"Không hẳn 1m50, xấu hay đẹp, gầy hay béo. Quan trọng là duyên số trời định. Khi một người không còn ở cạnh ta, thì đó là lúc trời ban hết duyên, phận đã cạn."

Những ngày vừa qua, trên trang NEU Confessions đang xôn xao chia sẻ của cô nàng cao 1m50 đã chia tay mối tình suốt 8 năm trời chỉ vì gia đình bạn trai không chấp nhận một nàng dâu thấp. Không chỉ kể câu chuyện của mình, cô gái này đã đặt một câu hỏi rất buồn khiến nhiều người phải suy nghĩ: Tất cả con gái 1m50 sẽ không lấy được chồng đúng không?

Và vừa mới đây, cũng tại NEU Confessions, một chia sẻ khác gửi tới cô nàng cao 1m50 trong câu chuyện trên kia cũng gây sốt không kém. Cô gái này cũng có chung hoàn cảnh "một mét bẻ đôi", thế nhưng lại may mắn hơn khi có một anh chồng 1m80 luôn yêu thương, chăm sóc, dù trước đó cả 2 cũng gặp sự phản đối của gia đình.

Chuyện nàng 1m50 vẫn cưới được chàng 1m80: Tình yêu của người trưởng thành đơn giản lắm!

Cô gái này kể rằng: "Hồi trước anh với chị yêu nhau, nhà chị chẳng có gì ngoài ba, mẹ chị già yếu, em gái chị còn đang học và cả bà chị. Nhà chị ở ngoại ô thành phố, nếu không muốn nói là ở quê, đến chiếc xe máy cũng mỗi chiếc xe đời cũ. Ngược lại nhà anh khá là khá giả, ba, mẹ đều làm cán bộ, chị không học ở trường này, anh và chị học chung trường, tính tình chị cũng có chút ương ương dở dở, anh kiểu đàn ông trưởng thành, nên cũng xác định rõ ràng lắm. 

Được cái chị không giàu, may có phần xấu gái bù vào, ấy thế mà đừng nghĩ chị không có gì rồi xem thường nha. Chị còn được cái học dốt nữa em ạ. Có ai như chị không. Không được cả ngoại hình lẫn học thức. Nhiều lúc chị tủi thân đến lạ. Nhìn bạn bè đồng trang lứa có người yêu, vậy mà mình vẫn phải gồng mình ra để học lại các môn.

Thời gian đầu anh ngỏ ý với chị. Chị không bằng lòng, chị nghĩ anh trêu đùa chị, bởi biệt danh từ cấp 3 lên đại học chị không thiếu, chủ yếu mỉa mai chiều cao và ngoại hình mũm mĩm của chị. Mối tình đầu của chị là 1 anh chàng thi nam sinh thanh lịch của trường, chị và anh ấy quen nhau khoảng 2 năm thì anh ấy chia tay chị. Bởi chị lùn và anh ấy không thể chịu nổi sự dèm pha của các bạn. Thời đó cấp 3. Mãi gần lúc ra trường chị mới gặp anh. Nói đúng ra, anh nhiều lần bị bạn bè sỉ vả rằng "Sao mày ngu thế. Như mày thì ai chả thèm" rồi có khối cô thích anh viết cfs cho anh ở trường để mỉa mai đến anh nữa. Chị tủi thật sự. Nhiều lần chị bật khóc. 

Chuyện nàng 1m50 vẫn cưới được chàng 1m80: Tình yêu của người trưởng thành đơn giản lắm!

Cả gia đình anh mẹ anh, ba anh, cô của anh... đều không thích chị. Anh nói anh thương chị vì chị hiền, đảm đang và lạc quan, hè đến mọi người đều về quê, chị học lại hè, nhưng vẫn vui vẻ đi làm thêm tự trang trải và không một lời phàn nàn, quán cf đó ở gần công ty anh. Anh hay ghé rồi tự dưng thích chị. Bởi thứ anh cần không phải là ngoại hình, cũng không phải học thức. Anh cần một người hiền lành, có hiếu và đủ đảm đang cần cù để lo cho các con anh sau này, vun vén gia đình nhỏ của anh. Ngày anh nói với chị như thế, chị đã khóc. Bởi chị không thể nghĩ rằng một đứa như chị lại có thể yêu được anh, bởi chị thực sự tủi thân khi nghĩ về bản thân mình, và nghĩ về ngày đối diện với gia đình anh. 

Mẹ anh, cô anh ban đầu tỏ khó chịu ra mặt. Chị chào hỏi mẹ anh lờ đi. Nhiều lần làm khó chị khi hỏi về gia đình chị như thế nào. Anh nói với mẹ anh "tương lai anh, anh lo được". Anh bảo với chị, "hãy tin ở anh, anh không nghĩ mình chọn sai người " anh ngỏ ý với ba mẹ chị, anh nhất định khiến ba mẹ chị tự hào. Rồi anh và chị lấy nhau thật em ạ."

Chuyện nàng 1m50 vẫn cưới được chàng 1m80: Tình yêu của người trưởng thành đơn giản lắm!

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân cũng không mấy màu hồng, vì cô gái này không được gia đình chồng quý mến. Nhưng rồi sau tất cả, mọi khó khăn cũng chỉ là thử thách mà thôi.

Chị ban đầu buồn lắm, anh đi làm chị ở nhà đối diện với mẹ anh, gia đình anh, nhiều lúc chị chỉ muốn chạy về bên ba, mẹ chị mà nức nở. Có lần chị còn lén nghe mẹ anh nói "Cháu tôi mà lùn giống mẹ nó thì khổ".

Chị lại nghẹn ngào, rồi chị cố gắng vun vén, lo cho anh, lo cho ba, mẹ anh vẹn tròn.Anh giành tiền mua một chiếc xe mới cho ba, mẹ chị, còn bảo chị "tiền em làm em giành giụm mua cho bà lon sữa, hoặc sửa mái nhà cho ba. Vợ chồng chưa có con, anh lo được. Bức xúc gì hãy nói với anh, anh sẽ lắng nghe hết. Và anh biết làm thế nào để ổn". Anh chưa 1 lần nói "Anh yêu em" nhưng tất cả những gì anh làm đều hơn câu đó. 

Rồi dần dần, ba, mẹ anh không còn làm khó chị nữa. Lúc chị mang thai, anh bận việc, mẹ anh đưa chị đi khám. Ngày chị sinh, bé nhà chị là con gái, hai mắt tròn xoe, trắng như sữa, giống anh như đúc, cả giống chị nữa hehe anh vui mừng khôn xiết. Mẹ anh nói anh xem đón ông bà ngoại lên thăm cháu. Lúc đó chị đã rơi nước mắt. Mọi khó khăn của chị. Đều là thử thách em ạ".

Chuyện nàng 1m50 vẫn cưới được chàng 1m80: Tình yêu của người trưởng thành đơn giản lắm!

Kết thúc câu chuyện của mình, cô gái này còn gửi những lời rất thật lòng tới cô bạn 1m50 trong đoạn confession trước. Chính những lời tâm sự này đã khiến không ít cư dân mạng cảm thấy đồng cảm và chia sẻ câu chuyện này:

"Em thấy đó. Không hẳn 1m50, xấu hay đẹp, gầy hay béo. Quan trọng là duyên số trời định. Khi một người không còn ở cạnh ta, thì đó là lúc trời ban hết duyên, phận đã cạn. Em đừng trách mình hay trách anh ta, hãy trách rằng duyên phận quá ngắn. Và ngoài kia, người thực sự gắn bó với em vẫn ở đấy, chỉ cần đến một lúc nào đó em gật đầu muốn yêu, họ nhất định sẽ xuất hiện. Vậy nên, cứ tin rằng em xứng đáng được yêu thương em nhé, đừng vội vàng, đừng dày vò hay ám ảnh chuyện cũ, ngoại hình, gia cảnh là một chuyện, tính tình mới là mấu chốt, tình yêu của những người trưởng thành nó đơn giản lắm em ạ". 

Cho tới hiện tại, dòng tâm sự này đang nhận được sự chú ý từ rất nhiều người. Sau chỉ 15 tiếng đồng hồ đăng tải, đoạn status này đã nhận về hơn 18k lượt thích cùng 1.800 lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. Cùng với đó là tới hơn 1.400 bình luận của mọi người. Câu chuyện tuy đơn giản, gần gũi nhưng rất chân thành này chắc chắn đã tiếp thêm niềm tin về tình yêu cho rất nhiều cô gái. Quả thực, tình yêu của những người trưởng thành đơn giản lắm, đúng không!

Tuk Tuk

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN