6 bài học đắt giá mà bạn được nhận miễn phí khi và chỉ khi bạn phải nếm trải qua nỗi đau thất tình...

Cách đây một tháng, mối quan hệ kéo dài mười ba tháng mười hai ngày của tôi kết thúc. Nhưng, những gì bạn sẽ đọc ở đây không phải là về những gì đã xảy ra, hoặc tôi nhớ anh ta, hay tôi không thể để anh ta đi, hay tôi muốn anh ta quay trở lại. Không, không có những điều đó đâu. Trên thực tế, tôi vui vì mối tình này đã kết thúc.

Đây là về cuộc sống mà tôi tìm thấy sau khi chấm dứt cuộc tình của mình. Tôi đã nói dối bản thân và với mọi người rằng việc chia tay của chúng tôi không làm tôi thất vọng. Đương nhiên là có chứ, và tôi đã phải trải qua những ngày như địa ngục. Thậm chí tôi còn từng nghĩ rằng mình không nên tồn tại nữa. Rằng cuộc đời tôi đã kết thúc rồi và tôi không thể được hạnh phúc thêm một lần nào nữa.

Nhưng…

Tôi ở đây để nói với bạn rằng cuộc sống này thật đẹp.

Cùng ngày chia tay đó, tôi đi ra ngoài để gặp bạn bè, nói với họ những gì đã xảy ra, uống nhiều nhất có thể. Mọi việc vẫn lặp đi lặp lại đều đặn trong vòng 30 ngày. Tôi đã làm mọi thứ với đúng nghĩa chỉ để cho mình tồn tại. Tôi không cho não bộ không gian và thời gian để tua lại những kỷ niệm giữa hai chúng tôi, cả những điều vui vẻ hay những điều buồn bã. Tôi đã làm mọi thứ để tồn tại, sống tiếp, chấp nhận và tha thứ. Và vâng, tôi sống rồi!

Tôi ở đây để nói với bạn rằng hãy tự giúp lấy mình.

Tôi hoàn toàn có thể hiểu bạn đau lòng nhiều như thế nào. Và tôi cũng nhận được rằng, việc chia tay có khả năng rút cạn kiệt nguồn sống ra khỏi bạn.

Nhưng hãy nhớ, mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó. Và điều bạn nên tập trung suy nghĩ không phải một cái gì đó đã-nằm-lại-ở-phía-sau hạnh phúc (bây giờ đã vỡ tan), mà nên là một cái gì đó có khả năng đón-đầu-hạnh-phúc. Chẳng hạn như, sẽ có ai đó tốt hơn, ổn hơn, tìm thấy bạn, nhận ra giá trị của bạn, và yêu thương bạn.

Chia tay thì buồn thật đấy, nhưng nếu bạn không nhận ra những điều này sau khi chia tay thì còn buồn hơn!

Hãy làm tất cả mọi thứ khiến bạn có thể quên đi. Chỉ cần bạn đừng ở yên một chỗ: di chuyển, vui vẻ, buông bỏ tội lỗi, đau đớn, và những bất an. Đừng để bất cứ ai ngăn không cho bạn làm những điều khiến bạn cảm thấy tốt hơn.

Bởi vì không ai có quyền nói cho bạn biết điều gì là đúng và điều gì là sai trong công cuộc khôi phục trái tim này. Trong tình trạng hiện tại của bạn, bạn là người chủ của riêng mình. Bạn biết mình cần làm gì để tốt hơn. Vì vậy, hãy tiếp tục cuộc sống của bạn theo cách của riêng bạn.

Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn luôn có một sự lựa chọn.

Bạn có thể khóa mình trong phòng, khóc lóc cả ngày, tự hỏi mình có lỗi gì, cho phép suy nghĩ của bạn dằn vặt và đay nghiến bạn. Làm điều đó trong một tuần, vài tháng, hoặc thậm chí nhiều năm, không ai ngăn cản bạn.

Nhưng, tôi biết rằng một ngày nào đó, bạn sẽ tự nhủ rằng bạn không muốn buồn vì những mất mát của mình nữa, rằng bạn đã mệt mỏi với tất cả. Vì vậy, bạn sẽ quyết định quên đi và tiếp tục sống tiếp.

Vì vậy, tại sao không làm ngay? Tại sao bạn lại đặt mình vào tình thế phải vật vã đớn đau, khi mà bạn vẫn cảm thấy ổn? Và rồi, bạn sẽ cười cho chính mình vì đã là một đứa trẻ hay ăn vạ. Thật hài hước, đúng không?

Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn sẽ được hạnh phúc một lần nữa.

Nếu quên đi chuyện cũ và hướng về chuyện mới là một sự lựa chọn, hãy chọn để được hạnh phúc.

Chia tay thì buồn thật đấy, nhưng nếu bạn không nhận ra những điều này sau khi chia tay thì còn buồn hơn!

Đi ra ngoài, gặp gỡ những người bạn mới, giúp đỡ người lạ, nỗ lực làm việc gấp đôi, làm một điều gì đó khác biệt, tìm kiếm một sở thích mới, nấu ăn cho gia đình, dành thời gian với những người bạn, chơi với thú cưng, đọc sách, đi dạo, xem phim, nuông chiều bản thân, đắp móng tay, massage thư giãn, đi biển,… Hãy thử những điều mới mẻ và thử thay đổi thói quen của bạn.

Hãy kỳ quặc, điên rồ, hoang dã, bằng cách làm cái gì đó khác biệt. Trong thời gian mà bạn nghĩ rằng mình không ổn này, bạn sẽ nhận ra rằng hóa ra bạn vẫn ổn, đảm bảo!

Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn sẽ yêu và tổn thương thêm một lần nữa.

Bạn sẽ gặp những người mới. Bạn sẽ thích ai đó. Bạn sẽ yêu họ nhưng không đảm bảo rằng họ sẽ yêu bạn. Có thể là do họ đang có trong một mối quan hệ hoặc chỉ đơn giản là họ không thích bạn. Vì bất cứ lý do gì, bạn cũng sẽ yêu một lần nữa, và đó là cuộc sống.

Lần này bạn mạnh mẽ hơn, dũng cảm hơn, và quan trọng nhất, bạn đã hiểu về nỗi đau thất tình một cách rõ ràng hơn.

Tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn sẽ không bao giờ cô đơn.

Vâng, ngay cả khi bạn cảm thấy rất cô đơn. Nhưng hãy nhớ bạn còn có gia đình, bạn bè - những người luôn ở bên bạn trong cuộc hành trình mới này. Cuối cùng thì số phận vẫn luôn biết cách sắp đặt cho bạn con đường đi ổn nhất mà bạn có thể.

Bạn đớn đau, nhưng bạn sẽ rút ra được những bài học mới. Đừng phiền lòng nếu phải vấp ngã đôi ba lần, hãy tự tin rằng sau những lần vấp ngã ấy, bạn sẽ tôi luyện cho mình trưởng thành hơn!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN