Tầm này hàng năm trang cá nhân cứ báo tin hỷ rầm rộ, các bạn thi nhau lấy vợ lấy chồng hết. Hôm rồi tôi đi đám cưới cô bạn học cũ. Đám cưới ở Hà Nội nho nhỏ, cô dâu chú rể trẻ tuổi đều rất rạng rỡ vui vẻ.

Khách của 2 người đều tầm ba mươi mấy đổ về. Toàn đội trẻ tuổi và suy nghĩ cởi mở. Bạn tôi hôm ấy hạnh phúc lắm, nói cười cả buổi dù tôi biết là bạn đã rất mệt rồi. Váy cưới bạn tôi cũng tự làm, tôi đã phải kèo sẵn nếu sau này (chẳng may) tôi có lấy chồng thì nhớ làm váy cưới cho tôi.

Cô dâu của tôi có hình xăm...

Cuối giờ, khách về hết, chỉ còn đám bạn thân thiết của đôi chim ri ngồi lại trò chuyện hát hò. Tôi và cô ngồi cạnh nhau tâm sự, kể lại những chuyện từ xưa xửa xưa. Bạn tôi có mấy hình xăm, một dòng chữ trên bắp tay phải là dễ thấy nhất. Ngồi cạnh bạn tôi đã nghe không ít lần (chẳng rõ thật hay đùa) mọi người đi qua nói: “Cô dâu hổ báo, xăm trổ đầy mình.” “Hôm nay mặc váy cưới thế này không che hình xăm à?”

Bạn tôi nghe thế chỉ cười nói:

Con người thật của mình thì cứ thể hiện ra thôi, che với giấu làm gì, ngày vui của mình mà.

Xong có lúc chúng tôi quay ra nhìn nhau, rồi cười phá lên. “Nếu thế thì không biết đến lúc Đậu cưới thì mọi người nghĩ sao?” (tôi có kha khá hình xăm và vẫn đang đếm tiếp).

Nói thực lòng tôi thấy bạn tôi xinh, và hình xăm của cô ấy còn khiến cô ấy đẹp hơn. Nó cũng giống như hoa gài trên tóc cô, hay khuyên tai cô đeo, hay chiếc váy cô mặc. Nó chính là một trong những phụ kiện khiến cô đẹp và lộng lẫy hơn, đặc biệt hơn, vì nó gắn liền với cô và thể hiện tính cách, suy nghĩ của cô.

Và không chỉ bạn tôi, tôi tin tất cả các cô gái có hình xăm, trong ngày cưới của mình đừng ngại mà che giấu những hình đó. Nó thuộc về cơ thể bạn mà. Chúng ta luôn nói phải biết cách yêu bản thân mình trước tiên, đúng không?

Nếu mọi người có nói gì về hình xăm của bạn, thì bạn hãy luôn nhớ, ít nhất trong mắt tôi (và chồng bạn), bạn vẫn là cô dâu xinh đẹp nhất vào khoảnh khắc ấy ❤

Chúc các bạn có một mùa cưới vui vẻ và ăn cỗ mệt nghỉ :))

Thân thương,

P/s: Ảnh là cô bạn tôi chuẩn bị tung hoa cưới. Tôi phải chọn góc đứng xa xa để hoa không bay tới nơi.

Cô Đậu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN