Khi yêu phải một thanh niên có niềm đam mê bất diệt với chủ ngữ vị ngữ thì câu chuyện sẽ thành ra như thế này đây.

Mỗi chàng trai đều có những quan điểm, những hình mẫu và những phong cách yêu khác nhau. Có người chỉ cần cảm thấy người ấy đủ tốt là có thể yêu rồi cưới, nhưng cũng có nhiều thanh niên dành cả tuổi thanh xuân để ''sửa lỗi chính tả'' cho người yêu, biến cô ấy thành người con gái hoàn hảo trong mắt mình và mọi người xung quanh, làm đối phương cảm thấy khó chịu như anh chàng này.

Mới đây, trên trang fanpage NEU Confessions có đăng tải câu chuyện dở khóc dở cười của một cô gái như sau:

''Anh hỏi mình thì mình trả lời là "Sao vậy anh", sau đó anh sửa luôn "Em phải hỏi lại là có chuyện gì vậy anh? Sao? Sao cái gì mà sao?". Mình chỉ hỏi anh là "Anh đang làm gì thế?" vậy mà anh cũng sửa luôn "Em nói với người lớn, nhất là người trong gia đìnhngười yêu lúc nào cũng phải thêm chữ ạ ở cuối câu, thế mới là ngoan, lễ phép, ví dụ như anh đang làm gì thế ạ?". 

Thi thoảng có đùa anh người yêu là "Ơ điên, ơ dở hơi" mà ông cũng sửa được luôn "Em phải nói là anh bị điên à, anh bị dở hơi à, anh biết em đùa nhưng nói chống không như thế anh nghe không lọt tai".

Thậm chí, mình mà văng tục, chửi bậy 1 câu là bị mắng và bị sửa luôn. Mình cứ thoát khỏi miệng câu nào mà vào tai ông ấy là phải kiểu gì cũng phải dịu dàng thục nữ, duyên dáng. Mình nhịn rất nhiều lần rồi, sửa thì cũng được mà còn sửa trước mặt đám đông, bạn bè của mình, người ta bảo vợ chồng yêu đương có gì về nhà bảo nhau, đằng này cứ nói trước đám bạn để mình bị xấu hổ. Mình góp ý cũng nhiều mà còn bảo mình là "Không chịu được thì chia tay, thế thôi em à".

Tối hôm kia, post 1 cái status vì có chuyện ức chế với mấy mụ bán quần áo, mà khi mình đã ức chế thì chớ lại được cả ông người yêu vào sửa "Có gì ức chế thì cũng phải để trong lòng, không phải cái gì cũng mang lên mạng xã hội được, em có thể nói với anh chứ em để như này nhỡ bố mẹ anh hay người ta đọc được lại đánh giá cho..." giảng cho mình 1 bài dài 1km, mình thấy mệt nên mình trả lời lại ''Em rất mệt khi phải sống trong 1 con người giả tạo qua cách nói chuyện rồi, cũng phải tùy từng lúc chứ anh. Em sống cho bản thân em, em biết lúc nào em nên nói như vậy. 

Em Không cần anh phải dạy những điều đó nữa, mình chia tay đi anh''. Mình chia tay rồi, cảm giác uất ức lắm nên mình mới làm vậy. Nhẫn nhịn nhiều lắm rồi, có lẽ mình không hợp với con người như vậy thật''.

Cô gái quyết tâm chia tay vì cứ mở miệng nói là bị bạn trai soi lỗi ngữ pháp

"Vừa vừa phải phải thôi nhé mấy chuyên gia chính tả"

Sau khi đăng lên mạng xã hội, câu chuyện này đã thu hút khá nhiều các bạn trẻ nhất là các cặp đôi đang yêu nhau. Đa phần mọi người đều nhận thấy anh chàng kia khá khó tính, nhưng ở một góc độ nào đó thì anh ta cũng chỉ muốn tốt cho cô người yêu. Nhiều người cho rằng, thay vì chia tay hai người hãy học cách thay đổi để cả hai hạnh phúc hơn.

Hoàng Tuân

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN