Nhất mực khăng khăng yêu người có bồ không sai, rằng đó là người yêu chứ có phải vợ đâu mà lại bị phán xét - cô gái đang bị hứng rổ "gạch đá" vì quan điểm khó chấp nhận.

Không phải ngẫu nhiên mà confessions (thú tội) trở thành một kiểu tâm sự, thổ lộ cực hot với cư dân mạng. Đơn giản là vì người đọc không thể biết được câu chuyện này được kể từ ai, nên sẽ dễ dàng hơn để người ta chia sẻ. Có những confessions nhận được sự đồng cảm từ đông đảo bạn đọc, thế nhưng, cũng có những dòng tâm sự khiến người ta không thể đồng tình, thậm chí "ném đá" dữ dội chỉ vì quá sai!

Mới đây, tâm sự đến từ một cô gái dưới dạng confessions sau khi được đăng tải trên MXH đã ngay lập tức nhận về cả ngàn bình luận từ dân mạng. Cô gái mở đầu với giọng điệu đầy thách thức: "Yêu người có bồ thì đã sao?", kèm theo đó là lý lẽ bao biện cho quan điểm sai trái của mình.

Cô gái bị "ném đá" dữ dội vì tâm sự: yêu người có bồ thì đã sao?

"Yêu người có bồ thì sao? Là bồ chứ có phải vợ đâu?"

Dưới đây là nguyên văn dòng confessions đang gây ra sóng gió trên MXH:

"Mình và cậu ấy quen nhau lúc đi chơi nhóm, cậu ấy kiểu cool ngầu, cao trên 1m8. Mình xin số kết bạn Facebook ngay và cậu ấy cho. Về nhà mình mở Facebook mới biết cậu ấy có bồ. Quan điểm sống của mình khá thoáng, thích thì nhích. Chỉ là bồ chứ có phải vợ đâu, ok! Hạnh phúc của mình thì phải giành lấy, chả có ai dâng lên tận miệng cho mình xơi cả. 

Mình nhắn tin thả thính, cậu ấy rep lại. Mình rủ đi chơi, cậu ấy ok. Đá qua đá lại cũng được tầm 2 tháng. Nhắn tin đi chơi cũng kiểu như bạn bè thôi chứ mình cũng không làm điều gì xấu xa với cậu ấy. Mình đợi được. Và hôm đầu tuần, cậu ấy bảo cậu ấy chia tay bồ. Và bồ cậu ấy lên Facebook đá xoáy mình. Cạnh tranh công bằng, ok??? Mình có làm điều gì mờ ám đâu??? Ohhhh. Mình thật sự không hiểu??? Cưới còn có thể li hôn, hết yêu thì chia tay nhau là chuyện bình thường???".

Cô gái bị "ném đá" dữ dội vì tâm sự: yêu người có bồ thì đã sao?

Cô gái nhận "gạch" vì cố bao biện

Khỏi phải nói, cả ngàn bình luận phía dưới của confessions là những ý kiến phản đối từ nói lý lẽ phải trái, bất bình cho tới gay gắt của dân mạng. Người thứ 3 vốn đã là một khái niệm rất dễ tạo sự chú ý trong dư luận, đằng này, đây lại là những lời bao biện của cô gái biết rõ người ta đã có bạn gái nhưng vẫn cố thả thính và không nhận mình sai.

"Lại còn lên đây khoe như chiến tích nữa, cứ yêu đi, biết đâu vài hôm nữa chàng trai lại gặp được ai đấy mới mẻ hơn, bạn lại bị bỏ rơi" - N.D bình luận.

Còn T.U gay gắt: "Chứ người ta đang yêu bình thường tại sao lại chen vào, con gái với nhau lại không hiểu cho nhau, mà suy cho cùng bạn cũng gặp phải người không ra gì rồi. Đã chia tay được với bạn gái cũ thì cũng chẳng ai đảm bảo người đó không bỏ bạn đâu". "Cứ chờ đến lúc bạn trai bị giành giật đi xem có vui được nữa không?" -T.H nhận xét về viễn cảnh gậy ông đạp lưng ông.

N.L phân tích phải trái: "Có hiểu cạnh tranh là gì không? Là khi người ta chưa yêu ai, còn thế này là cố làm người thứ 2 đấy!".

Còn bạn, bạn nghĩ sao về dòng tâm sự này?

Tuk Tuk

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN