Cục Hàng không Việt Nam cho biết, trong chiều và tối nay, sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng.

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, thời gian qua khi Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19 và kết thúc cách ly xã hội, việc kích cầu du lịch bằng đường hàng không được đẩy mạnh. Trong đó, Đà Nẵng là một trong những điểm đến có nhu cầu lớn nhất. Đây là đường bay phục hồi nhanh và đạt hiệu quả kinh tế tốt nhất.

"Tuy nhiên, khi diễn biến dịch phức tạp, khách có nhu cầu rời đi cũng rất lớn nên phải đáp ứng đủ chuyến bay đưa/đón khách" - ông Thắng nói. 

Trong chiều tối nay, Cục hàng không Việt Nam sẽ cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa, mục đích chở khách rời Đà Nẵng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây nhiễm trong cộng đồng.

Chiều tối nay, tăng tối đa chuyến bay chở khách rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ga đi sân bay Đà Nẵng lúc 17 giờ chiều 24/7. Ảnh: Hà Nam.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch Covid-19 đã đề xuất với Thủ tướng chỉ đạo một số biện pháp khi đã phát hiện ca nhiễm thứ 2 trong cộng đồng tại Đà Nẵng. 

Cụ thể, Ban chỉ đạo kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến Đà Nẵng, trong đó mỗi ngày cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa.

Liên quan đến diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ GTVT, Cục Hàng không triển khai phương án khai thác các chuyến bay quốc tế chở công dân về nước, chở chuyên gia tới Việt Nam không hạ cánh xuống Đà Nẵng, mà chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay khác. 

Phương Thảo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN