Dạo sau này, mỗi khi hai vợ chồng giận nhau, mặc dù cũng buồn buồn nhưng chị yên trí, chỉ một lát là anh lại nhanh chóng làm hòa thôi mà. Giờ càng ngày anh ấy càng tỏ ra quấn quýt và nuông chiều chị lắm.

Chị soi người trong gương, khẽ thở dài một mình. Năm tháng như kẻ trộm, âm thầm đánh cắp đi thanh xuân. Chị tiếc ngẩn ngơ một thời thiếu nữ. Cái thời “chỉ cần tuổi trẻ thôi đã là nhan sắc” đã lùi vào quá vãng.

Tuy có tiếc một chút nhưng chị không hề mất tự tin vì chị biết dùng cái gì để bù đắp lại. Chị không quá ảo tưởng mình có sự hấp dẫn hình thể tới mức có thể cạnh tranh với các em mơn mởn, tươi xinh, trẻ trung, chân dài nhan nhản xung quanh anh ấy. Nhưng ở một khía cạnh nào đấy, chị cũng hiểu là, bản thân mình không phải luôn thua thiệt. Chị có sự nảy nở tròn đầy của người đàn bà đã trải qua kỳ sinh nở, ánh mắt nụ cười của nhan sắc tự tin.

Sự từng trải giúp người phụ nữ hiểu thế giới nội tâm của đàn ông và hiểu được cần phải tránh những gì để không đổ vỡ.

Chuyện đêm muộn: Sức mạnh của sự từng trải và thấu hiểu

Không gì làm cho người ta đắm đuối hơn cảm giác vừa được nâng niu trân quý, lại phải nơm nớp với ý nghĩ, chẳng rõ phía bên kia nghĩ gì, sao mà họ biết từng “điểm yếu” của ta nơi chốn phòng the thế này.

Bây giờ thì chị đã có thể “hiên ngang” nói vậy chứ đã có giai đoạn mối quan hệ nửa bạn đời nửa tri kỷ của anh chị tưởng đâu đã vĩnh viễn chấm dứt rồi đấy.

Anh say nắng đâu đó, muốn tuyệt tình. Anh buông những câu rát buốt, rằng đã hết cảm xúc với chị rồi, chẳng còn muốn “đụng” vào nữa. Chị càng đau đớn níu kéo, càng thấy mình bất lực trước người đàn ông đã mong muốn dứt bỏ. Chị đành buông tay cho người ta đi.

Thời gian làm tốt công việc của nó. Thời gian biến chị thành người đàn bà đương độ chín mùi, từng trải. Chị biết trân quý, chăm sóc bản thân hơn, yêu công việc, tự chủ tài chính, không xem điều gì là quá quan trọng nữa. Chị nâng lên được và biết mình chắc chắn đặt xuống được. Chị ý thức sự tự tôn của một người đàn bà cần phải được đề cao. Tình cảm là số một nhưng tình dục cũng không thể xem nhẹ.

Ngày anh quay lại, thành thật câu xin lỗi, chờ đợi nơi chị một cơ hội cùng nhau làm lại từ đầu, chị đã chứng minh chân lý ấy hoàn toàn đúng.

Anh vô cùng ngạc nhiên, vài lần xa xôi rằng chị nay đã thay đổi khác hẳn người phụ nữ mà anh vô cùng quen thuộc trước đây, từ tính cách cho tới mọi ngóc ngách cơ thể… Ôm chị trong tay, có lần anh buột miệng bảo anh chỉ sợ đánh mất chị lần nữa. Giờ anh tranh thủ từng cơ hội để gần gũi chị.

Bây giờ, mỗi cử chỉ âu yếm chị dành cho anh đều khiến anh sởn da gà, vừa sung sướng nhưng cũng vừa ấm ức tự hỏi: Học hỏi ở đâu mà giỏi thế, thực hành nhiều lắm hay sao mà thành thạo vậy? Anh vừa tận hưởng vừa cay cú. Chị biết hết. Chị chỉ cười. Nụ cười nửa bí hiểm nửa “ngây thơ”, ngầm ý rằng, anh có bản lĩnh thì tự tìm hiểu đi nhé, mà đấy chưa phải là tuyệt chiêu cuối cùng “bên này” nắm được để thi triển với nhau đâu!

Chuyện đêm muộn: Sức mạnh của sự từng trải và thấu hiểu

Không phải là thanh xuân mà sự mạnh mẽ, độc lập, làm chủ cuộc sống của phụ nữ mới khiến họ trở nên cuốn hút hơn.

Đàn bà tới một độ tuổi nào đó sẽ hấp dẫn và lôi cuốn khó cưỡng. Tại sao đến tận bây giờ, anh mới nhận ra. Chị, người phụ nữ từng trải, tinh tế biết thấu hiểu, không còn nhạt nhẽo mà nồng nàn say đắm, đậm đà như ly rượu trái cây ủ kỹ - một thứ thức uống ngọt thơm dễ gây ghiện - luôn mời gọi anh nhấp môi vào.

Khi thời thanh xuân tràn trề nhựa sống với sự hấp dẫn hình thể của một người con gái đi vào quá vãng, thì sự từng trải, thấu hiểu và ăn ý nhau sẽ làm nên sức mạnh nắm giữ hôn nhân bền lâu và hạnh phúc.

Theo Thế giới Tiếp Thị

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN