Ra trường với hai tấm bằng Đại học Sư phạm và Công nghệ Thông tin, thế nhưng cái duyên với kinh doanh và khát vọng làm giàu đã đưa cái tên Ngô Minh Chương thành công với các sàn thương mại điện tử, trở thành người dẫn đường cho hàng nghìn học viên.

Tốt nghiệp cử nhân khoa Toán trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh và kỹ sư Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh, chàng trai trẻ Ngô Minh Chương được gia đình đặt nhiều kỳ vọng.

Khác xa với những tưởng tượng của gia đình, bạn bè, Minh Chương không trở thành thầy giáo, cũng không phải nhân viên văn phòng, anh bén duyên với kinh doanh Online từ rất sớm. Chàng trai Bắc Giang nhận ra nếu làm trong cơ quan nhà nước hay gắn bó với một doanh nghiệp sẽ rất khó có cơ hội bứt phá thu nhập. Muốn được chủ động, có thu nhập cao phải biết kinh doanh. Vốn là người tham vọng, am hiểu công nghệ, Chương bén duyên với kinh doanh online ở các sàn thương mại điện tử.

Thế nhưng, chẳng con đường thành công nào lại trải đầy hoa hồng. Khởi nghiệp bằng hai bàn tay trắng, Chương một mình mày mò nghiên cứu. Bắt đầu với những mặt hàng nhỏ lẻ để tích lũy kinh nghiệm, dần dần, anh tìm cách mở rộng thị trường, đa dạng sản phẩm. Muốn làm to thì phải có khách. Anh bắt đầu mày mò học về nhu cầu mua sắm, tiêu thụ, khách hàng mục tiêu và các yếu tố cạnh tranh và phát triển thị trường lâu dài.

 Chàng cử nhân Sư phạm Toán và cái duyên với Thương mại điện tử

Ngô Minh Chương và cái duyên với kinh doanh

Nhìn lại chặng đường dài mình đã đi, từ một cậu sinh viên ra trường với hai bàn tay trắng, đến một người thành công nhờ kinh doanh, anh cảm thấy may mắn vì gặp được những người hướng dẫn, chỉ đường trong những ngày đầu làm quen với thương mại điện tử. Đồng thời, hiểu rõ những khó khăn người mới vào ngành gặp phải, Chương luôn sẵn sàng chia sẻ, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm cho bạn bè hoặc những người yêu thích kinh doanh.

 Chàng cử nhân Sư phạm Toán và cái duyên với Thương mại điện tử

Chàng cử nhân Sư phạm Toán và cái duyên với Thương mại điện tửNgô Minh Chương giảng dạy trong một khoá học định hướng kinh doanh.

"Nếu đam mê kinh doanh, hãy mạnh dạn theo đuổi nó. Những vấp ngã là bài học kinh nghiệm quý báu dành cho bạn. Nếu yêu thích lĩnh vực thương mại điện tử, hãy tham gia ngay vì đây là miền đất hứa của những người trẻ. Tôi đã thành công và bạn cũng có thể", Ngô Minh Chương nhắn nhủ.

Với kinh nghiệm 7 năm chinh chiến và thành công, ngoài việc vận hành những sàn kinh doanh của riêng mình, anh còn dành nhiều thời gian xây dựng cộng đồng thông qua việc chia sẻ bằng cả hai hình thức online, offline. Với những người mới bắt đầu kinh doanh, những kiến thức từ Ngô Minh Chương là một nguồn tham khảo uy tín để hạn chế những sai sót khi vận hành sàn thương mại và tìm kiếm thị trường.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN