"Đừng cố gắng kiếm tìm một hình mẫu hoàn hảo như trong truyện ngôn tình để rồi đánh mất người con trai thực sự yêu thương và trân trọng bạn." - Thân gửi những cô gái mê truyện ngôn tình và phim ảnh.

Tình yêu – đó là sự rung động và giao hòa giữa hai con tim. Tuy tình yêu không là vĩnh cửu nhưng trong tình yêu luôn có những phút giây tồn tại vĩnh cửu. Bởi vậy mà dù một cuộc tình có cái kết trọn vẹn hay không thì chúng ta cũng đều không thể nào xóa đi hoàn toàn hình bóng của người con trai mình đã dành trọn yêu thương.

Thế nhưng, nhiều khi không phải ai cũng biết trân trọng những tình cảm thiêng liêng ấy.

Vậy các bạn định nghĩa như thế nào là một tình yêu hạnh phúc?

Ngày nay, nhiều cô gái trẻ thường có xu hướng áp các hình tượng soái ca trong phim vào thực tế, rồi so sánh và nhận định người yêu mình không được như anh X trong phim Y, không quan tâm chiều chuộng mình như anh Z. Từ suy nghĩ đó, Các bạn thường tự khiến cho tình yêu của mình nhạt dần từ những suy nghĩ tiêu cực, những so sánh khập khiễng để rồi đánh mất những gì mình đang có. Thậm chí nhiều mối tình tan vỡ cũng do bạn nữ cảm thấy mình không được yêu thương “như trong phim” rồi suy ra người yêu không yêu thương mình, người yêu hờ hững, không quan tâm. Thiết nghĩ các bạn đang tự đánh mất đi người yêu thương mình thực sự.

Các bạn ạ! Khi yêu, đừng nên so sánh đối phương với bất kỳ ai. Bởi khi bắt đầu một mối quan hệ, bạn đã yêu anh ấy vì tính cách, vì sự tương đồng, vì ở bên anh ấy bạn thấy vui và thoải mái. Vậy thì tại sao khi đã bên nhau với biết bao kỷ niệm, bạn lại vì một hình mẫu nào đó mà so sánh rồi tự khiến bản thân tự ti và tình cảm dần phai nhạt.

Phim ảnh và thực tế luôn luôn có sự khác biệt. Bởi vậy đừng để tình yêu của bạn chết dần trong những điều viển vông. Hơn nữa, bạn có chắc mình được như cô gái trong phim hay không mà lại mong có được một chàng trai soái ca yêu thương hết mực?

Vậy các cô gái muốn có một người yêu như thế nào?

Đẹp trai, mặc sơ mi trắng sao?

Cùng với đó thì tiền tiêu không tiếc, đưa đón bạn bằng siêu xe ư?

Luôn biết cách tạo sự lãng mạn đúng không?

Chàng trai bên bạn không nhất thiết là một soái ca

Thiết nghĩ đã là con người, đã sống và va vấp với cuộc sống thì ai ai cũng muốn có một cuộc sống tốt đẹp. Thế nhưng, mong muốn và sự thật là hai điều hoàn toàn khác nhau. Và bạn nên biết mình là ai và có những gì. Đừng vì những câu chuyện “ngôn tình” hiếm có khó tìm mà vuột mất người con trai yêu thương bạn thật lòng. Hãy dùng con tim tràn đầy tình yêu thương để cảm nhận và trao đi yêu thương, bạn sẽ vẽ nên một chuyện tình đẹp của riêng mình, chỉ riêng bạn mà thôi.

Có thể anh ấy không đẹp trai, không mặc sơ mi trắng. Nhưng, người con trai yêu bạn sẽ vì nụ cười của bạn mà biết sống tốt hơn. Đó là tình yêu.

Có thể anh ấy không nhiều tiền, thậm chí là nhiều khi không thể đưa đón bạn. Nhưng, anh ấy có thể dành một phần số tiền anh ấy khó khăn kiếm được để mua cho bạn một chiếc váy xinh, một chiếc lắc tay mà bạn thích. Anh ấy chẳng thể đưa bạn đi ăn tại những nhà hàng sang trọng, nhưng chàng trai đó có thể dẫn bạn về nhà và nấu cho bạn một bữa ăn ấm áp. Dù chỉ là một bát mì thôi, anh ấy cũng sẽ cẩn thận chọn cho bạn những miếng thịt ngon, nêm nếm sao cho tô mì ngon nhất trong khả năng của anh ấy. Đó thực sự là tình yêu.

Có thể ngày đặc biệt nào đó anh ấy không tặng quà cho bạn. Nhưng người ấy luôn là người chúc bạn những điều tuyệt vời nhất và luôn gắn bạn và anh ấy với hai từ “chúng mình”. Người đó hiện tại có thể không có một việc làm tốt nhưng không một phút giây nào ngừng nỗ lực để tương lai có thể mang đến cho bạn một cuộc sống đầy đủ. Đó cũng là tình yêu.

Hãy viết lên tình yêu của bạn và người ấy.

Không như trong truyện ngôn tình, không như trong những thước phim ảnh cảm động. Đó mới là cuộc sống thực tại.

Lê VũTheo Girly.vn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN