Dịp cuối tuần vừa qua, dòng người từ khắp nơi ùn ùn kéo đến chiêm ngưỡng những bông hoa "báo hiệu mùa đông" khiến Ba Vì ùn tắc, cảnh tượng chen chúc đến nghẹt thở khiến nhiều người...phát hoảng.

Thời tiết se lạnh của những ngày chớm đông chính là điều kiện lý tưởng để hoa dã quỳ bung nở rực rỡ. Cách thủ đô Hà Nội không quá xa, núi Ba Vì (huyện Ba Vì, Hà Nội) - nơi loài hoa "báo hiệu mùa đông" mọc kín những sườn núi - luôn đón rất nhiều du khách về chiêm ngưỡng mỗi dịp tháng 10 - tháng 11 hàng năm.

Đến hẹn lại lên, dịp cuối tuần vừa qua có rất nhiều các bạn trẻ đổ xô đến ngắm hoa khiến Ba Vì ùn tắc đến nghẹt thở. Những hình ảnh được chụp ngay trước cổng Vườn quốc gia Ba Vì ghi lại cảnh dòng người ùn tắc, chật vật di chuyển trên đường khiến nhiều người...phát hoảng.

Choáng với cảnh tượng hàng nghìn phượt thủ chen nhau lên Ba Vì săn hoa dã quỳ dịp cuối tuần - Ảnh 1.

Hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ ghi lại cảnh ùn tắc kinh hoàng trước cổng Vườn quốc gia Ba Vì - Ảnh: Facebook.

Choáng với cảnh tượng hàng nghìn phượt thủ chen nhau lên Ba Vì săn hoa dã quỳ dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Các bạn trẻ "ca thán" trên mạng xã hội do ùn tắc quá kinh khủng - Ảnh chụp màn hình.

Choáng với cảnh tượng hàng nghìn phượt thủ chen nhau lên Ba Vì săn hoa dã quỳ dịp cuối tuần - Ảnh 3.

Choáng với cảnh tượng hàng nghìn phượt thủ chen nhau lên Ba Vì săn hoa dã quỳ dịp cuối tuần - Ảnh 4.

Choáng với cảnh tượng hàng nghìn phượt thủ chen nhau lên Ba Vì săn hoa dã quỳ dịp cuối tuần - Ảnh 5.

Chờ đợi lâu quá, nhiều người xuống xe trò chuyện cùng nhau - Ảnh: Facebook.

Choáng với cảnh tượng hàng nghìn phượt thủ chen nhau lên Ba Vì săn hoa dã quỳ dịp cuối tuần - Ảnh 6.

Cảnh tượng ùn tắc khiến nhiều người...phát hoảng - Ảnh: Facebook.

Ngay sau khi được các "khổ chủ" đăng tải lên mạng xã hội, những hình ảnh trên đã thu hút được rất nhiều người quan tâm chia sẻ và bình luận. 

Bạn M.N viết: "Được bạn bè rủ đi ngắm hoa dã quỳ nên mình đã cực kỳ hào hứng. Ai ngờ lên gặp phải cảnh ách tắc như thế này, mất rất nhiều thời gian chờ đợi. Biết thế ở nhà nghỉ khỏe".

"Ai bảo đi vào thứ 7, chủ nhật làm chi cho đông? Giờ mới đầu mùa, không biết đến vài hôm nữa thì không biết đông như thế nào?" - bạn Q.M bình luận.

Choáng với cảnh tượng hàng nghìn phượt thủ chen nhau lên Ba Vì săn hoa dã quỳ dịp cuối tuần - Ảnh 7.

Hoa dã quỳ được gọi là "loài hoa báo hiệu mùa đông" bởi nó chỉ nở hoa vào khoảng tháng 10-11, khi miền Bắc sắp bước vào ngày đông lạnh giá - Ảnh: Internet.

Bên cạnh đó cũng có nhiều người bày tỏ mối lo ngại khi với lượng người "khủng khiếp" như thế này đổ về Ba Vì, rất có thể những rặng hoa dã quỳ sẽ bị dẫm đạp hỏng hết, sự việc này đã từng xảy ra ở những năm trước đây.

"Năm trước nhiều bạn lên Ba Vì xem hoa xong vô ý dẫm đạp lên nhiều khóm hoa, cảnh tượng rất không đẹp mắt. Năm nay với lượng người đông như thế này, mong các bạn hãy có ý thức nhìn trước sau để không đạp phải hoa, cũng như không ngắt hoa mang về nhé!" - bạn M.T bày tỏ.

Thục Hạnh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN