Ngày nay, khi ranh giới của các sản phẩm trang điểm chuyên nghiệp và phổ thông ngày càng trở nên mờ nhạt, thì các cô gái văn phòng càng dễ có khả năng chọn nhầm “vũ khí làm đẹp” hàng ngày.

Shu Uemura, Ben Nye, Eve Pearl và Joe Blasco có hai đặc điểm chung: ngoài việc là những bậc thầy trong nghệ thuật trang điểm cho phim ảnh, họ còn sáng lập ra công ty mỹ phẩm với các sản phẩm được cả giới trang điểm chuyên nghiệp và nghiệp dư yêu thích.

Trong khi các thương hiệu chuyên nghiệp như M.A.C và Make Up For Ever càng có nhiều sản phẩm gần gũi hơn với các phụ nữ thì các nhãn hiệu mỹ phẩm thông thường như Revlon và Cargo đã cho ra đời các dòng HD chuyên nghiệp từ vài năm về trước. Vậy thật sự có sự khác biệt gì giữa hai dòng mỹ phẩm trang điểm này không?

Chọn mỹ phẩm trang điểm đẹp như "dân chuyên nghiệp"

Mỹ phẩm trang điểm cho ánh đèn

Mặc dù các tên như La Femme, Ben Nye, Graftobian, Kryolan, Face Atelier hoặc RCMA nghe có vẻ xa lạ ở Việt Nam nhưng đây là những thương hiệu trang điểm dành cho sân khấu rất nổi tiếng trên thế giới.

Chúng được bày bán tại các cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm trang điểm cho sân khấu hoặc trên internet. Thi thoảng ta có thể thấy chúng có mặt tại một vài show triển lãm mỹ phẩm lớn nhất trên thế giới như The Makeup Show hoặc IMATS.

Một đặc điểm chung của sản phẩm pro này là chúng được thiết kế cho ánh đèn. Hãy tưởng tượng bạn là một diễn viên hoặc người mẫu. Dưới ánh đèn cực sáng ấy, không chỉ khuyết điểm ở da bạn có thể lộ rõ mồn một mà phấn nền còn dễ trôi đi theo mồ hôi. Vì vậy, sản phẩm trang điểm chuyên nghiệp, đặc biệt là phấn nền phải có độ bền và độ che phủ cao.

Ngoài ra, những ai đã sử dụng M.A.C hoặc Make Up For Ever sẽ thấy các màu mắt và màu má hồng của họ cực đậm. Thông thường, chúng ta chỉ cần sử dụng một ít là đủ nhưng dưới ánh đèn, các màu sắc phải đậm và mạnh hơn để có thể nổi bật ở trên hình hoặc khán đài.

Hơn thế nữa, các sản phẩm chuyên nghiệp, đặc biệt là phấn nền, thường có rất nhiều màu và công thức khác nhau để phù hợp với tất cả màu da của các người mẫu và diễn viên trên thế giới. Hệ thống màu phấn nền của M.A.C cũng như Make Up For Ever đều giống như trên toàn cầu. Vì thế, nếu bạn hết phấn nền ở một đất nước xa lạ, bạn có thể đến cửa hàng và mua đúng y chang màu mà mình đang sử dụng. Đây là một điều mà các hãng mỹ phẩm thông dụng khó có được.

Thế nhưng tại sao các dòng sản phẩm chuyên nghiệp này lại ít được sử dụng ngoài lĩnh vực thời trang và sân khấu? Một trong những vướng mắc thường thấy là thao tác hơi phức tạp.

Chẳng hạn như phấn nền của Face Atelier, một dòng chứa sáp ong rất được giới chuyên nghiệp ở Anh yêu thích vì độ che phủ và độ bền cao nhưng chúng rất dày và vì thế có vẻ hơi khó đánh lên mặt nếu ta không sử dụng cọ trang điểm và dung dịch làm lỏng phấn nền như Make Up Blend của Kryolan.

Sở dĩ mà các chuyên gia trang điểm có thể sử dụng chúng vì họ đã được rèn luyện rất nhiều. Ngoài ra, khi sử dụng các loại phấn nền này mà da bị nhờn, ta chỉ cần dùng giấy hút dầu là mặt sẽ đẹp lại ngay chứ không cần dặm thêm phấn lên nữa.

Vì màu sắc ở dòng pro – makeup rất đậm, nên cần phải dùng đến cọ. M.A.C là thương hiệu tiên phong với các loại cọ trang điểm chất lượng cao. Mặc dù giá thành của các cây cọ khá đắt tiền nhưng độ bền cũng như độ chính xác của chúng thì khỏi phải bàn. Và thật là khó để những cô gái văn phòng bận rộn mang theo một bộ cọ mỗi sáng.

Chọn mỹ phẩm trang điểm đẹp như "dân chuyên nghiệp"

Mỹ phẩm trang điểm cho văn phòng

Phụ nữ văn phòng có rất ít thời gian làm đẹp vào buổi sáng. Vì thế, các sản phẩm trang điểm của họ phải có tính đa dạng cao. Và thường ngồi trong phòng máy lạnh, da sẽ dễ khô nên phấn nền không những phải bền màu mà còn có tính giữ ẩm cao nữa.

Có lẽ vì thế mà BB Cream đã trở nên thông dụng cho các chị em văn phòng. Với các tính năng của phấn nền, kem che khuyết điểm, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng chúng ta chỉ cần một sản phẩm để trang điểm da mặt mà thôi.

Tuy nhiên, các phấn nền của những dòng mỹ phẩm thông dụng, đặc biệt là BB Cream thường có rất ít màu. Rất hiếm khi thấy có trên 8 màu.

Nếu da bạn nằm giữa hai màu, lựa chọn duy nhất của bạn có lẽ là mua cả hai màu và pha trộn chúng mỗi buổi sáng để tiệp với da mình. Có lẽ vì thế mà ngày nay có nhiều cô nhân viên văn phòng bắt đầu sử dụng các sản phẩm pro – makeup hơn chăng?

Thật ra, ranh giới giữa mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp và thông thường đã khá mờ nhạt rồi. Trong khi M.A.C và Make Up For Ever cho ra đời các loại son và má hồng lâu phai dành cho nhân viên văn phòng thì Revlon, L’Oreál hoặc Cargo càng ngày càng trở nên pro hơn.

Những thương hiệu này đã cho ra đời các sản phẩm HD (Revlon, Cargo) hoặc dòng sản phẩm chuyên biệt (L’Oreál HIP tại Mỹ) có chất lượng ngang ngửa với các sản phẩm pro mà giá thì chỉ khoảng 1/2 đến 1/3. Vì thế, chúng ta cũng không nên phân biệt rạch ròi giữa hai dòng sản phẩm trang điểm này.

Thay vào đó, hãy chọn những gì tốt nhất của cả hai loại để vào túi trang điểm của mình. BB Cream hoặc phấn nền dạng nén của M.A.C, son môi không phai của Make Up For Ever với mascara và chì kẻ mắt của Maybelline cho ban ngày và phấn nền HD của Revlon cho ban đêm và một vài cây cọ cơ bản, tại sao không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN