3 quy tắc đơn giản này sẽ giúp các sản phẩm dưỡng da bạn dùng phát huy tối đa hiệu quả. Đây chính là chìa khoá dưỡng da thông minh mà tín đồ skincare nào cũng nên nắm rõ.

Tuân thủ quy tắc 1 phút

1 phút sau khi rửa mặt là thời điểm vàng để bạn thoa các sản phẩm skincare như serum, kem dưỡng. Lúc này, da mặt vẫn còn ẩm, tạo điều kiện để các dưỡng chất thẩm thấu vào da sâu hơn, mang đến hiệu quả tối ưu.

"Da ẩm có khả năng thẩm thấu tốt hơn da ở trạng thái khô. Bởi vậy, sản phẩm dưỡng mà bạn dùng sẽ thẩm thấu tốt hơn gấp 10 lần khi bạn thoa nó lên da ngay sau khi rửa mặt. Hãy tranh thủ thời điểm 1 phút sau khi rửa mặt, khi da không còn ướt nhưng vẫn ẩm để thoa serum hoặc kem dưỡng" - chuyên gia chăm sóc da Debbie Thomas nói về quy tắc 1 phút.

Có dùng đồ skincare đắt tiền đến mấy mà bạn không biết đến 3 quy tắc chăm da mấu chốt thì cũng uổng phí

Tẩy da chết đều đặn để da hấp thụ tối đa dưỡng chất

Không phải ngẫu nhiên mà các bác sĩ da liễu luôn khuyên chúng ta tẩy da chết thường xuyên. Lớp tế bào chết già cỗi trên bề mặt da không chỉ làm da trở nên sần sùi, thô ráp mà còn cản trở khả năng thẩm thấu của các sản phẩm dưỡng, ít nhiều làm giảm hiệu quả của sản phẩm. Do đó, theo logic, khi lớp tế bào chết trên bề mặt da được loại bỏ, làn da sẽ dễ dàng thấm hút dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng đồng thời trở nên mịn màng, tươi sáng hơn.

Có dùng đồ skincare đắt tiền đến mấy mà bạn không biết đến 3 quy tắc chăm da mấu chốt thì cũng uổng phí

Sản phẩm tẩy da chết hoá học được các chuyên gia da liễu tín nhiệm hơn so với sản phẩm tẩy da chết cơ học bởi chúng cho hiệu quả cao hơn mà không gây trầy xước, tổn thương bề mặt da. Có 2 phương án tẩy da chết hoá học mà bạn có thể lựa chọn. Thứ nhất là sử dụng sữa rửa mặt có chứa glycolic acid/mandelic acid/salicylic acid; thứ hai là dùng toner có chứa một trong những loại acid kể trên ở nồng độ thấp với tần suất 2 - 3 lần/tuần, sau khi rửa mặt và trước khi bôi các sản phẩm dưỡng.

Dưỡng da dựa theo đồng hồ sinh học của da

Cơ thể và làn da của chúng ta tuân theo một đồng hồ sinh học riêng. Trong đó, hoạt động gia tăng tế bào diễn ra vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, một trong số đó là vào khoảng 4 giờ chiều và đây cũng là lúc mà nhiều người cảm thấy da có dấu hiệu khô, căng hơn. Đây chính là thời điểm thích hợp để bạn bổ sung nhanh độ ẩm cho da, lý tưởng nhất chính là dùng xịt cấp ẩm có chứa chất hút ẩm như glycerin, hyaluronic acid.

Có dùng đồ skincare đắt tiền đến mấy mà bạn không biết đến 3 quy tắc chăm da mấu chốt thì cũng uổng phí

Ban đêm lại là lúc quá trình tái tạo tế bào diễn ra mạnh nhất, gấp 30 lần so với thời điểm ban ngày. Bởi vậy, làm sạch da kỹ càng và tạo điều kiện tối đa cho làn da được phục hồi là điều tối quan trọng mà bạn cần làm trước khi đi ngủ. Lúc này, kem dưỡng giàu ẩm và retinol là 2 sản phẩm mà bạn nên chiêu đãi cho làn da.

Trong khi đó, 8 - 9 giờ buổi sáng lại là thời điểm cơ thể chúng ta tiết nhiều hormone gây căng thẳng nhất, làn da lúc này cũng ở trạng thái yếu ớt, dễ bị tấn công nhất. Đó là lý do mà bạn nên dùng sản phẩm skincare có chứa chất chống ôxy hoá đơn cử như serum vitamin C vào buổi sáng, trước khi dùng kem chống nắng. Việc này giúp tăng hiệu quả chống nắng cũng như bảo vệ da triệt để khỏi các tác nhân từ môi trường, điển hình là không khí ô nhiễm.

Nguồn: Byrdie

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!