Cuộc sống bận rộn rất dễ khiến bạn rơi vào căng thẳng, mệt mỏi. Những lúc như thế, hãy áp dụng mẹo nhỏ sau để lấy lại tinh thần và làm việc hiệu quả hơn.

Cười

Mỗi khi bạn cười, lượng hormone gây căng thẳng cortisol và epinephrine bị suy giảm. Ngược lại, hormone tạo cảm xúc hưng phấn endorphins được bổ sung đáng kể. Ngoài ra, nụ cười sảng khoái còn giúp oxy được tăng cường, lưu lượng máu tăng lên nên căng thẳng sẽ tan biến nhanh chóng.

Bạn có thể đọc truyện vui, xem phim hài, ảnh thú vị... hoặc tán gẫu với bạn bè đều hiệu quả trong việc sử dụng nụ cười đẩy lùi những cơn căng thẳng.

Chỉ mất 2 phút, mọi căng thẳng mệt mỏi sẽ “bốc hơi” nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ sau

Ngửi vỏ chanh, cam

Mùi hương tinh dầu của họ cam chanh cung cấp nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, khiến bạn cảm thấy thoải mái và phấn chấn ngay tức thì. Đặc biệt, mùi hương này còn có tác dụng chống trầm cảm, thải độc tố từ đó giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, làm dịu tâm trạng hiệu quả.

Mỗi khi thấy tâm trạng chùng xuống, bạn hãy ngửi ngay mùi vỏ chanh, cam, quýt hoặc bưởi sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần sảng khoái.

Chỉ mất 2 phút, mọi căng thẳng mệt mỏi sẽ “bốc hơi” nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ sau

Ăn vặt

Sự kết nối giữa dạ dày và não bộ là rất lớn. Do đó, ăn vặt không chỉ giúp thỏa mãn cơn đói mà còn có tác dụng giảm sự bất an, giảm căng thẳng hữu hiệu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang giảm cân hãy chú ý khẩu phần ăn vặt để không bị tăng cân ngoài ý muốn bạn nhé. Các loại hạt, trái cây, khoai lang, sữa chua, trứng...đều là những món lý tưởng cho trường hợp này.

Chỉ mất 2 phút, mọi căng thẳng mệt mỏi sẽ “bốc hơi” nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ sau

Tiếp xúc ánh sáng tự nhiên

Mỗi khi căng thẳng, đầu óc không tập trung được, bạn hãy thử đứng dậy, đi đến gần cửa sổ hoặc đi ra ngoài nơi có nhiều ánh sáng, sự mệt mỏi của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Có được điều này là do ánh sáng tự nhiên giúp cơ thể tiết ra nhiều hormone serotonin giúp bạn cảm thấy hưng phấn, vui vẻ và thoải mái đầu óc hơn.

Chỉ mất 2 phút, mọi căng thẳng mệt mỏi sẽ “bốc hơi” nhanh chóng với 5 mẹo nhỏ sau

Ngửi mùi cà phê

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa học Mỹ thì không nhất thiết phải uống cà phê mà chỉ cần ngửi mùi cà phê thôi cũng đủ có tác dụng kích thích 17 gen trong não sản xuất ra các protein chống lại stress hiệu quả. Do đó, khi đầu óc không tập trung, mệt mỏi, bạn hãy ngửi một chút mùi cà phê sẽ giúp xua tan mệt mỏi và căng thẳng hữu hiệu đấy.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN