy trái tim thật đau đớn và xót xa. Có lúc ta bền bỉ tới mức ngu ngốc, khi tự viễn vông rằng chỉ cần chúng ta cố gắng vun đắp thì tình yêu trong người đó sẽ đơm hoa kết trái, họ sẽ quay lại nhìn ta, nắm tay ta như ta hằng mong muốn. Nhưng rồi đến cuối cùng, ta vẫn phải tự sỉ vả bản thân “Mày ngu ngốc quá”..

Ly cà phê nóng khói trên bàn, lặng nhìn ra cửa sổ với thế giới ngoài kia, vẫn vội vã và đông đúc, dòng người vẫn qua lại như thế, còn mình vẫn ở đây lặng lẽ và an yên.

Đôi lúc cũng thấy cuộc đời thật phẳng lặng, vì qua những sóng gió, những ngổn ngang, bản thân đã bắt đầu học cách chấp nhận mọi thứ, coi mọi điều thật nhẹ tựa hoa bay.

Người ta không yêu mình, có thể trách móc gì người ta đây?

Chân thành không đổi được chân tình

Đúng như người ta thường hay có câu nói, chân thành chưa chắc đã đổi lấy được chân tình. Ta có yêu họ chân thành đến bao nhiêu cũng là vô nghĩa nếu trong lòng họ ngay từ đầu đã không có ta. Cuộc đời này, đôi khi trái ngang là vậy, cho chúng ta gặp được người mà mình ngỡ như đi rất lâu rồi mới tìm thấy, ngỡ như đó là định mệnh của cuộc đời. Cho chúng ta nuôi dưỡng tình yêu đi qua thời gian năm tháng, nhưng lại không cho chúng ta được hạnh phúc mang tên “Đáp trả”. Dẫu cũng đã tự biết rằng không phải tình yêu nào cũng được đền đáp, nhưng ta vẫn thấy trái tim thật đau đớn và xót xa. Có lúc ta bền bỉ tới mức ngu ngốc, khi tự viễn vông rằng chỉ cần chúng ta cố gắng vun đắp thì tình yêu trong người đó sẽ đơm hoa kết trái, họ sẽ quay lại nhìn ta, nắm tay ta như ta hằng mong muốn. Nhưng rồi đến cuối cùng, ta vẫn phải tự sỉ vả bản thân “Mày ngu ngốc quá”..

Yêu, là hạnh phúc hân hoan cũng là khổ đau tột cùng, càng chua xót hơn là yêu, mà lại không được yêu, yêu người không nên yêu, yêu người không yêu mình. Nhưng mà, cuộc sống, đâu có thể tránh được, cũng đâu có thể trách được ai. Yêu là do mình lựa chọn, khổ đau cũng do mình chọn lựa. Có muốn thoát ra khỏi vũng bùn ấy không cũng là do bản thân mình thôi. Ta phải biết dừng lại để giải thoát cho chính mình, từ tay mình kéo mình ra khỏi vũng bùn bi ai đó. Không yêu cũng đâu thể chết được, hơn nữa người ta không cần mình thì thôi vậy, đừng mặc cảm vì bản thân không tốt mà chính là vì bản thân quá tốt, nên xứng đáng với một người tốt hơn.

Chân thành không đổi được chân tình

Cũng đừng trách móc người ta vì đã làm mình đau khổ, tình yêu đó là do chính ta tạo dựng nên, họ không tiếp nhận cũng chính là giúp cho ta bớt khổ đau hơn. Nên cảm ơn họ, vì đã xuất hiện, đã cho ta những cảm xúc chân thành của yêu ai đó, hết lòng vì ai đó, cho đi mà không màng nhận lại, dù là rất khổ đau nhưng đến cuối cùng mình vẫn có một bài học cho bản thân, không phải tất cả mọi thứ trên đời này đều có thể cho đi và dễ dàng nhận lại. Có những lúc ta phải chấp nhận rằng mình là người thua cuộc. Một lần như thế để có những bài học về sau.

Đừng mù quáng, đừng chấp nhất mọi thứ phải được như ý muốn. Đó không mang lại cho bản thân được hạnh phúc, mà chỉ mang lại khổ đau và muộn phiền. Sao ta phải đứng ở vũng bùn đó mãi, khi chỉ cần bước thêm vài bước là sẽ có những con đường đẹp đẽ hơn, bằng phẳng hơn để ta đi. Và hơn hết đâu biết được ở phía trước đó còn có người nắm lấy tay ta mà bước trên con đường bằng phẳng đó. Đừng tự làm mất giá trị bản thân mình vì những người không biết giá trị của ta, cứ đi thẳng về phía trước. Trước là hạnh phúc và ngọt ngào..

..Ly cà phê cũng dần nguội, nhưng có lẽ trái tim ta thì không như vậy..

Trà Mi – Theo Girly

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN