Khi tra từ khóa "looking broken mirror" trên Google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số hình ảnh về concept này.

Vừa qua, giữa lúc Denis Đặng vướng vào ồn ào đạo nhái ý tưởng hình ảnh từ một nhiếp ảnh gia người Nga thì trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền thông tin vị nhiếp ảnh gia này cũng từng mượn ý tưởng từ nữ ca sĩ Taylor Swift. Đó là hai artwork được Darkflawless chia sẻ vào tháng 4/2016, lấy concept là "mảnh gương vỡ phản chiếu". Ý tưởng này từng được Taylor Swift đưa vào MV Style trước đó.

Không biết bằng cách nào mà Darkflawless tìm đọc được những bài báo nói về 'phốt' đạo nhái này, chỉ biết là ngay sau đó, anh chàng lập tức phân trần, giải thích về nghi án đạo nhái.

Tất nhiên, anh chàng cũng không quên "cà khịa" Denis Đặng khi cho hay anh cũng thần tượng Taylor Swift nên nếu có thì chỉ "mượn nhẹ" ý tưởng thôi.

Sau một hồi tố qua tố lại, netizen tìm ra bằng chứng cho thấy ý tưởng concept của Taylor Swift có thể cũng chỉ là "đồ đi mượn"  - Ảnh 2.

Giữa lúc vụ lùm xùm vẫn chưa đi tới đây, thì một số cư dân mạng mới đây đã tìm ra bằng chứng cho thấy, concept "mảnh gương vỡ phản chiếu" thực chất chẳng phải ý tưởng độc quyền của Taylor Swift mà nó đã được rất nhiều người sử dụng từ trước tới nay. Khi tra từ khóa "looking broken mirror" (tạm dịch: Nhìn vào chiếc gương vỡ) trên Google, bạn có thể dễ dàng tìm thấy vô số hình ảnh về concept này với số lượng lên tới 239 triệu kết quả. 

Nhiếp ảnh gia người Nga trong vụ lùm xùm với Denis Đặng bị tố "nhái" ý tưởng của Taylor Swift, nhưng sự thật thì có tới... 1001 người từng dùng  - Ảnh 3.

Ngoài ra cũng có nhiều nhà làm phim cũng "mượn ý tưởng" này cho các tác phẩm của họ. Điển hình như dự án phim truyền hình Broken Mirror của Mỹ vào năm 2019. Theo đó, poster của bộ phim cũng được sử dụng concept này. 

Nhiếp ảnh gia người Nga trong vụ lùm xùm với Denis Đặng bị tố "nhái" ý tưởng của Taylor Swift, nhưng sự thật thì có tới... 1001 người từng dùng  - Ảnh 4.

Do vậy, việc nói nhiếp ảnh gia người Nga này đạo nhái concept của Taylor Swift là hoàn toàn vô lý. 

Sau một hồi tố qua tố lại, netizen tìm ra bằng chứng cho thấy ý tưởng concept của Taylor Swift có thể cũng chỉ là "đồ đi mượn"  - Ảnh 3.

Trên Google bạn có thể dễ dàng tìm thấy loạt hình ảnh về concept này.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN