Khi biết tới câu chuyện của cô gái người Hàn này, bạn sẽ không khỏi giật mình và suy nghĩ nghiêm túc về chuyện làm đẹp cho mái tóc của mình.

Trên thế giới đã từng có rất nhiều trường hợp chia sẻ về chuyện dị ứng da đầu sau khi nhuộm tóc. Tuy nhiên mới đây, tình trạng phản ứng với thuốc nhuộm tóc của một cô gái người Hàn lại khiến nhiều chị em phải dè chừng hơn.

Cô gái 21 tuổi bị bỏng da đầu nghiêm trọng, tóc rụng hói nguyên mảng dài sau khi đi nhuộm tóc về

Ảnh minh họa.

Cô gái này chỉ mới 21 tuổi, hiện đang sống tại Seoul (Hàn Quốc). Vì muốn thay đổi ngoại hình của mình nên cô đã đến tiệm làm tóc ở gần nhà để nhuộm một màu tóc sáng. Thế nhưng, thay vì có được một mái tóc đẹp, các hóa chất trong thuốc nhuộm lại gây ra một vết bỏng sâu, tương đối dài trên dọc da đầu của cô gái. Sau khi nhuộm tóc, cô gái trẻ thấy tóc của mình rụng liên tục, hói một mảng dài trên da đầu.

Cô gái 21 tuổi bị bỏng da đầu nghiêm trọng, tóc rụng hói nguyên mảng dài sau khi đi nhuộm tóc về

Sau khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết cô đã tiếp xúc với 2 chất là Natri persunfat và Hydro peroxid (hai hóa chất cực mạnh, thường có trong những lọ thuốc nhuộm để quá hạn sử dụng). Trường hợp của cô gái này đã được chia sẻ trên trang Archives of Plastic Surgery dưới lời kể lại của bác sĩ Suk Joon Oh (Khoa Phẫu thuật Tái tạo Bỏng thuộc Bệnh viện Bestian Seoul).

Từ trường hợp này, bác sĩ Suk Joon Oh giải thích thêm, chính loại hóa chất trong thuốc nhuộm hết hạn sử dụng đã khiến da đầu của cô gái người Hàn bị bỏng nặng. Bên cạnh đó, trong nhiều sản phẩm thuốc nhuộm tóc, nồng độ Hydro peroxid được tìm thấy là 10% và nó có thể gây ngứa rát, ăn mòn da đầu, từ đó dẫn đến trường hợp phồng rộp, bỏng da nghiêm trọng.

Nói tiếp về tình trạng của cô gái người Hàn trên, bác sĩ điều trị đã tiến hành cấy ghép nang tóc mới cho cô. Rất may là với sự tiến bộ của công nghệ như hiện nay thì chuyện phục hồi tóc bị mất do sẹo bỏng là điều có thể làm được.

Cô gái 21 tuổi bị bỏng da đầu nghiêm trọng, tóc rụng hói nguyên mảng dài sau khi đi nhuộm tóc về

Sau trường hợp của cô gái người Hàn này, trước khi có ý định đi nhuộm tóc, bạn nên chú ý tìm tới những salon làm tóc uy tín, chuyên nghiệp và có giấy phép rõ ràng. Đặc biệt, nếu có thể thì bạn nên yêu cầu được kiểm tra những lọ thuốc nhuộm tóc trước khi nhân viên pha thuốc dùng trên da đầu để biết rõ hơn về hạn sử dụng của loại thuốc này, từ đó sẽ tránh được nguy cơ gặp phải trường hợp đáng tiếc như cô gái người Hàn trên.

Source (Nguồn): Dailymail, Archives of Plastic Surgery

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!