Phép thử tình yêu này đúng là lợi bất cập hại, thành tích chưa thấy đâu mà cả chuyến đi lúc nào cũng căng thẳng quá đỗi.

Nam nữ thời nay sống cởi mở lắm cho nên cái chuyện cùng nhau đi du lịch hai ba bốn cặp hay thậm chí là chỉ hai mình với nhau cũng là chuyện hết sức bình thường. Chẳng ai bây giờ còn thời gian để mà phán xét dăm ba cái khẩu hiệu "nam nữ thọ thọ bất thân" nữa cho nên các cặp đôi cứ "bập" vào nhau là y như rằng phải đi bôn ba cho bằng đã, khám phá hết bao la đất trời, tận hưởng hết tuổi xuân rồi thì về nhà mới tính chuyện trăm năm.

Các cụ nghe ra thì chắc sẽ bảo cái bọn trẻ bây giờ chúng nó hư nhưng mà kỳ thực đi chơi cũng vui mà, biết được nhiều thứ xong lại còn kiểm tra được kiến thức, đo được mức độ quan tâm cũng như dò được phần nào độ nông sâu lòng người của đối phương. Lại chẳng quá có lợi đi ấy chứ.

Chuyện "biết rồi khổ lắm nhưng phải nói mãi": Các cặp yêu nhau cứ đi du lịch nhiều vào, thấy điểm xấu thì chia tay luôn sau đỡ phải ra tòa ly dị

Mà không chỉ đi để biết đâu, có anh đầu bếp (chef) nọ tên là Long Châu, một người cực kỳ đam mê du lịch còn bày hẳn ra cho các bạn trẻ cách để kiểm chứng tình yêu bằng cách đi chơi nữa cơ. Theo anh ấy thì: "Bạn nào mà đang trong giai đoạn tìm hiểu, yêu nhau, muốn cưới nhau thì nên đi du lịch, đi càng nhiều càng tốt, đi càng lâu càng tốt, đi càng xa càng tốt để thấy hết con người nhau. Để biết đâu sau chuyến đi về chia tay luôn, khỏi mất công cưới rồi lại ly dị".

Theo anh chef này, chắc là cũng có sự trải nghiệm rồi cho nên khi viết lên những dòng khuyên răn các bạn trẻ, anh ấy tự tin lắm. Anh ấy nói, đi du lịch mà để phục vụ mục đích này thì tốt nhất là đừng có đi đông người, chỉ 2 thôi là đủ rồi. Cứ đi đi, rồi các bạn sẽ thấy được những mâu thuẫn, rồi thì quan điểm sống, cách cư xử của người mình yêu với mọi người và với mình. Sau nữa là trong chuyến đi kiểu gì cũng sẽ có những rắc rối, những tai nạn không báo trước. Kế tiếp đó sẽ là mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn… và mọi cung bậc khác của cảm xúc.

Khi hai người đi chung với nhau, qua nhiều hoàn cảnh, sẽ "lòi" ra không chỉ cái hay mà còn đầy những cái xấu, những sự thật khó lòng che giấu của đối phương. Rồi thì thêm nữa là chuyện tiền bạc, chuyện ăn ở không sạch sẽ, chuyện lề mề, chuyện sân si tùm lum nữa. Với người này thì có thể chấp nhận hết nhưng với số khác thì lại thấy những điều mà mình vừa mới phát hiện ra thật là kinh khủng, mình suy sụp và rồi mình nghĩ sẽ chia tay khi trở về. Ôi, bi kịch bắt đầu từ đây.

Chuyện "biết rồi khổ lắm nhưng phải nói mãi": Các cặp yêu nhau cứ đi du lịch nhiều vào, thấy điểm xấu thì chia tay luôn sau đỡ phải ra tòa ly dị

Tôi đồng ý, đi chơi mà người yêu bộc lộ tính nết xấu xa là về tôi bỏ luôn

Trong số 18 ngàn lượt thích dành cho quan điểm của Long Châu, có vô số bạn đồng ý. Các bạn ấy hẳn nghĩ rằng chỉ cần qua một chuyến du lịch, mà nên đi khổ khổ một tí thì kiểu gì đối phương cũng bộc lộ ra tính xấu liên quan đến tiền bạc, rồi thì lại khóc lóc vì khổ như thế mà anh chẳng thương em, cứ thế ung dung đi một mình.

Sau đó, các bạn ấy sẽ kết luận là đến đi chơi thiếu thốn một tí, dùng dịch vụ ít sang hơn người ta một chút mà anh ấy (cô ấy) đã kêu ca rồi thì sau này bước chân vào cuộc sống thật, khó khăn kinh tế thì ta biết dựa vào đâu. Lại phải cân nhắc thôi, cưới của này về thì có mà… chết. Và bi kịch bắt đầu từ đây, chuyến đi tưởng chừng như có nhiều niềm vui, nụ cười thì cuối cùng lại kết thúc bằng một câu chia ly đau hơn cả cầm dao đâm vào tim.

Chuyện "biết rồi khổ lắm nhưng phải nói mãi": Các cặp yêu nhau cứ đi du lịch nhiều vào, thấy điểm xấu thì chia tay luôn sau đỡ phải ra tòa ly dị

Nghe thì thật to tát nhỉ, cứ tưởng phải là chuyện tày đình lắm nhưng theo thống kê thì phần đa các cặp đôi chia tay nhau bởi hai từ "không hợp". Mà nhiều khi thứ khiến cho họ khó từ hai trở thành một là bởi không chấp nhận được những sở thích cá nhân hơi "dị" của đối phương, hoặc là chỉ khó chịu vì một thói quen nhỏ nhoi của đằng ấy. Và rồi cộng hưởng thêm biết bao nhiêu áp lực, cám dỗ ngoài kia nên cuối cùng dẫn đến kết cục cực kỳ bi ai.

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều chàng trai cô gái phải giật mình thon thót vì những lần trước đi chơi cùng người yêu, mình lỡ bộc lộ nhiều quá, sợ chỉ đến ngày mai thôi lại nhận hung tin thì khổ. Nghe hài hước thật ấy chứ. Nhưng các bạn cũng đừng nên lo lắng quá, bởi vì cũng có những người đi để biết được tính xấu nhưng không phải để chia tay mà để hiểu và chấp nhận. Dù không mong thay đổi được đối phương nhưng họ cũng muốn biết vấn đề nằm ở đâu để lựa theo và có khi còn tự biến mình thành người khác để hòa hợp hơn ấy chứ. Nếu gặp được một người như vậy, thấy người ta như trở thành người khác sau chuyến đi, chiều mình hơn, hay nói chuyện với mình hơn thì phải giữ lấy thật chặt, đừng bao giờ buông tay nha.

Chuyện "biết rồi khổ lắm nhưng phải nói mãi": Các cặp yêu nhau cứ đi du lịch nhiều vào, thấy điểm xấu thì chia tay luôn sau đỡ phải ra tòa ly dị

Tôi phản đối, thiếu gì cách thử mà phải lôi nhau đi du lịch, thời gian đó sao không để tận hưởng mà soi mói cho mệt?

Thật bất ngờ là phần đa các nam thanh nữ tú lại đồng ý với quan điểm này. Họ cho rằng nếu yêu nhau mà chỉ khư khư nhìn vào điểm xấu mà không cho người ta cơ hội sửa chữa hoặc thay đổi bản thân thì còn gọi gì là tình yêu nữa. Cuộc đời làm gì có ai hoàn hảo, chỉ có là bản thân có đủ bao dung với những sai sót đó, chỉ ra chúng rồi cùng nhau hoàn thiện bản thân hay không thôi.

Phép thử tình yêu là con dao 2 lưỡi, nó có thể mài giũa cho tình yêu thêm sáng hơn cả kim cương nhưng cũng đủ sắc bén để cắt phăng đi sợi dây tình cảm. Mà với những người ngay cả chuyến đi chơi cũng lấy ra để thử thách thì đúng là từ đầu đã không hề thật lòng. Nếu muốn tìm ra điểm xấu của người kia thì có nhiều cách khác "nhân đạo" hơn nhiều chứ, hoặc là trong cuộc sống đời thường lại càng dễ bộc lộ mà, tại sao lại đánh vào đúng cái lúc người ta đang háo hức, muốn tận hưởng không khí lãng mạn của chỉ đôi ta. Lúc ấy, người ta mơ màng nghĩ rằng mình là một phần quan trọng trong cuộc sống của đằng ấy mà đằng ấy lại chỉ chăm chăm soi xem người ta có tật xấu gì thì thật là oan gia làm sao. Tụt hết cả cảm xúc.

Chuyện "biết rồi khổ lắm nhưng phải nói mãi": Các cặp yêu nhau cứ đi du lịch nhiều vào, thấy điểm xấu thì chia tay luôn sau đỡ phải ra tòa ly dị

Từ nãy đến giờ là bàn chuyện mới có một chiều, còn bây giờ là chiều ngược lại này chứ không lại chê giao thông thành phố thế này sao khó đi quá. Giả sử trường hợp anh A rủ cô B đi du lịch để thám thính tình hình xem cô B có khả quan để dẫn về ra mắt bố mẹ hay không đi. Trong chuyến đi ấy, anh A tìm ra được một rổ tật xấu của cô B và cảm thấy vô cùng lưỡng lự. Thật không may, cô B lại nhìn ra đến 2 rổ tính nết thất thường của anh A nhưng cô ấy nghĩ mình yêu nhau mà, bằng ấy thứ thì đã thấm vào đâu, sau này về sửa chữa dần cũng vẫn cứ là thong dong, sao phải vội. Vậy là cô ấy sau chuyến đi càng quyết tâm vun vén hơn cho hai đứa.

Kết cục thì sao, anh A nói với cô B không chấp nhận được cô ở điểm x, điểm y, điểm z khiến cô B không thốt nên lời. Cặp đôi chia tay trong tiếc nuối dù anh A chưa bao giờ hết yêu cô B. Vậy thì có phải quá tiếc cho một cuộc tình không, lấy một chuyến đi để đánh cược với số phận thì có phải là cái giá quá đắt không? Bài học rút ra là: không ai là người hoàn hảo, đừng chỉ nhìn vào khuyết điểm của người khác để bắt lỗi bởi vì bản thân mình cũng còn đầy lỗ hổng.

Chuyện "biết rồi khổ lắm nhưng phải nói mãi": Các cặp yêu nhau cứ đi du lịch nhiều vào, thấy điểm xấu thì chia tay luôn sau đỡ phải ra tòa ly dị

Tôi trung lập, đi chơi để tìm hiểu người yêu cũng được nhưng không phải mục đích chia tay mà để thấu hiểu nhau hơn

Quan điểm đến đây nghe có phần gay gắt nhỉ. Ai cũng có cái lý riêng để bảo vệ chính kiến của mình. Còn phe trung lập, họ nói là yêu nhau thì cũng nên thử nhưng sự thử thách ấy không phải để chia tay mà để làm cho nhau tốt hơn, thay đổi nhau theo hướng tích cực hơn. Có như vậy thì mới xứng đáng là tình yêu và sự hi sinh.

Ai khi có người yêu cũng đều mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ, nhưng con đường đi tới tổ ấm đó còn nhiều gian nan và chông gai lắm. Người bản lĩnh sẽ biết đặt chân đúng chỗ không có bùn lầy, mà nếu có không may giẫm phải chút dơ bẩn thì họ cũng biết cách nhón lên cho qua, đi tiếp rồi về nhà rửa sau. "C'est la vie", cuộc sống là thế mà, cứ theo những gì con tim mách bảo giống như là gieo hạt mầm khỏe mạnh thì ắt sẽ hái được trái ngon ấy. Cố lên nhé các bạn trẻ của tôi.

Nhân Mã,

Afamily

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN