"Cha tôi vốn rất thích đi du lịch đây đó nhưng không có dịp. Thế nên giờ đây, tôi muốn hoàn thành tâm nguyện của cha một lần sau cuối!".

Cha của anh Trương Kỳ Ngọc là một công nhân. Khi còn sống, ông vốn rất thích việc du ngoạn đó đây, thoát khỏi những cảnh vật đã quá quen thuộc ở quê nhà. Thế nhưng, với trách nhiệm gồng gánh cả gia đình 4 thành viên trên đôi vai của một người đàn ông trụ cột, ông phải quần quật đi làm ăn xa từ năm 2005; từ đó đến nay chưa một lần cha của anh Trương được trở về nhà ăn Tết.

Đầu năm 2012, người cha xa xứ bỗng mất tích đầy khó hiểu, để rồi được tìm thấy mãi tận 6 năm sau đó, bên cạnh chiếc xe điện của mình dưới chân núi ở trấn Hoa Nhai, thị xã Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Khi anh Trương cuối cùng cũng tìm lại được cha, cảnh sát đã có đủ chứng cứ để xác định đây là một vụ giết người. 

Từng ấy năm không hay biết chút nào về tung tích của cha mình, anh Trương vẫn làm việc ngày đêm, bỏ lỡ cả việc hôn nhân của bản thân để có tiền đi tìm cha, thắp lên hi vọng le lói được đoàn tụ với phụ thân một lần sau cuối.

Chàng trai chở tro cốt của cha đi hơn 4000 cây số về nhà ăn Tết

Với số tiền tích cóp được, Trương quyết định lên đường tìm cha.

"Dù có phải đi bộ vượt ngàn cây số, tôi cũng phải đưa cha về quê nhà. Suốt quãng thời gian qua, cha tôi đã phải chịu đựng sự cô đơn, bị bỏ lại ở một vùng đất xa lạ không người thân thích." - anh Trương chia sẻ. "Ông ấy vốn rất thích đi du lịch. Vì vậy, tôi muốn hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của cha bằng chuyến đi này!"

Chàng trai chở tro cốt của cha đi hơn 4000 cây số về nhà ăn Tết

Dừng lại ở những danh lam thắng cảnh, anh Trương lại lấy máy ra chụp hình lưu niệm cùng cha.

Trên chiếc yên xe máy bám đầy bụi đất - thành quả của những năm tháng dành dụm tích cóp của Trương - là hai cha con lâu ngày không gặp, nhưng cảm xúc vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Mất 13 ngày để Trương cùng cha mình đi qua 9 tỉnh và thành phố Trung Quốc, với tổng quãng đường lên đến hơn 4000 cây số. Trưa ngày 27/1, người con Trương Kỷ Ngọc, 29 tuổi, cũng đã hoàn thành ý nguyện, đưa tro cốt cha mình trở về với cội nguồn ở huyện Long Lý, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Và một cái Tết nữa lại đến, mùa xuân đã về, nhưng sau chừng ấy năm, hẳn là mâm cỗ nhà anh Trương giờ đây mới thực sự được trọn vẹn, đủ đầy...

Theo China News

Duy Vu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN