Thơ văn và các câu chuyện ngôn tình đều cho rằng phụ nữ đa phần là khó hiểu, mà nhờ vậy mới kích thích sự chinh phục của đàn ông. Nhưng chẳng phải người ta vẫn thường chia tay nhau bởi vì: "Cô ấy/ Anh ấy quá khó hiểu" đó sao?!

Nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng sự bí ẩn (đến mức khó hiểu) hoàn toàn không phải là điểm hấp dẫn người đối diện đâu bạn nhé.

Nhiều người sở hữu vẻ ngoài không hợp chuẩn xã hội, họ không theo một xu hướng thời trang nào mà cũng chẳng có nhu cầu phải nổi bật, nhưng chẳng hiểu sao người xung quanh vẫn không ngừng chú ý tới họ.

Chỉ cần gương mặt bạn bộc lộ điều này, người ta sẽ cảm mến bạn ngay

Nét duyên ngầm của một người vốn dĩ rất tinh tế...

Một nghiên cứu thú vị mới đây đăng trên tạp thí Time đã lý giải điều gì thật sự thu hút chúng ta đến gần nhau. Thật ngạc nhiên, nó chẳng có liên quan gì đến vẻ ngoài cả. Mà câu trả lời rất rõ ràng: Điều quan trọng nhất giúp bạn ghi điểm trong mắt người khác chính là cảm xúc của bạn. Nghe thì dễ hiểu, nhưng không hẳn đơn giản vậy đâu nhé, vì bạn phải bộc lộ cảm xúc như thế nào, ở mức độ nào thì người khác mới thích. 

Cảm xúc của bạn phải chân thật, mà lại còn phải đơn thuần. Chúng ta thường bị thu hút bởi những người mà ta hiểu được cảm xúc của họ, và sự xinh đẹp chẳng có chỗ đứng nào ở đây cả. 

Chỉ cần gương mặt bạn bộc lộ điều này, người ta sẽ cảm mến bạn ngay

...cái duyên thể hiện qua cảm xúc yêu - ghét rõ ràng trên gương mặt bạn.

Một cách bản năng, chúng ta thường tìm kiếm những người bạn/ người yêu có suy nghĩ và quan điểm đạo đức giống chúng ta. Điều này phản ánh chính xác qua câu "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã". Do đó, khi nhận diện ra một người như vậy, ta sẽ vô thức bị cuốn hút. 

Những kết luận này do chuyên gia Silke Anders thuộc Đại học Lübeck (Đức) đưa ra. Bà nhờ một nhóm tình nguyện viên xem các clip về những phụ nữ bộc lộ các trạng thái khác nhau trên gương mặt. Sau khi xem video, các tình nguyện viên được yêu cầu đánh giá mức độ yêu thích của mình đối với người trong clip. Kết quả cho thấy, họ thích những người mà họ có thể hiểu được rõ ràng cảm xúc của cô ấy, bất kể ngoại hình của cô ấy như thế nào. 

Chỉ cần gương mặt bạn bộc lộ điều này, người ta sẽ cảm mến bạn ngay

Hãy là người có cảm xúc!

Nghiên cứu cũng đo lường hoạt động của não trong quá trình này. Kết quả ghi nhận, não sẽ hoạt động linh hoạt và nhạy cảm hơn khi các tình nguyện viên hiểu được người trong clip đang trải qua cảm giác gì.

Nói cách khác, nếu chúng ta dễ dàng giải mã và chấp nhận cảm xúc của một người, chúng ta sẽ dễ dàng tin tưởng người đó. Chúng ta cảm thấy mình tìm được tiếng nói chung với người đó, do đó ta sẽ dễ bị họ hấp dẫn.

Nguồn: Time

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN