Chú chó Zuzu bị đưa vào trung tâm nuôi nhốt động vật hoang tại California, Mỹ. Những tưởng người chủ cũ sẽ đến để đón chú về nhưng cuối cùng, họ lại chọn một thú cưng khác cho gia đình...

Với những chú chó, chủ nhân là tất cả trong cuộc đời của chúng. Nhưng với nhiều người chủ, chú chó mãi chỉ là một chú chó, một con vật mang lại niềm vui trong cuộc sống của mình. Và đến khi người ta không cảm nhận được niềm vui mà chú chó có thể mang lại, họ đơn giản sẽ tìm đến một niềm vui khác cho cuộc đời.

Và câu chuyện về chú chó Zuzu bị chủ bỏ mặc là minh chứng rõ ràng cho điều đó.

 Zuzu tỏ ra vui mừng khi những người chủ cũ đến trung tâm chăm sóc động vật.

Zuzu là một chú chó chăn cừu giống Đức 2 tuổi, hiện đang sống tại trung tâm chăm sóc động vật Downey tại California, Mỹ. Với các tình nguyện viên tại trung tâm chăm sóc động vật, Zuzu là một chú chó xinh đẹp, đáng yêu và vui vẻ hoạt bạt.

Tuy nhiên, con đường của Zuzu tới trung tâm chăm sóc động vật cũng đầy buồn bã. Chú chó này từng có một mái nhà, sống với cha của mình. Theo lời kể của những người chủ cũ, khi chó bố qua đời, Zuzu trở nên buồn bã, trầm cảm và không còn giữ được tinh thần lạc quan như trước đó.

Một ngày, Zuzu liền phá rào và nhảy vào sân nhà hàng xóm. Những người hàng xóm khó tính khi đó đã rất tức giận và gọi trung tâm kiểm soát động vật để bắt lấy Zuzu.

Chú chó buồn rầu nhìn chủ bỏ mặc mình và nhận chó mới về nuôi

Zuzu là một chú chó 2 tuổi giống chăn cừu Đức.

Desi, một tình nguyện viên đã làm việc 7 năm tại trung tâm cho biết mọi người đều nghĩ Zuzu là một chú chó hoang. Tuy nhiên sau đó vài ngày, một gia đình tới trung tâm để nhận nuôi chó và Zuzu đã rất vui vẻ, nhảy lên hào hứng. 

Trên Facebook của mình, Desi có viết: "Zuzu trông rất vui, như thể chú chó hạnh phúc nhất trên đời. Có lẽ Zuzu biết mình sẽ được đón về nhà". Một tình nguyện viên khác, Janay chia sẻ trên BuzzFeed: "Chắc chắn rằng chú chó biết chủ mình tới".

Sau đó, họ chạm tay lên hàng rào để an ủi Zuzu, nói chuyện với nó một lúc. Desi tiến tới nói chuyện với gia đình và hỏi xem, liệu có phải họ đến để đón Zuzu về không. Trước sự ngạc nhiên của Desi, gia đình đã từ chối thẳng thừng.

"Họ tới đây để nhận nuôi một chú chó mới, chứ không phải là Zuzu", Desi nói.

Chú chó buồn rầu nhìn chủ bỏ mặc mình và nhận chó mới về nuôi

Chú đã bị người chủ bỏ lại và nhận nuôi một chú chó mới.

"Lý do mà họ không muốn nhận Desi là vì họ cho rằng, Desi không còn là chú chó hài hước, tinh nghịch và vui vẻ nữa. Chính vì thế, họ không muốn nhận Zuzu về nuôi nữa và nhận một chú chó khác".

Desi đã chia sẻ đoạn video và câu chuyện của Zuzu trên trang Facebook. Cô cho biết: "Hy vọng ai đó có thể nhận Zuzu về nuôi". Những người xem đoạn video đã tỏ ra rất tức giận và họ không thể tưởng tượng được sao lại có người chủ nhẫn tâm bỏ thú cưng của mình đi như vậy.

Desi cũng cho biết thêm rằng cô cảm thấy vui cho Desi vì nếu ở gia đình đó, có lẽ chú chó này cũng sẽ không được yêu thương nữa. Những người chủ tốt hơn sẽ tìm đến và cho chú chó đáng thương này một mái nhà ấm áp, đầy tình thương.

Skye

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN