Cứ qua tuổi 25 là không chỉ bố mẹ mà còn họ hàng, hàng xóm sốt ruột ra mặt: "Khi nào thì cưới?". Ấy thế mà, người trẻ ơi, chưa đến 30, thì vẫn còn nhiều việc cần làm lắm!

30 chắc hẳn là một cột mốc mà nhiều người cho rằng mình phải làm được cái này, phải đạt được cái kia. Thậm chí, có nhiều người đặt ra mục tiêu 30 chắc chắn phải kết hôn rồi, hay là 30 sẽ sinh đứa thứ hai. Mục tiêu là của mỗi người đặt ra, nhưng đôi khi, điều đó vô tình lại khiến một số ít người cảm thấy tủi thân, không may mắn. Nhất là khi có sự góp mặt của các phụ huynh thì dù có giải thích thế nào, 30 vẫn là độ tuổi cần phải kết hôn.

Với nhiều người trẻ hiện nay, quãng thời gian sau tốt nghiệp đại học là quá ít ỏi để có thể bắt tay thực hiện những điều bản thân mong muốn, ấp ủ. Chẳng phải trước khi trở thành một sinh viên đại học, bạn đã gạch ra đủ thứ cần phải làm khi lên Hà Nội học hay sao? Nhưng sinh viên thì vẫn chỉ là sinh viên, vẫn nằm trong sự quản giáo của bố mẹ từ xa. Hơn nữa, ở tuổi này, học hành vẫn là điều quan trọng nhất, nên dù có kiếm được một công việc nào đó thì cũng không thể toàn tâm toàn ý 100%.

Sau khi tốt nghiệp đại học, kiếm được một công việc, lương ít hay nhiều cũng tùy vào khả năng từng người, nhưng ít nhất, đã cảm thấy mình cần phải làm những điều mình thích ngay lập tức. Vì nếu không, sẽ chẳng còn mấy thời gian mà hết tuổi thanh xuân. Tuổi trẻ thì ngắn, mà những việc cần làm thì dài dằng dặc, nếu không làm thì sẽ có ngày phải tiếc ngẩn tiếc ngơ.

Chưa 30 thì cứ bình tĩnh mà ế, vì còn nhiều việc phải làm lắm!

30, độc thân cũng chẳng sao, bởi độc thân cũng có hàng tá những lí do để sống vui, sống tốt và cả sống… ổn định. Độc thân ấy à, chẳng cần phải lo nghĩ người ấy liệu có yêu mình đến cuối đời không, cũng chẳng lo sợ đến lúc phải chia tay. Độc thân ấy à, điều tuyệt vời nhất là bất cứ lúc nào, ngay cả trong những khoảnh khắc ít ai để ý nhất, cũng có thể tìm kiếm niềm vui từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống.

Chưa đến 30, là con trai hay con gái, thì lúc ấy cũng đã kiếm được một công việc có thể khiến bản thân hài lòng, cũng kiếm được tiền rồi, cũng tự lo được cho bản thân được rồi, những chi trả hằng ngày hoàn toàn không phải nhờ đến bố mẹ nữa, thậm chí có nhiều người còn có thể lo được cho đứa em đang đi học nữa. Phải chăng chúng ta cũng nên gọi đây là một loại thành công sao?

Độc thân thì không sợ ràng buộc, đi đâu cũng được, làm gì cũng được, với ai cũng được. Ngay cả trong một mối quan hệ nghiêm túc thì nhiều người vẫn muốn có một khoảng riêng đấy sao? Vậy nên, cứ hưởng thụ quãng thời gian này đi. Nhấc điện thoại lên gọi cho đứa bạn đại học lâu ngày không gặp, hẹn ở quán café, tỉ tê chuyện xưa, kể chuyện bây giờ, chẳng lo có người giục về, chẳng lo có người réo kết thúc ngay cuộc hẹn.

Chưa 30 thì cứ bình tĩnh mà ế, vì còn nhiều việc phải làm lắm!

Thay vì thời gian ở bên cạnh người yêu thì khoảng thời gian ấy hãy cố gắng ở bên gia đình. Mỗi người chúng ta, chỉ có thể ở bên cạnh gia đình đến khi 18, đôi mươi, rồi lại đi học xa nhà, đi làm xa nhà. Con người ấy mà, âu thì cũng sống được đến 80, 90 tuổi, sống với bố mẹ chỉ được 1/4 cuộc đời thôi, sống với bố mẹ đâu được nhiều.

Cuối tuần, đi siêu thị cùng mẹ, xách đồ giúp mẹ, rồi cùng phụ bếp với mẹ, ngồi xuống cùng gia đình thưởng thức những món ăn do mẹ nấu, rồi lại cùng gia đình vừa xem chương trình gameshow cuối tuần vừa ăn hoa quả. Đó cũng là một loại hạnh phúc mà rất nhiều người thèm muốn!

Độc thân thì thoải mái làm điều mình thích, theo cách mình yêu. Muốn để kiểu tóc nào cũng không cần phải hỏi ý kiến, không sợ bị đánh giá. Là chính bản thân mình thì lúc nào cũng tuyệt vời nhất. Một người được đánh giá là đẹp nhất là khi họ tự tin là chính mình, được làm những điều họ yêu thích.

Tất nhiên, bảo độc thân cứ bình tĩnh mà ế, không phải là phải độc thân cả đời không yêu đương, mà chỉ là hãy cứ yêu đời, sống vui vẻ và đón nhận mọi chuyện một cách bình thản nhất, kể cả khi cả thế giới này đều xoay quanh chuyện kết hôn. Chuyện gì phải đến rồi cũng sẽ phải đến, ngay cả khi vào thời điểm ấy bản thân không hề mong muốn.

Chưa 30 thì cứ bình tĩnh mà ế, vì còn nhiều việc phải làm lắm!

Từ yêu đương đến hôn nhân là một quãng đường dài, kết hôn là chuyện quan trọng cả một đời người. Vì thế, chưa kết hôn thì cứ độc thân đi, chẳng phải lo ngại những điều người khác nói đâu. Cứ cố gắng làm việc, khi nào mệt quá thì xin phép sếp nghỉ vài ba hôm đi du lịch, khi nào buồn quá thì gọi điện cho lũ bạn đi uống, muốn học piano thì học đi, muốn đọc quyển sách này thì mua ngay.

Đấy, người độc thân cũng bận rộn lắm. Chỉ cần bạn luôn vui vẻ, yêu đời thì mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với bạn thôi. Đến khi nào mỏi chân rồi, muốn tìm một điểm tựa, chuẩn bị từ kinh tế đến tinh thần đầy đủ rồi, học được cách yêu thương, vị tha rồi, thì khi ấy sẽ là thời điểm hoàn hảo để nắm chặt tay người bạn đời.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN