Một lần nữa bạn sẽ lại phải thốt lên rằng: tình nghĩa của những chú chó thật đáng cảm phục và trân trọng.

Sandra Iniesta 22 tuổi, sống ở Tây Ban Nha, là chủ nhân của chú chó Maya thuộc giống Akita Inu.

Chú chó trung thành ngồi đợi chủ suốt 1 tuần ngoài cổng bệnh viện

Chú chó Maya một lòng một dạ chờ đợi cô chủ đang phải điều trị ở bệnh viện Elda, Tây Ban Nha.

Sau khi trở về từ chuyến du lịch cùng cha cô là ông Andres, Sandra bất ngờ bị đau bụng dữ dội và phải nhập viện suốt một tuần qua. Các bác sĩ ở Bệnh viện Elda đã kịp thời mổ viêm ruột thừa cho Sandra, cứu cô thoát khỏi cơn nguy kịch, nhưng cô vẫn phải tiếp tục nằm điều trị dài ngày trong viện.

Thế nhưng, bao nhiêu ngày Sandra nằm trên giường bệnh, cũng là bấy nhiêu ngày ở bên ngoài cánh cổng bệnh viện có một người bạn nhỏ bé trung thành vẫn luôn mong ngóng và chờ đợi cô: chú chó Maya.

Mặc dù ông Andres đã cố gắng dỗ dành Maya nhiều lần để khuyên nó hãy về nhà, nhưng Maya luôn kiên quyết không rời khỏi cổng viện nửa bước, nó cứ chờ đợi ở cổng viện với gương mặt buồn thiu.

Câu chuyện về lòng trung thành của Maya đã nhanh chóng được biết đến trên nhiều phương tiện truyền thông. Tình cảm gắn bó, yêu thương của Maya dành cho cô chủ đã làm lay động hàng triệu trái tim trên khắp thế giới.

Chú chó trung thành ngồi đợi chủ suốt 1 tuần ngoài cổng bệnh viện

Câu chuyện về Maya đã thu hút sự chú ý của nhiều người và được giới truyền thông quan tâm.

Cô chủ Sandra chia sẻ: "Maya vẫn thường làm như vậy. Khi tôi đi đến bất cứ đâu mà không thể dẫn nó theo, thì Maya luôn đợi tôi ở cửa. Chắc hẳn nó biết điều gì đang xảy ra nên mới kiên nhẫn đợi tôi như thế."

Ông Andres nói thêm: "Maya là một thành viên không thể thiếu của gia đình chúng tôi."

Trước đây, rất nhiều câu chuyện về lòng trung thành của loài chó đã khiến bao người phải rơi nước mắt. Không thể không kể đến chú chó Hachiko suốt hơn 10 năm đứng đợi chủ ở nhà ga Shibuya, chú chó Tommy trung thành ngày ngày đợi bà chủ Maria ở nhà thờ dù bà đã qua đời, chú chó Masha nhiều năm vẫn tìm kiếm bóng dáng người chủ quá cố ở bệnh viện… Đặc biệt, câu chuyện về chú chó Greyfriars Bobby suốt 14 năm trông nom ngôi mộ của chủ nhân đã được hãng Walt Disney chuyển thể thành một bộ phim nổi tiếng.

Chú chó trung thành ngồi đợi chủ suốt 1 tuần ngoài cổng bệnh viện

Maya làm chúng ta nhớ đến câu chuyện về rất nhiều chú chó trung thành khác, có thể kể đến chú chó Bobby nổi tiếng.

Thảo Yukimoon

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN