Dường như với cô giáo này, việc đeo khẩu trang cho bản thân thôi vẫn chưa đủ yên tâm. Có lẽ vì vậy mà cô đã nghĩ ra cách có một không hai để phòng tránh dịch Covid-19.

Sau một thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 thì hôm 2/3, học sinh các trường THPT nhiều tỉnh thành trên cả nước đã quay trở lại trường để tiếp tục việc học tập. Để phòng tránh dịch, các trường đều có những biện pháp bảo vệ thiết thực cho học sinh như kiểm tra, đo thân nhiệt của học sinh ngay tại cổng trường; phát khẩu trang y tế miễn phí; trang bị dung dịch sát khuẩn tại mỗi lớp học...

Các học sinh và cả giáo viên đều đeo khẩu trang trong giờ học. Tuy nhiên, với nhiều người, việc đeo khẩu trang cho mình thôi là chưa đủ. Muốn phòng dịch thì có lẽ phải... đeo khẩu trang cho tất cả mọi thứ xung quanh, như trường hợp của cô giáo dưới đây.

Một cô giáo THPT khi đang say sưa giảng bài đã bị học sinh chụp lén và đăng tải lên mạng xã hội. Đó chỉ là khoảnh khắc dạy học bình thường nhưng điều khiến bức ảnh gây sốt và nhận về hơn 10 nghìn lượt like là bởi cô giáo có cách phòng dịch cực kỳ “chắc cốp”.

Cô giáo dạy học với biện pháp phòng dịch Covid-19 siêu "bá đạo", thách thức mọi loại virus bén mảng

Cô giáo dạy học với biện pháp phòng dịch Covid-19 siêu "bá đạo", thách thức mọi loại virus bén mảng

Cô giáo "cẩn thận nhất năm" chính là đây.

Không chỉ đeo khẩu trang cho bản thân, cô giáo này còn cẩn thận bịt cả khẩu trang cho chiếc micro trong tay. Có lẽ bởi khi giảng bài, nước bọt có thể bắn ra micro, từ đó có thể trở thành vật truyền nhiễm dịch. Chính vì lo sợ này nên cô giáo mới có hành động cực kỳ cẩn thận là đeo khẩu trang cho chiếc mic.

Sau khi xem những hình ảnh vô cùng tích cực mà cũng có phần hài hước này, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận: "Thách virus cũng không dám đến gần là đây"; "Cô giáo cẩn thận nhất năm, đi đầu trong hoạt động chống dịch. Nhìn cô mình buồn cười quá"; "Đeo cả bao tay nữa cô ơi. Đeo bao tay nữa cho an toàn tối đa luôn"...

Trước đó, một cô giáo ở Nam Định cũng gây sốt mạng xã hội với cách chống dịch "bá đạo" của mình. Cụ thể, cô giáo này khi giảng bài đã mặc cả bộ áo chùm dài, che kín từ đầu đến chân và đeo thêm khẩu trang kín mít như ninja.

Cô giáo dạy học với biện pháp phòng dịch Covid-19 siêu "bá đạo", thách thức mọi loại virus bén mảng

Cô giáo Ngữ văn với cách phòng dịch "bá đạo" ở Nam Định.

Các học sinh ngay sau đó đã chụp lại hình ảnh hài hước này để đăng tải lên mạng xã hội. Chính cô giáo sau đó cũng rất vui vẻ "selfie" cùng đám học trò để lưu giữ lại khoảnh khắc độc đáo làm kỷ niệm.

Theo Kenh14.vn

Eo Xi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN