Không chỉ người dân Paris mà cộng đồng mạng thế giới cũng vô cùng bàng hoàng khi chứng kiến Nhà thờ Đức bà - công trình lịch sử hơn 850 năm tuổi - tan thành mây khói.

Không chỉ người dân Paris mà cộng đồng mạng thế giới cũng vô cùng bàng hoàng khi chứng kiến Nhà thờ Đức bà - công trình lịch sử hơn 850 năm tuổi - tan thành mây khói.

Mạng xã hội hiện đang vô cùng đau xót trước thông tin Nhà thờ Đức Bà, thuộc thủ đô Paris, Pháp xảy ra cháy lớn. Theo đó, vào lúc 7h tối theo giờ địa phương (0:20 phút sáng 16/4 theo giờ Việt Nam), ngọn lửa đã bắt đầu bùng phát và sau đó gây ra đám cháy lớn tại khu vực Nhà thờ Đức Bà. Ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng khiến phần cột và đỉnh tháp của toà nhà bị sụp đổ, song chưa có thương vong nào về người tính đến thời điểm hiện tại.

Phía cảnh sát cho biết, nguyên nhân của vụ hoả hoạn có thể do công trình 850 năm tuổi này đã xuống cấp trầm trọng, khiến vật liệu bên trong dễ gây cháy nổ.

Phần đỉnh tháp của nhà thờ đã bị sập. Ảnh: TNS

Những hình ảnh trên truyền thông cũng như trên mạng xã hội cho thấy lửa và khói bốc lên ngùn ngụt trên nóc nhà thờ 850 năm tuổi. Dù các nhà chức trách đã kịp thời đưa ra phương pháp ứng phó, lực lượng lính cứu hoả hùng hậu cũng có mặt ngay sau đó chỉ vài phút nhưng vì gió to, cộng thêm khu vực phát hoả nằm ở nơi khó tiếp cận nên ngọn lửa ngày càng lan rộng.

Ngọn lửa được cho là bùng phát ở phần mái nhà thờ. Ảnh: EPA

Lực lượng cứu hỏa được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter

Người dân buồn bã nhìn ngọn lửa và khói cuồn cuộn từ đỉnh tháp của Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: Geoffroy van der Hasselt/AFP

Tất cả mọi sự đau đớn, tuyệt vọng hiện hữu trong ánh mắt người dân

"Thật kinh khủng. Đó là một biểu tượng của cả Paris. Tôi rất buồn và không còn biết nói gì thêm nữa...",Patryk Bukalski kể lại.

Nhân chứng khác đau đớn nói: "Paris mà không có nhà thờ Đức Bà thì không còn là Paris nữa".

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng tỏ ra vô cùng bàng hoàng trước sự tàn phá của ngọn lửa đối với di tích lịch sử nổi tiếng thế giới này. 


Cộng đồng mạng thế giới tỏ rõ sự tiếc nuối trước sự việc. 

Mạng xã hội Việt liên tục cập nhật thông tin vụ hỏa hoạn. 

Nhà thờ Đức Bà được biết đến là biểu tượng của Paris - biểu tượng của hòa bình, sự gắn kết và hòa hợp... chiếm một vị trí đặc biệt ở trung tâm của thành phố. Được khởi công xây dựng từ thế kỉ 12 và hoàn thành vào thế kỉ 14, Nhà thờ Đức bà Paris là một trong những công trĩnh vĩ đại nhất của nước Pháp và thế giới. Với tuổi đời hơn 800 năm, biểu tượng kiến trúc này luôn là điểm đến hấp dẫn với du khách.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN