Tạm quên Đà Lạt (Lâm Đồng) với những vườn hoa khoe sắc, du khách có thể ghé thăm con thác 7 tầng Pongour đẹp hùng vĩ giữa rừng núi đại ngàn.

Check-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà Lạt

Nằm tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách TP Đà Lạt khoảng 50 km về phía nam, thác Pongour còn được gọi là thác Bảy Tầng. Dòng nước trắng xóa ở đây tuôn trào qua 7 tầng đá đồ sộ cao 40 m, tạo nên khung cảnh níu chân du khách. Mang vẻ đẹp hùng vĩ giữa núi rừng đại ngàn, Pongour từng được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhất thác", thu hút du khách mọi nơi. Ảnh: Perfect Lazybones. 

Check-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà LạtCheck-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà Lạt

Nếu tìm từ khóa Pongour trên các trang mạng xã hội, bạn sẽ thấy nhiều bức ảnh của du khách nước ngoài check-in tại đây. Maya (du khách Nga) từng đặt chân đến con thác hùng vĩ này và chia sẻ lên mạng xã hội: "Tôi không ngờ Việt Nam lại sở hữu một ngọn thác đẹp đến nao lòng như vậy. Pongour khiến tôi liên tưởng đến khung cảnh trong những bộ phim giả tưởng". Ảnh: Mayaoneone.

Check-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà LạtCheck-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà Lạt

Đến đây, bạn thậm chí không phải chỉnh sửa ảnh nhiều vì cảnh đẹp đã có sẵn. Du khách chỉ cần ngồi bên tảng đá hay cười đùa thoải mái với bạn bè là cũng đủ sở hữu một tấm hình ăn ý. Ảnh:Yula.lo, Onceuponajrny.

Check-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà Lạt

Về tên thác Pongour, hiện có một số lý giải khác nhau được đưa ra. Theo Cổng TTĐT Lâm Đồng, giả thuyết được nhiều người nhắc đến là Pongour xuất phát từ tiếng K'Ho (4 sừng tê giác). Người dân địa phương kể rằng ngày xưa có cô gái Ka Nai xinh đẹp, trẻ trung, sức mạnh hơn cả thanh niên dũng sĩ trong vùng. Cô có tài chinh phục thú rừng, nhất là tê giác. Ka Nai thường dùng chúng để khai phá núi rừng đồi suối, đánh giặc bảo vệ buôn làng... Ảnh: Elizaveta Galitckaia.

Check-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà Lạt

Khung cảnh thiên nhiên nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét hoang sơ. Bao quanh thác là khu rừng nguyên sinh có diện tích khoảng 2,5 ha với thảm thực vật đa dạng, phong phú. Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp những giỏ lan rừng đẹp mắt. Ảnh: Elizaveta Galitckaia..

Check-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà Lạt

Khu du lịch thác Pongour Đà Lạt bắt đầu mở cửa từ 7h30-17h hàng ngày. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi trước, bạn nên ghé thăm Pongour vào sáng sớm vì thời gian này thời tiết mát mẻ, khung cảnh đẹp thơ mộng hơn. Ảnh: Elizaveta Galitckaia.

Check-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà LạtCheck-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà LạtCheck-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà LạtCheck-in rừng rú tại thác 7 tầng đẹp tựa phim ở Đà Lạt

Ngọn thác mang đậm chất núi rừng này làm xuyến xao những tâm hồn thích sự hoang dại. Tuy nhiên, những mỏm đá nơi đây được phủ nhiều rêu xanh nên cũng tiềm ẩn mối nguy hiểm. Du khách nên chú ý chọn những chỗ đứng an toàn để check-in. Giá vé để vào tham quan nơi này là 20.000 đồng (bao gồm gửi xe). Ảnh:Zenmew, Dagnarka, Myhomeworld, Qbn.traveladdict.

Thác 7 tầng đẹp như dải lụa ở Đà Lạt hút khách nước ngoài Không chỉ có hoa, Đà Lạt (Lâm Đồng) còn níu chân du khách bởi những khung cảnh hùng vĩ, một trong số đó phải kể đến con thác Pongour chảy dài như dải lụa giữa núi rừng.

Theo Zing

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN