Dù phải xa cách trong phần lớn thời gian yêu đương nhưng Trần Tài và Thu Hà vẫn cùng nhau vượt qua tất cả, đi đến cái kết không thể nào hạnh phúc hơn.

Nhiều người vẫn cho rằng mối tình đầu thường sẽ dễ toang, nhất là chuyện yêu đương hồi còn đi học. Thế nhưng có những cặp đôi yêu nhau rất lâu đã có một cái kết hạnh phúc chứng minh rằng thời gian và khoảng cách về địa lý đôi khi chỉ là những con số. Với họ, chỉ cần chân thành thì dù 5 năm, 10 năm hay bao lâu đi chăng nữa, tình yêu vẫn sẽ luôn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Đó chính là những gì chính xác nhất khi nói về mối tình kéo dài trọn thanh xuân của cặp đôi Trần Văn Tài - Trịnh Thu Hà (cùng sinh năm 1994, Bắc Ninh). Xuất hiện trong một bài đăng lãng mạn như ngôn tình: "Ngày vui nhất đời anh là ngày em mãi mãi là của anh", tình yêu của họ đã ngay lập tức nhận về hàng chục nghìn lượt yêu thích. Ai nấy đều tỏ ra thích thú và ngưỡng mộ mối tình 10 năm cả đơn phương lẫn song phương của cặp đôi.

Chuyện tình của anh bộ đội và cô bạn cùng bàn: Đơn phương 2 năm, yêu 6 năm, đã về chung một nhà nhưng vẫn phải yêu xa

Trần Văn Tài - Thu Hà

Tuổi 16 và mối tình đơn phương với cô bạn cùng lớp

Mối tình của Tài bắt đầu từ năm 16 tuổi, khi mà anh chàng bắt đầu đặt chân vào trường cấp 3. Ngày nhận lớp, Tài đã bị cuốn hút và không thể rời mắt khỏi cô bạn có gương mặt hiền, nụ cười tươi tắn. Điều thú vị là ở chỗ, anh chàng lại được cô giáo xếp ngồi cạnh bạn gái mà mình thích. Cứ thế, cậu học trò ấy ôm ấp mối tình đơn phương, mê mải ngắm nhìn nàng, khi nàng cười, nàng cáu...

Anh chàng chia sẻ thời còn đi học nhát lắm, thích mà không dám thổ lộ, chỉ dám làm xe ôm đèo cô bạn đi học suốt mấy năm trời. Rồi cậu học trò ấy cũng phải trải qua những nỗi buồn không thể nói cùng ai khi chứng kiến cô bạn mà mình thầm yêu nhận lời một bạn trai khác. 

Nhưng "đẹp trai không bằng chai mặt", các anh cứ kiên trì thì kiểu gì hội con gái cũng xiêu lòng. Đến năm 18 tuổi, Tài lấy hết can đảm để tỏ tình với cô bạn cùng bàn và nhận được sự đồng đồng ý. Cô bạn ấy còn tiết lộ cũng thích anh chàng từ lâu và chỉ chờ câu mở lời từ đối phương mà thôi.

Chuyện tình của anh bộ đội và cô bạn cùng bàn: Đơn phương 2 năm, yêu 6 năm, đã về chung một nhà nhưng vẫn phải yêu xa

Lời tỏ tình năm 18 tuổi được đồng ý.

Anh chàng sung sướng và hạnh phúc trải qua những ngày tháng còn lại của tuổi học trò bên cô bạn gái xinh xắn. Có điều con gái đúng là khó chiều nhất trên đời. Yêu cũng dỗi, ghét cũng dỗi, buồn cũng dỗi. Đôi khi chẳng cần lý do mà chỉ đơn giản muốn làm nũng người yêu mình. Tài kể: "Ngày trước do học chung lớp, ngồi chung bàn nên nhiều khi hay bị cô ấy giận dỗi vô cớ lắm, chỉ vì quên đôi giày thể dục thôi cũng bị đòi chia tay. Nhưng trẻ con mà, hay dỗi nhưng cũng chóng quên". 

19 tuổi - bắt đầu yêu xa mà không một lời hứa sẽ đợi...

Kết thúc thời học sinh, Tài lựa chọn trở thành một người lính. Những năm tháng đầu trong quân ngũ, xa nhà, nhớ người yêu, có những lúc anh chàng cảm thấy yếu đuối và nản lòng nhung khoảng cách địa lý dường như không làm hai trái tim xa cách nhau.

"Ngày tôi đi, em không khóc, em cũng không nói em sẽ đợi… Tôi bắt đầu bằng 6 tháng tạo nguồn bên Lục quân, không có ngày phép, không ngày tranh thủ, đang ung dung tự tại, bỗng dưng bị gò mình vào môi trường kỉ luật, quy củ khó mà thích nghi ngay - nhớ gia đình, nhớ người yêu, yếu đuối đến giận lòng!

Cái nắng Sơn Tây (Hà Nội) thật ghê gớm, huấn luyện vất vả, nhiều lúc như muốn lả đi thật lâu cho quên đi mệt mỏi. Được 4 tháng, có bố mẹ đưa em lên thăm, khỏi phải nói tôi háo hức từ sáng sớm để ngóng đợi - gặp được rồi hẳn là bật khóc vì không kìm chế được" - Tài chia sẻ.

 

Chuyện tình của anh bộ đội và cô bạn cùng bàn: Đơn phương 2 năm, yêu 6 năm, đã về chung một nhà nhưng vẫn phải yêu xaChuyện tình của anh bộ đội và cô bạn cùng bàn: Đơn phương 2 năm, yêu 6 năm, đã về chung một nhà nhưng vẫn phải yêu xa

Tình yêu của anh bộ đội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Kết thúc 6 tháng đào tạo nguồn, Tài trở về Bắc Ninh, là môi trường học tập mới nhưng cũng là nơi sinh ra và lớn lên của cặp đôi. Sống chung cùng một thành phố với bạn gái nên cũng thoải mái hơn rất nhiều. Cuối tuần, dù thời gian hạn hẹp nhưng Hà vẫn đều đặn vào thăm người yêu: "Tôi bắt đầu cảm nhận được thế nào là tình yêu đích thực! Em không vô tâm như trước, quan tâm tôi hơn, khóc khi nhớ, hỏi han khi cần và quan trọng em chờ đợi tôi".

24 tuổi: Không cuồng nhiệt như ngày trẻ, yêu em một cách trưởng thành

Trong suốt ngần ấy năm yêu nhau, chưa một ngày nào Tài thôi không nhớ đến bạn gái. Và cũng chưa một lần Hà quên ngày sinh nhật của bạn trai, mỗi dịp như vậy cô lại mang bánh trái, quà cáp tới đơn vị thăm anh. 

Năm 24 tuổi, họ kết thúc những năm tháng yêu nhau dài đằng đẵng bằng một đám cưới nho nhỏ. Tuy nhiên vì tính chất công việc mà hành trình yêu xa của đôi vợ chồng trẻ vẫn chưa kết thúc, hiện tại họ vẫn đang ở cách xa nhau 60km.

Chuyện tình của anh bộ đội và cô bạn cùng bàn: Đơn phương 2 năm, yêu 6 năm, đã về chung một nhà nhưng vẫn phải yêu xa

Mái ấm nhỏ của đôi trẻ đã đón chào em bé đầu lòng được 9 tháng tuổi. Ngày vợ sinh Tài chỉ được về thăm vợ con đúng 1 tuần. Nhiều lúc anh chàng cũng muốn được về gần nhưng vì công việc, vì nhiệm vụ, đành phải chấp nhận.

Đời người sẽ còn lắm thăng trầm chứ không chỉ có một vài lần 10 năm. 10 năm từ yêu đơn phương đến yêu nhau, 10 năm từ còn là học sinh đến về chung một nhà và làm bố mẹ, 10 năm bên nhau đủ cay đắng ngọt bùi, buồn vui giận hờn của Tài và Thu Hà đã khiến cho ai cũng phải xuýt xoa, ao ước. 

Chúc cho cặp đôi này sẽ mãi hạnh phúc như những ngày vừa qua!

 

Chuyện tình của anh bộ đội và cô bạn cùng bàn: Đơn phương 2 năm, yêu 6 năm, đã về chung một nhà nhưng vẫn phải yêu xaChuyện tình của anh bộ đội và cô bạn cùng bàn: Đơn phương 2 năm, yêu 6 năm, đã về chung một nhà nhưng vẫn phải yêu xa

Những phút giây hạnh phúc của vợ chồng Trần Tài và Thu Hà cùng em bé đầu lòng.

DA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN