"Bạn biết rằng bạn yêu một người nào đó khi tất cả những gì bạn muốn là nhìn thấy người ấy được hạnh phúc, bất kể việc bạn không phải một phần của sự hạnh phúc ấy." Câu chuyện cùng ước mơ không ngờ tới của Oánh Oánh chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt của không ít người.

Tình yêu vốn là thứ khó để giải thích. Người ta bảo rằng sợ yêu, sợ sự gắn kết, sợ những kết thúc không đẹp. Người ta bảo rằng mất niềm tin ở thứ gọi là vĩnh cửu khi thấy Brad Pitt và Angelina Jolie đường ai nấy đi. Nhưng dù có tỏ thái độ "tôi không cần" đến thế nào đi chăng nữa thì tận sâu bên trong, ai cũng đều khao khát có được một người để gọi là tình nhân. Và còn tuyệt vời hơn biết bao khi người đó sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi thử thách, gắn bó bên bạn đến cuối chặng đường bất luận chuyện gì xảy ra. Một trong những người may mắn đó chính là Phùng Oánh - cô gái nhỏ đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt trên chương trình "Ước mơ Trung Quốc".

"Ước mơ Trung Quốc" là một chương trình truyền hình nổi tiếng tại Trung Quốc, người tham gia chương trình sẽ thổ lộ những ước mơ của mình cùng với MC, các đơn vị tài trợ cũng như 300 khán giả. Nếu ước mơ của người tham gia đủ lớn, đủ sức lay động để có thể thuyết phục 240/ 300 khán giả có mặt tại trường quay thì ước mơ đó sẽ được biến thành hiện thực.

Mới đây trên mạng đã chia sẻ lại một đoạn clip tham gia chương trình từ hai năm trước của một cô gái 23 tuổi tên Phùng Oánh, đến từ Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Phùng Oánh cùng chồng là Dương Hải Bân - một nhân viên bưu điện mới kết hôn chưa đầy một tháng. Hai người gặp nhau nhờ một ứng dụng điện thoại rồi gặp gỡ, phải lòng nhau và làm giấy kết hôn chỉ vài tháng sau đó.

Mặc cho gia đình cấm cản, Hải Bân vẫn nhất quyết lén lấy hộ khẩu để đi đăng kí kết hôn với cô. Theo lời Phùng Oánh chia sẻ thì chồng rất thương cô, khi ăn đều nhường miếng đầu tiên, ngày ngày đều cõng cô đi lên cầu thang.

Clip cảm động: Cô gái với khối u não cùng ước mơ không ai ngờ gửi tới người chồng của mình

Cặp đôi Phùng Oánh - Dương Hải Bân trong ngày đám cưới.

Tuy nhiên hạnh phúc chẳng tày gang, Phùng Oánh vốn có một khối u ác tính trong não. Ba năm trước đã từng phẫu thuật một lần nhưng giờ lại tái phát và ngày càng nặng thêm, khối u giờ đã ở giai đoạn 4, đè hẳn lên mắt và khiến mắt của Phùng Oánh bị xiên đi. Lời chia sẽ: "Ngày hôm nay là ngày tôi đẹp nhất, rất hạnh phúc Ngày mai tôi sẽ quay trở lại Bắc Kinh làm phẫu thuật lần hai để mở hộp sọ" khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Theo thông lệ của chương trình, bình thường người nhà sẽ đứng trong hậu trường và được xem người thân của mình đứng trên sân khấu. Tuy nhiên trước khi chương trình bắt đầu, Phùng Oánh đã nhờ MC ngắt kết nối để mọi người phía trong không xem được. Khi MC hỏi "Ước mơ của cô là gì?", Phùng Oánh đã khiến không ít người rơi nước mắt khi chia sẻ: "Nếu ngày mai trên bàn phẫu thuật tôi không trụ lại được thì tôi mong rằng chồng mình sẽ tìm được một người vợ mới đức hạnh, hiếu thuận. Anh ấy đã vì tôi mà hi sinh quá nhiều". Cô chia sẻ thêm chi phí cho ca phẫu thuật của mình lên tới 20 ngàn tệ (tương đương với 700 triệu VNĐ), và để có số tiền này, Hải Bân đã phải bán nhà, bất chấp tất cả để cứu lấy vợ của mình. Nhưng xác suất thất bại lên tới 80%, 20% kia dẫu có thành công thì vẫn có nguy cơ tái phát.

Clip cảm động: Cô gái với khối u não cùng ước mơ không ai ngờ gửi tới người chồng của mình

Dù khó khăn thế nào, Hải Bân luôn ôm lấy Phùng Oánh trong vòng tay của mình.

Đối diện với một người mắc phải chứng u não nhưng Dương Hải Bân vẫn nhất quyết yêu thương vợ và còn động viên "Chỉ cần nơi nào có Dương Hải Bân thì nơi đó là nhà của em". Khi được mời vào sân khấu, người chồng vẫn không biết chuyện gì đang xảy ra vì tất cả mọi người ở trường quay đều hứa giữ bí mật ước mơ này. Nhìn Oánh Oánh và Hải Bân trao nhau ánh mắt trìu mến, đứng thật gần nhưng sao cảm giác như thể sắp phải lìa xa khiến ai cũng cảm thấy day dứt đau lòng.

Câu chuyện tình của chàng nhân viên bưu điện Dương Hải Bân cùng cô gái nhỏ Phùng Oánh chính là minh chứng gần gũi nhất cho câu nói "Bạn biết rằng bạn yêu một người nào đó khi tất cả những gì bạn muốn là nhìn thấy người ấy được hạnh phúc, bất kể việc bạn không phải một phần của sự hạnh phúc ấy." Câu chuyện này chắc chắn sẽ còn được mọi người nhớ mãi vì cảm động và mối tình quá đẹp giữa hai người.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN