Trên đời này, đàn ông tuyệt nhiên không phải là mục đích cuối cùng của một người đàn bà. Hãy nhớ rằng bố mẹ đã mất công nuôi bạn khôn lớn, bạn nhất định phải thành công, xinh đẹp và báo hiếu đủ đầy. Còn đàn ông, nếu có thể dựa được thì tốt, nếu không thể dựa được thì bỏ đi, ôm vào mình làm gì cho khổ.

Chẳng biết từ bao giờ, đàn bà luôn bị người ta khuyên nhiều chuyện. Từ ăn uống, phép tắc, lễ nghi rồi tới chuyện chọn chồng, làm dâu. Vẫn là những câu cửa miệng: “Đàn bà lấy chồng thì phải theo chồng”, “là đàn bà phải biết bao dung”, “phải biết giữ chồng mới là đàn bà khéo”…

Thôi thì người nói cứ nói, còn nghe hay không lại là lựa chọn của mỗi người. Thế nhưng dần dần người ta nghe nhiều thành ra quanh quẩn bên suy nghĩ “lấy chồng thì lo cho chồng con là đủ”. Dần dần đàn bà bỏ quên đi việc phải yêu thương bản thân mình. Họ hy sinh tất cả chỉ mong có thể giữ cho mái ấm được hạnh phúc rồi coi đó là chiến tích, là một tấm huân chương.

Để rồi trong những lần gặp gỡ và nói chuyện với bạn bè, họ tự hào nói rằng mình đã giỏi giang thế nào khi giữ được chân người đàn ông của đời mình. Nhưng có lẽ họ đã nhầm, đàn ông chưa bao giờ là mục đích cuối cùng để đàn bà làm đủ mọi thứ để đánh đổi. Bởi ngày hôm nay bạn có thể giữ chân được anh ta, nhưng chưa chắc anh ta đã chịu theo bạn cả đời và yêu bạn đến lúc răng long đầu bạc.

Chiến tích của đàn bà là thành công và xinh đẹp chứ không phải đàn ông

Phụ nữ có thể thiếu nhiều thứ nhưng nhất định phải nắm sự nghiệp trong tay. Ảnh minh họa.

Con người ta thường mắc một sai lầm là thần thánh hóa tình yêu. Số ít còn lại thì mang đến những suy nghĩ tiêu cực vì họ đã đi qua đổ vỡ. Xét cho cùng thì đàn ông trên đời có dăm bảy kiểu. Có người thực sự xứng đáng để đàn bà yêu, hy sinh và chờ đợi. Có người thì tuyệt nhiên chỉ cần nhắc đến cũng cảm thấy không đáng chút nào.

Chính lý do đó, đàn bà cần phải là một người thông minh trong việc lựa chọn một người đàn ông để yêu và để cưới. Và đàn bà cần lấy sự nghiệp và nhan sắc làm mục tiêu phấn đấu hàng đầu chứ không phải là đàn ông. Bạn có biết tại sao tôi lại nói như vậy không? Vì sự nghiệp và nhan sắc thì không phản bội bạn, còn đàn ông thì rất có thể. Và một lý do cực kỳ thuyết phục nữa đó là:“Khi có sự nghiệp trong tay, đàn bà tự chủ kinh tế. Khi đàn bà có kinh tế, họ sẽ tự biết nắm bắt chính cuộc sống của chính mình”.

Chiến tích của đàn bà là thành công và xinh đẹp chứ không phải đàn ông

Ngoài sự nghiệp, phụ nữ cũng cần phải chăm chút, yêu thương bản thân. Ảnh minh họa.

Đừng bao giờ để đàn ông nhìn bạn với ánh mắt khinh thường và câu nói: “Tôi đang nuôi cô đấy” đâm thẳng vào trái tim bạn. Đừng để bản thân quẩn quanh nơi bếp núc, đừng nghỉ việc chỉ để làm nội trợ rồi mỗi tháng đợi chồng đưa chút ít tiền lương. Bởi mỗi lần như thế, bạn sẽ thảm hại chẳng khác gì một người giúp việc với cái tên thân thương là “vợ”. Gặp người chồng tốt, họ thương bạn nên chẳng nghĩ gì. Gặp phải người bồ bịch thì chắc chắn sẽ chê bai bạn rồi lấy cớ đó ra để đay nghiến, cười nhạo và lạnh nhạt.

Phụ nữ hãy nhớ rằng, mỗi người đều có ước mơ và thế mạnh của mình. Khi  phấn đấu vì sự nghiệp thì đàn bà luôn là một người đáng trân trọng và bản lĩnh. Khi đã có bản lĩnh, khi biết yêu thương và chăm sóc bản thân trở nên xinh đẹp hơn thì bạn chẳng còn cần phải nơm nớp lo giữ chồng thế nào cho chặt.

Mà ngược lại, chính “lạt mềm buộc chặt” lại khiến người đàn ông vì trân trọng, vừa khao khát ở bên bạn lại vừa lo lắng phải giữ bạn không người đàn ông khác nhòm ngó. Nghe thì dễ, làm cũng không quá khó nhưng đàn bà nhất định phải bỏ túi cho mình những bí quyết giữ gìn hạnh phúc. Cứ phấn đấu vì sự nghiệp, chăm chút nhan sắc lại đảm việc nhà, tâm lý và biết điều thì chẳng có người đàn ông nào muốn rời bỏ bạn mà đi. Hãy nhớ rằng một người đàn bà không cần quẩn quanh bên đàn ông và gian bếp, phụ nữ hiện đại là phải biết sống đúng nghĩa và nỗ lực thực hiện những mơ ước của bản thân mình!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!