"Vợ em thay đổi quá. Mặc cái quần rộng như cái bao, tóc tai rũ rượi, ngực bằng bụng, bụng bằng mông, còn mông cố thêm tí nữa cũng sắp thành cái thúng".

Hầu như chị em phụ nữ nào cũng thế, bước chân vào con đường hôn nhân gia đình, rồi làm vợ, làm dâu, làm mẹ, ai ai cũng thay đổi cả, nhất là ở vẻ bề ngoài. Người may mắn thì thay đổi theo hướng tích cực, mặn mà hơn, đẹp hơn và trông "đậm đà" rất đàn bà; còn xui xẻo thì xấu đi vài phần, cơ thể cứ béo ụ ra, thịt da chảy xệ, chưa kể còn đầu tắt mặt tối trông kiểu nào cũng không có chút sinh khí.

Thay đổi thì thay đổi, phụ nữgia đình thật ra chẳng cần gì cái chuyện níu kéo tuổi xuân đâu, thứ họ mong muốn nhất là có được một người chồng yêu thương mình, hiểu mình và chấp nhận cái quy luật của thời gian: ai rồi cũng phai tàn theo năm tháng. 

“Chê” vợ ngày xưa được lắm anh theo đuổi, giờ đẻ xong quăng đó cũng chả ai rinh, nhưng sao anh chồng viết tới đâu, lại được dân mạng khen hết lời tới đó

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, những người chồng "xịn" được như vậy, nhiều người bảo đã "tuyệt chủng" hết rồi, bây giờ đàn ông tệ bạc hơn ngày xưa vì ngoài kia, bên ngoài cánh cửa gia đình họ có quá nhiều sự lựa chọn, quá nhiều cuộc vui từ thầm kín đến công khai, chả thiết tha chi một người vợ ở nhà "vừa già vừa xấu". 

Ấy thế, thật ra cái gì cũng có ngoại lệ chị em ạ, không hẳn cái gì mình không nghe, không thấy thì không tồn tại. Các cụ có câu "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", không ai giống ai nên đừng quy chụp và vơ đũa cả nắm cho rằng đàn ông tốt bây giờ đã biến mất khỏi trái đất. 

“Chê” vợ ngày xưa được lắm anh theo đuổi, giờ đẻ xong quăng đó cũng chả ai rinh, nhưng sao anh chồng viết tới đâu, lại được dân mạng khen hết lời tới đó

(Ảnh minh họa)

Để minh chứng cho quan điểm bên trên, có lẽ phải mượn câu chuyện của một người chồng nào đó vừa chia sẻ lên MXH cách đây ít lâu. Chuyện kể về vợ của anh ấy đang trong giai đoạn ở cữ với nhan sắc xuống dốc không phanh. Với lời kể mỉa mai hài hước nhưng chứa đựng một tình cảm to lớn tin chắc rằng, nhiều chị em xem xong sẽ vừa cười, vừa thấy ấm áp trong lòng.

"Vợ em đấy!

Ngày xưa vợ em cũng rực rỡ lắm nhưng giờ đỡ hơn rồi. Gớm thật, 1 năm trước chứ mấy, phải đấu đá với 4-5 thằng mới cướp được. Giờ nằm cả ngày chả thằng nào buồn khênh.

Đi đám về có tí men, nhìn thấy vợ mà em tưởng vô nhầm nhà mới chết. Vỗ đẹt cái lên mặt mới sực tỉnh, à thì ra vợ đang ở cữ chứ không phải tuần tân hôn.

Ngồi đần mặt ra ghế ngắm vợ, ngắm từ trên xuống dưới như cái hồi mới yêu, rồi lại từ trong ra ngoài như cái hồi mới cưới. Tự nhiên thấy mắt cay cay tủi thân thế nào ấy.

Vợ em thay đổi quá. Mặc cái quần rộng như cái bao, tóc tai rũ rượi, ngực bằng bụng, bụng bằng mông, còn mông cố thêm tí nữa cũng sắp thành cái thúng.

Từ ngày đẻ vợ em đổi style, nghe đâu người ta bảo đấy là phong cách bỉm sữa. Mặt mũi cũng chả trang điểm, nude 100% luôn. Bọng mắt tàn nhang lên đủ cả, da sạm đùi to, vợ bảo bên Tây đang là trào lưu nên em cũng chả ý kiến gì.

Soi gương thấy chỉ có mình là vẫn vậy. Phải công nhận đàn ông chỉ thay đổi người tình còn phong cách thì đa số trước sau như một.

“Chê” vợ ngày xưa được lắm anh theo đuổi, giờ đẻ xong quăng đó cũng chả ai rinh, nhưng sao anh chồng viết tới đâu, lại được dân mạng khen hết lời tới đó

(Ảnh: Facebook)

Đang mải nhìn mình trong gương thì con em giật mình khóc ré lên. Em tỉnh thêm chút nữa, vợ ngồi hút sữa, em bế nhỏ nựng cho yên. Trước khi đẻ vợ em cũng lên kế hoạch giảm cân sau sinh, nhưng vỡ kế hoạch hết cả. Mẹ chồng cứ ninh cháo chân giò ngày ba bữa thế kia, vợ nhăn mặt "có khi em thành Hà Mã mất thôi".

Được cái giờ vợ không up facebook tung tóe nữa rồi. Ra đường chả cần nhắc cũng kín như bưng. Thật ra những ngày cuối tuần nghỉ làm, ở nhà chiến đấu cùng vợ em mới biết, chả phải vợ chạy theo cái xu hướng thời trang nào đâu. 

Đúng hơn là đang vắt chân lên cổ chạy trong 4 bốn bức tường, phục vụ con em cả. Bây giờ vài phút lại sờ cái bỉm, dăm phút lại pha bình sữa. Con ngủ thì tranh thủ đi ăn, dọn nhà, nó chơi ngày cày đêm, vợ ròng rã không được một đêm đủ giấc.

Ấy thế mà vợ chỉ bảo với em: "Bao giờ chồng thành Cường Dollar thì vợ làm thiếu nữ vạn người mê cũng chưa muộn. Giờ chồng cứ sáng đi làm, tối về chơi với con, không hú hí ở ngoài là vợ cân hết, một đứa chứ ba đứa vợ cũng cân".

Nghĩ bụng biết đến kiếp nào mới thành Cường Dollar cơ chứ. Sau này có giàu đến mấy, thì kim cương cũng chẳng đổi lại được nhan sắc với thanh xuân cho vợ mình.

Thôi gác tạm mấy bữa nhậu, bỏ tạm mấy cuộc vui. Gì nhịn cũng qua được hết. Miễn sao cho vợ vui vẻ bình yên.

Đàn ông đao to búa lớn ở đâu không biết. Về nhà nhẫn nhịn BAO BỌC 2 người PHỤ NỮ kia là VĨ ĐẠI lắm rồi".

“Chê” vợ ngày xưa được lắm anh theo đuổi, giờ đẻ xong quăng đó cũng chả ai rinh, nhưng sao anh chồng viết tới đâu, lại được dân mạng khen hết lời tới đó

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện được đăng tải lên MXH cách đây ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Và không nằm ngoài dự đoán, bên dưới phần bình luận, hàng loạt dân mạng đã bày tỏ cảm xúc rất tích cực của mình dành cho người chồng nhân vật chính vì đã "dám" bình phẩm vợ mình trong giai đoạn ở cữ một cách thẳng thắn, thật thà mà lại vô cùng đáng yêu. Chưa kể, mỗi câu chữ của anh đều chứa đựng biết bao nhiêu là tình yêu và cảm giác biết ơn đến cho người phụ nữ đầu ấp tay gối vừa sinh con cho mình. 

Quả thật, là phụ nữ suy cho cùng chúng ta cũng chỉ cần một người chồng như vậy thôi, phải không nào?

Min,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!