Vẫn biết là vợ chồng sống với nhau lâu ngày, trái tính trái nết là chuyện khó tránh khỏi. Bởi 2 người vốn là 2 mảnh ghép khác nhau, không phải lúc nào cũng có chỗ vừa khít mà vẫn có những lúc xảy ra mâu thuẫn, bất hòa mà cãi vã, lời qua tiếng lại.

Thế nhưng, dẫu tôn chỉ của chị em có là ‘bản thân luôn đúng’ thì vẫn sẽ có lúc nhún nhường chồng để yên cửa yên nhà. Chén bát còn có lúc xô nhau huống gì vợ chồng sao có thể tránh được những cự cãi, mâu thuẫn.

Thế nên, một người vợ khôn ngoan sẽ biết cách khiến những trận cãi nhau trở nên nhẹ nhàng và dễ giải quyết thay vì đổ thêm dầu vào lửa. Và các chị em biết cách để làm hòa nhanh chóng nhất với chồng lúc này không gì tuyệt bằng 1 cuộc yêu đầy đam mê.

Nhưng anh ấy đang giận thì cũng khó gạ gẫm phải không? Cứ thử làm vài điều này trước khi ngủ xem sao, thể nào lão ấy chẳng xuống nước nhún nhường.

Ôm chặt lấy chồng nhỏ nhẹ đúng sai

Dẫu biết sau những trận cãi vã mấy phút trước, các chị em khó mà giữ bình tĩnh hay có thể nói những lời nhỏ nhẹ với chồng luôn được. Nhưng nếu muốn tranh cãi mà không làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng thì cần học cách tự trấn tĩnh.

Dù giận chồng đến mấy chị em cũng không được to tiếng, càng không được làm chồng mất mặt trước mặt người khác. Hãy “cơm sôi bớt lửa”, cố gắng bình tĩnh trước lão ấy rồi mới phân tích đúng sai, phải trái.

Dám chắc, với những lời hợp tình hợp lý đó chồng sẽ xuống nước xin lỗi vợ ngay. 1 cái ôm trong lúc này thực sự còn hơn cả vạn lời nói, chồng thương vợ đảm bảo sẽ nguội ngay cơn giận.

Chọc cho anh ấy cười

Rất nhiều chị em thường khó đặt cái tôi xuống ngay sau lúc cãi nhau với chồng bởi tính ương bướng cũng như luôn muốn chồng xuống nước trước. Nhưng không phải lúc nào điều này cũng sẽ xảy ra được bởi anh ấy đã quá chán ngán với chuyện đó.

Và đó là lí do hình thành nên những cuộc chiến tranh lạnh không cảm xúc giữa 2 vợ chồng với nhau. Ngay cả người trong cuộc cũng không ngờ rằng, chính chiến tranh lạnh là liều thuốc độc giết chết hôn nhân của họ.

Thế nên vợ chồng giận nhau, dù vấn đề lớn hay nhỏ cũng phải thẳng thắn trò chuyện, giải quyết dứt điểm. Nếu để những khúc mắc tồn đọng lâu ngày sẽ tạo nên nhiều hục hặc lớn hơn. Đến khi “tức nước vỡ bờ” thì đã không còn cách cứu vãn được nữa.

Các chị em cũng nên chủ động làm hòa với chồng bằng cách chọc lão cười bởi những câu chuyện cũ hoặc nằm gọn trong lòng chồng đầy tình cảm. Đó cũng là những dấu hiệu để lão thấy vợ không muốn cãi nhau nữa.

Nếu mình sai: Vâng, em xin lỗi!

Đây là chuyện thường xảy ra ở nhiều gia đình bởi phụ nữ luôn coi bản thân là phái yếu nên dẫu có sai đến đâu cũng bắt chồng phải xin lỗi trước.

Thế nhưng, chị em hẳn là không biết tích cách của đàn ông rồi. Ngày xưa khi chưa cưới, họ có thể vì yêu, thương mà xuống nước nhận sai. Nhưng khi cưới rồi mấy ông được như thế, với họ, chuyện nào ra chuyện đó.

Chồng có yêu luôn yêu thương cũng không đồng nghĩa với việc anh ấy phải thao túng cho những sai lầm của chị em. Thế nên 1 khi lão không làm gì sai thì chị em đừng mong bắt nhận lỗi, càng không nên chứng tỏ mình luôn đúng.

Hãy dùng lí lẽ, lập luận để “buộc tội” chồng thay vì dùng thái độ quy chụp vô lí. Còn nếu đã sai thì cứ khảng khái xin lỗi chồng 1 câu nào có chết ai, thuận vợ thuận chồng thì tí nữa mới được việc phải không nào?

Không lên cơn “thù dai” khi bắt đầu “lâm trận”

Nhiều chị em có cái tính cách ‘thù dai’ nghĩa là khi chồng xuôi xuôi rồi vẫn cố lôi ra nhắc lại. Mà không biết rằng đàn ông cực kì ghét phụ nữ lắm mồm, thù vặt và hay ca đi ca lại 1 bài.

Lúc này, khi sự việc đã bắt đầu êm êm và 2 vợ chồng đang âu yếm nhau trong màn dạo đầu, chồng đang buông lỏng cảm xúc và dần quên đi những bực dọc về vụ cãi nhau ban nãy. Dù vẫn ấm ức trong lòng, nhưng nếu chị em lôi chuyện cũ nhắc lại chẳng khác gì con bò nhai lại cả.

Hãy để mọi thứ trôi đi, dùng tình cảm và sự nhẹ nhàng, dịu dàng của mình là chất ‘bôi trơn’ cảm xúc của chồng. Khiến anh ấy xuôi đi và mềm lòng với vợ, lúc này, sai cũng thành đúng mà đúng nhiều lúc lại xuống nước xin lỗi vợ ngay không biết chừng.

WTT

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN