Rõ ràng là yêu nhưng nếu đối phương đáp lại thì cảm thấy rất phản cảm, sợ sệt bỏ chạy. Quả là khó hiểu nhỉ!

Nghe người khác nhắc đên tên người ta thì tim đập điên cuồng, còn đã gặp người ta rồi thì ngại ngùng không nói lên câu. Tình yêu quả thật là thứ thuốc kì diệu tiếp thêm động lực cố gắng, nó giúp xoa diệu nỗi đau tin thần và khiến một ngày trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, đôi lúc khi tình yêu trở nên quá lớn, con người mù quáng, làm ra những việc có thể khiến bản thân cả đời hối tiếc. Rồi ta chọn cách né tránh tình yêu bằng cách thoả hiệp với cô đơn. Hoặc thậm chí, yêu đơn phương và không mong nửa kia đáp lại tình cảm.

Kiểu như thế gọi chung là lithromantic - người có tính cách yêu đơn phương. Dù biết bản thân nảy sinh tình cảm với crush, nhưng chỉ cần đối phương "bật đèn xanh". Lập tức thấy phản cảm, tự động thu mình lại và bỏ chạy. Đối với những cá thể này mà nói thì càng kéo dài sự yêu thích bao lâu lại càng tốt.

Có 1 kiểu người yêu rất kì lạ: Mình yêu cậu, nhưng cậu tuyệt đối đừng yêu mình!

Ai bảo đơn phương buồn lắm, tâm tư lắm cơ mà cũng... lợi lắm. Tự mình bắt đầu mối tình và rồi tự mình cắt đứt, tự đau rồi tự chữa lành.

Có 1 kiểu người yêu rất kì lạ: Mình yêu cậu, nhưng cậu tuyệt đối đừng yêu mình!

Chuyện tình nào chẳng có kết thúc, thôi thì một người đau sẽ tốt hơn là cả hai người.

Tiêu chuẩn làm bạn bè tương đối phóng khoáng, nhưng nếu là người yêu thì sẽ khắt khe hơn rất nhiều, người yêu tưởng tượng có lẽ thu hút hơn so với người xung quanh. Cho nên khi nhận được lời bày tỏ từ người bạn thân, thì sẽ xem xét kỹ lưỡng lại.

Thông thường, những người lithromantic có tiêu chuẩn làm bạn bè tương đối phóng khoáng. Nhưng nếu là người yêu sẽ khắc khe hơn rất nhiều. Nhưng điều này phần nào giải thích cho việc nỗi sợ của đứa trẻ bên trong. Sợ rằng đối phương sẽ không chấp nhận được phần con xấu xí, không hoàn hảo của mình. Sợ rằng nếu người đó đáp trả lại tình cảm, mối quan hệ sẽ đi vào lối mòn.

Ngay khi bài đăng về chủ đề lithromantic xuất hiện, nó đã tạo nên một cơn sốt trên MXH. Rất nhiều chị em tag nhau vào để nhận dạng vì quá đúng:

- Sao giống tui quá vậy. Còn tưởng mỗi mình bị khó hiểu mâu thuẫn như vậy nữa. Hoá ra mình không cô đơn

- Giống y hệt hồi còn cấp 2. Thích thầm người ta mà người ta thích lại thì cảm thấy người đó đáng ghét, tự dưng không thích nữa.

- Sau đó khi người đó hết thích rồi mình lại quay lại thích người đó ghê gớm. Nhưng chỉ dám đơn phương không dám nói ra. Sợ lại lặp lại như cũ, cũng sợ người ta nghĩ mình đem người ta ra làm trog đùa, nhưng thật sự không phải vậy đâu mà. Mình cũng không có muốn như vậy mà...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN