Những nguyên liệu đơn giản nhưng được cô nàng chế biến linh hoạt, trang trí tỉ mỉ và xinh xắn khiến dân mạng trầm trồ, dành nhiều khen ngợi. Đây cũng là gợi ý hay cho những bạn chưa biết tối nay ăn gì đấy nhé!

Đối với nhiều bạn gái yêu thích nội trợ thì việc nấu ăn là một niềm vui, dù có bận rộn vẫn chẳng ngại vào bếp để làm ra những mâm cơm ngon cho cả nhà. 

Mới đây, một cô nàng tên P.Thảo (đến từ Phú Thọ) đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh chụp những mâm cơm cực đẹp mắt mà mình tự tay vào bếp nấu cho cha mẹ. Từng món ăn đơn giản nhưng được chế biến hấp dẫn, bắt mắt đã khiến dân tình phải trầm trồ, thậm chí nhiều thanh niên còn nhận vơ cô bạn làm... vợ luôn cơ đấy.

Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"

Bài đăng của P.Thảo trên nhóm Phòng thú tội - Ảnh chụp màn hình

Theo P.Thảo chia sẻ, vì đang được nghỉ làm do ảnh hưởng của dịch bệnh virus Covid-19 nên cô nàng về quê ở cùng bố mẹ, hàng ngày đều tự tay vào bếp chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình.

Mâm cơm của Thảo toàn những nguyên liệu đơn giản thường thấy ở những gia đình khác như thịt, tôm, cá, rau... thế nhưng được cô nàng chế biến khá linh hoạt, cùng là cá rô mà làm được mấy món, bữa nào cũng thịt, rau, canh đầy đủ. Không những thế cô nàng còn rất khéo léo trang trí để những món ăn của mình luôn nhiều màu sắc bắt mắt, nhìn thôi đã thấy muốn ăn.

Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"

Mâm cơm toàn những món thường thấy như thịt kho, rau muống luộc, nộm dưa chuột, canh xương trông rất ngon miệng.

Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"

Mỗi ngày cô gái trẻ đều tự tay nấu nướng cho gia đình, không bữa nào trùng nhau.

Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"

Cá rô phi chế biến được 2 món, rán và sốt cà chua.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của P.Thảo đã nhận được sự quan tâm của rất đông cư dân mạng. Ai nấy đều phải trầm trồ trước tay nghề nấu nướng khéo léo của cô nàng, đồng thời cũng phải khen ngợi cô với sự sáng tạo món ăn mỗi ngày, nhiều bữa cơm mà rất ít bữa có món trùng nhau.

Đáng chú ý, nhiều thanh niên còn nhanh nhảu nhận vơ cô nàng khéo léo làm... vợ. Quả thật có cô gái nấu ăn ngon lại còn rất chăm chỉ này ai chẳng muốn "xí" về cơ chứ.

"Vợ tương lai của mình là đây chứ đâu".

"Nhìn mâm cơm là biết người làm ra rất cẩn thận, đảm đang rồi".

"Khéo tay quá, có bao nhiêu gợi ý cho mâm cơm tối nay nhà mình luôn".

 

Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"Cô gái khoe mâm cơm tự làm nhìn thôi đã thấy ngon miệng, nhiều thanh niên rần rần nhận vơ: "Vợ tương lai là đây chứ đâu!"

Mỗi mâm cơm đều được trang trí đẹp mắt, nhiều màu sắc và cũng nhiều chất dinh dưỡng.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, P.Thảo cho biết cô hiện làm giáo viên mầm non, do ảnh hưởng của bệnh dịch, học sinh được nghỉ nên cô mới có cơ hội về nhà ở cùng bố mẹ dài ngày. Về những mâm cơm của mình, Thảo tâm sự vì cô ở quê nên thực phẩm khá rẻ, nhiều loại rau và gia vị lại là của nhà trồng được nên chi phí không hết quá nhiều.

"Thời gian này mình được nghỉ làm nên mới có thời gian dành cho bố mẹ. Bố mẹ đã vất vả rồi, nên tranh thủ những lúc mình được về quê thì mình nấu ăn cho bố mẹ chứ cũng không có gì to tát đâu.

Ở quê nên thực phẩm khá rẻ, rau cỏ hay gia vị thì nhà mình đều trồng được và có sẵn, mâm cơm dành cho 4 người ăn chi phí chỉ dao động dưới 100k với những thực phẩm bình thường thôi" - Thảo chia sẻ.

Cô nàng cũng tâm sự thêm, ngoài nấu những bữa cơm hàng ngày cô còn làm những món ăn vặt khác như mứt táo. Khi bài đăng của mình được nhiều người ủng hộ trên MXH, Thảo cho biết thấy rất vui và như được truyền thêm động lực để nấu tiếp mỗi ngày.

"Được mọi người khen mình thấy rất vui, giống như là người nấu mà được người ăn khen ngon thì có thêm động lực để nấu tiếp ấy" - Thảo nói.

Hiện những mâm cơm ngon mắt, xinh xắn của Thảo vẫn đang được chia sẻ rần rần trên MXH.

Mèo Tùng

Nhịp Sống Việt

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN