Người ấy chẳng cần làm điều gì hoành tráng, to tát mà chỉ cần quan tâm bạn một cách nhẹ nhàng, bằng những hành động tưởng chừng vu vơ, vậy là đủ rồi.

Tình yêu là một thứ gì đó rất diệu kì. Có đôi khi nó đến một cách bất ngờ kiểu chạm tay nhau một cái hay đôi mắt vô tình lướt qua nhau, thế là yêu. Cũng có đôi khi nó lại là một mối quan hệ đòi hỏi sự vun đắp, gìn giữ, thấu hiểu, cảm thông từ cả hai phía... Nhưng dù là tình cảm thế nào thì tình yêu vẫn luôn mang đến cho người ta những rung động ngọt ngào, những ấm áp, dịu dàng có tác dụng xoa dịu mọi tổn thương. Khi yêu, người ta chẳng cần làm gì to tát đâu, chỉ cần hàm chứa trong đó sự chân thành thì nhất định người bạn yêu sẽ cảm nhận được.

Người bạn yêu đã bao giờ làm gì khiến bạn cảm động như thế này chưa?

1. Anh ấy đã từng vượt qua hơn 200km trong đêm chỉ để ôm tôi một cái rồi quay trở lại thành phố, bắt đầu một ngày làm việc mới.

2. Yêu xa, nhưng đến sinh nhật tôi, người ấy vẫn không quên gửi quà sinh nhật cho tôi, và cả cho bố mẹ cũng như em cún của tôi nữa.

Có khoảnh khắc rung động nào người ấy từng làm khiến bạn thốt lên: Mình đã tìm đúng người rồi!

3. Tôi đã từng trải qua một khoảng thời gian vô cùng tồi tệ. Tôi cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức với mọi thứ đến mức đã từng bật khóc ngay sau khi vừa dự xong một buổi họp ở công ty. Rồi một hôm, tôi xin nghỉ sớm từ công ty quay về nhà tính chợp mắt một chút. Khi tôi vừa mở cửa phòng ra, tràn ngập trước mắt tôi là những chùm bóng bay nhiều màu, ngay trên đèn ngủ của tôi còn dán một tờ sticker: "Chỉ vì anh muốn thấy em cười". Khoảnh khắc ấy tôi cảm thấy mình thực sự là cô gái hạnh phúc nhất trên thế giới và dường như có đủ động lực để vượt qua mọi khó khăn phía trước.

4. Có một lần cãi nhau, tôi cố tình nói những lời rất khó nghe với anh ấy. Mặt anh ấy lạnh tanh, nhìn rất đáng sợ. Bỗng nhiên, anh ấy đi về phía tôi, giơ tay ra, tôi nghĩ anh ấy chuẩn bị đánh tôi nên vội lùi lại theo bản năng. Không ngờ anh ấy lại đưa tay kéo mạnh tôi vào lòng, gục mặt vào vai tôi, nói khẽ: "Mình đừng cãi nhau nữa, được không em?". Tôi đơ tại chỗ luôn.

5. Valentine đầu tiên hai đứa bên nhau, anh ấy đã đến tận công ty tôi, tặng tôi một bó hoa "khổng lồ" màu hồng và trắng làm từ giấy do anh ấy tự làm. Anh ấy thậm chí còn xịt nước hoa để nó thơm như thật nữa. Tôi chưa bao giờ biết anh ấy có thể kiên nhẫn và cẩn thận đến vậy đến. 3 năm rồi, chúng tôi vẫn hạnh phúc bên nhau.

Có khoảnh khắc rung động nào người ấy từng làm khiến bạn thốt lên: Mình đã tìm đúng người rồi!

6. Tôi vừa bắt đầu học văn bằng hai và nói thật là việc học rất áp lực. Hôm qua, bạn trai tôi đã làm tôi hết sức bất ngờ vì món quà anh ấy tặng - Một chiếc hộp đầy socola, những chiếc tất ngộ nghĩ, một quyển tranh tô màu và một tấm thiệp ghi đôi ba lời sến súa. Điều tuyệt vời nhất là anh ấy biết tôi ghét mấy cái hình vẽ bé tí mà phức tạp nên anh ấy đã chạy hết tất cả các quán bán sách tô màu trong thành phố để kiếm ra một quyển có hình lớn nhất, họa tiết mở nhất.

7. Điều tuyệt vời nhất người ấy từng làm cho tôi chính là luôn luôn ủng hộ mọi lựa chọn của tôi, dù rằng chính việc ấy khiến chúng tôi phải tạm xa nhau một thời gian. Tôi ra nước ngoài làm việc 1 năm, chúng tôi vẫn gọi video cho nhau hằng ngày và người ấy không bao giờ quên nói người ấy tự hào về tôi như thế nào, cũng như người ấy yêu tôi và sẽ chờ tôi về. Nếu không có sự ủng hộ của người ấy, tôi sẽ chẳng bao giờ được như hôm nay cả.

8. Tôi hâm một một nhóm nhạc Hàn Quốc. 2 năm trước, họ về Việt Nam. Mặc dù anh ấy rất ghét K-pop, rất ghét kiểu fan này fan kia nhưng vì tôi, người ấy vẫn mày mò đặt vé cho tôi, rồi đưa đón tôi hôm concert.

Có khoảnh khắc rung động nào người ấy từng làm khiến bạn thốt lên: Mình đã tìm đúng người rồi!

9. Lúc mẹ tôi ốm, anh ấy sẵn sàng ở bệnh viện cả đêm chăm mẹ tôi, để tôi có thể nghỉ ngơi một chút. Khi mẹ tôi mất, anh ấy đã lái xe suốt 3 tiếng rưỡi chỉ để đến bên tôi, ôm tôi thật chặt sau đó lại lái 3 tiếng rưỡi về nhà để kịp đi làm hôm sau.

10. Lần đầu tiên đến nhà anh ấy ăn cơm, anh ấy nói với mẹ anh ấy: "Mẹ ơi, bạn gái con không thích ăn rau mùi với hành đâu nhé!" Cảm động dã man.

11. Là cái bánh bao nóng trong ngăn bàn vào mùa đông, là hộp trà sữa mùa hè, là cái ô ngày mưa... Những thứ nhỏ bé ấy thôi lại khiến nhớ nhung cả đời.

Có khoảnh khắc rung động nào người ấy từng làm khiến bạn thốt lên: Mình đã tìm đúng người rồi!

12. Mỗi sáng, trước khi đi làm, người ấy thường pha sẵn một ly cafe, để ở ngay cửa, để khi tôi mơ màng tỉnh dậy, sau đó cuống cuồng lao tới chỗ làm có thể tiện tay cầm lấy nó. Việc làm này bé thôi, nhưng nó thực sự khiến tôi cảm thấy rất ấm áp. Nó khiến một ngày của tôi khởi đầu thật đẹp.

13. Chơi trốn tìm với tôi, chơi hai mươi mấy năm...

14. Không phải điều gì to tát, chỉ riêng việc phát hiện ra anh ấy đang nhìn trộm tôi và mỉm cười là đủ để tôi biết mình có ý nghĩa như thế nào với anh ấy.

Bốn Hai Mốt - Design: Tom

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN