Nếu bạn là con gái nhưng có tên là Sang, Minh, Định hay Tú thì bạn sẽ hiểu cảm giác được người khác gọi là "anh" như thế nào. Và ngược lại, các anh chàng tên Thảo, Ngọc, Thương... sẽ phát cáu khi cứ bị người lạ gọi là "chị".

Có một điều gần như chắc chắn rằng không phải ai trên đời này cũng thích cái tên của mình do ba mẹ, ông bà tâm huyết đặt cho. Tên sến, tên có thị, tên xấu, tên trùng với người mình ghét... nên đâm ra không thích.

Tên không đúng ý mình nên không thích là một chuyện, nhưng nếu cái tên đó khiến bạn suốt ngày bị người khác nhận nhầm giới tính thì đúng là phiền toái, bực bội lắm ý. Chẳng hạn như con gái mà có tên là Sang thì thể nào câu đầu tiên của những người lạ chưa biết mặt bạn cũng sẽ là: "Dạ, chào anh Sang ạ". 

Đó là chưa kể, tên quá nam tính hoặc quá nữ tính trái ngược với giới tính của bạn thì rất có thể sẽ gây ra những nhầm lẫn trong quá trình kê khai thông tin trong chứng minh thư, giấy phép lái xe, giấy khai sinh. Nguồn cơn của những rắc rối từ đây mà ra chứ đâu.

Mới đây, trên mọt group kín cô bạn có tên Sang đã thay hàng triệu người khác đang có một cái tên unisex thổ lộ nỗi lòng của mình. Cô bạn chẳng cần trình bày gì nhiều chỉ nhẹ nhàng cap nguyên đoạn trò chuyện với người khác trong đó có sự nhầm lẫn giới tính chỉ vì cái tên quá men, cũng khiến nhiều người thấu hiểu và đồng cảm.

Có kiểu người suốt ngày bị nhầm giới tính chỉ vì cái tên "unisex", chán đến chẳng buồn giải thích nữa!

Ảnh: Thu Sang

Vâng, chủ nhân của câu chuyện cười ra nước mắt này tên Sang - nghe rõ nam tính, ấy thế nhưng khi đi với chữ đệm là "Thu" thành Thu Sang thì mọi chuyện đã thay đổi 100%, chắc chắn đây là tên của một cô gái. Tuy nhiên, trong hầu hết tình huống giao tiếp - người đối diện không có nhiều cơ hội để biết nhiều đến thế, họ chỉ biết mỗi cái tên Sang.

Bài đăng lập tức nhận được rất nhiều đồng cảm của người xem. Dân tình cũng đồng loạt kể những tình huống nhầm lẫn cười ra nước mắt mình đã từng gặp phải vì cái tên quá nữ tính hoặc nam tính.

Nguyễn Định: Mình đây toàn được người gọi điện thoại đến gọi là anh cơ.

Hà Tiến Phương: Suốt ngày bị mấy em bán bảo hiểm với mời vay tiền kêu bằng chị.

Phạm Ngọc Thảo: Như tao cũng thế, lúc còn học thì cứ mỗi lần đi thi là một phòng thi thì mỗi mình tao là trai, còn giờ cứ mỗi lần người lạ gọi điện tư vấn hay đòi nợ thì cứ cho em gặp chị THẢO.

Thanh Ps: Đồng cảnh ngộ, tên thanh mặc định con gái trong khi mình là nam nhé.

Dươmg Minh Châu: Đây. Tao làm bảo hiểm 4 lần ghi sai giới tính đúng 4 lần đây. Tao nhớ có lần trả bài miệng giáo viên bảo 2 đứa con gái trả rồi rồi gọi con trai, thế nào lại gọi tao? Tao là con gái mà huhu.

Hà Thị Thảo Nguyên: Còn cái tên mình nó thể hiện rõ ràng trên nick là “Hà Thị Thảo Nguyên” rồi mà sao vẫn có người hỏi tao tên là Hà hay Thảo hay Nguyên???

Còn bạn, bạn có bị nhầm lẫn giới tính vì cái tên quá ư là... unisex của mình không?

BOBO

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN