Quan điểm đi ngược với "trào lưu" đang được hội chị em trên mạng xã hội rất yêu thích của cô nàng đã thu hút nhiều sự chú ý cùng không ít bình luận trái chiều.

Ai cũng luôn muốn mình có được một mối tình thật đẹp và kéo dài thật lâu. Chúng ta chẳng hề mong muốn chuyện giận hờn, đau khổ để rồi phải chia tay và cách xa nhau mãi mãi. Thế nhưng trong thực tế, không có chuyện tình nào may mắn đến nỗi chẳng một lần gặp phải vấn đề hay trục trặc trong quá trình cả hai tìm hiểu thêm về nhau. Những lúc như vậy, người con gái luôn cảm thấy thật tiếc nuối, hối hận vì mình đã “dành cả thanh xuân để yêu ai đó” rồi chẳng nhận được gì.

Thế nhưng, không thiếu những quan điểm đi ngược lại với số đông. Một trong số đó là Kim Oanh – cô nàng độc thân 26 tuổi cảm thấy “buồn cười” vì suy nghĩ ai đó đã làm lãng phí thanh xuân của mình của nhiều chị em. Bài viết thể hiện quan điểm riêng về chủ đề này trên trang cá nhân của cô nàng cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Cô nàng độc thân 9X gây tranh cãi với quan điểm 'Dành cả thanh xuân cho ai đó chỉ là cách phụ nữ ăn vạ đàn ông'
Status đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Ảnh: facebook

“Vừa phát hiện ra một câu nghe cực kì ngứa tai: “Tôi đã dành cả tuổi thanh xuân cho anh ta”. Ê nói nghe này mấy bánh bèo, dù có anh ta hay không thì tuổi thanh xuân của mấy má vẫn trôi qua thôi. Cứ làm như thanh xuân là cái bánh, cái kẹo ý mà đem cho tặng rồi người kia chén mất lại ngồi ân hận.

Nhiều khi tôi thấy rất buồn cười nhé, đàn bà luôn thích nói về sự công bằng, luôn yêu cầu được tôn trọng, được ngang hàng với đàn ông nhưng lại sống ứ sòng phẳng. Bản chất của tình yêu là gì? Là sự cho đi và nhận lại TỰ NGUYỆN. Chẳng thằng nào nó kề dao vào cổ bắt các bà hi sinh tuổi thanh xuân cho nó cả. Rõ ràng là các bà muốn yêu và muốn được yêu, rõ ràng là cái lúc thắm thiết, mặn nồng các bà cũng viên mãn, sung sướng, hạnh phúc, hân hoan, nhưng đến lúc cơm không lành, canh hết ngọt lại đổ thừa là anh kia cướp tuổi thanh xuân của mình là sao? Chơi gì kì vậy? Có phúc cùng hưởng, có họa lại đổ thừa à”.

Kim Oanh chia sẻ, hy sinh là sự cho đi không cần nhận lại, nhưng nhiều cô gái dành tình cảm cho người khác mà muốn người đó đáp lại mình thì không được gọi là hy sinh. Đó là sự trao đổi. Tình yêu vốn dĩ không phải là một thứ ân huệ, người ta yêu nhau là vì mưu cầu hạnh phúc. Cũng không ai đánh đổi cho ai điều gì, đó đơn giản chỉ là sự tự nguyện từ hai phía. Hết yêu thì thôi, chẳng nợ gì nhau thứ gọi là “thanh xuân”.

Cô nàng độc thân 9X gây tranh cãi với quan điểm 'Dành cả thanh xuân cho ai đó chỉ là cách phụ nữ ăn vạ đàn ông'

Người ta cứ kháo nhau về những thứ to tát như nữ quyền, như thần thái hay sự mạnh mẽ hay cái gì đó. Người ta cứ tưởng đàn bà mạnh mẽ là ăn sóng nói gió, là giàu có, là bất cần, là không thiết tha gì lũ đàn ông trong đời. 

Nâu nâu, mạnh mẽ theo tôi, đầu tiên là dám đối diện và chịu trách nhiệm với những lựa chọn và sai lầm của bản thân. Tức là sao? Là nếu chọn yêu ai đó, tình cảm không thành, hãy dừng lại trong văn minh bởi yêu anh ta là do bạn chọn mà? Là nếu vui chơi quá đà rồi trót có chửa, hãy tự trách bản thân đầu tiên thay vì đổ trách nhiệm lên đầu thằng nào làm bà có bầu? Là tự nguyện yêu thương, chăm sóc ai đó, nếu chẳng may người ta có phụ bạc, cũng không căm phẫn số phận mà tự mình rút ra bài học từ sự chọn lựa sai lầm. Ok? Đấy, đàn bà mạnh mẽ chẳng qua chỉ là dám sống cho sòng phẳng với đời thôi!”,Oanh viết.

Cô gái 9X khẳng định, cuộc sống của mỗi người tốt đẹp, vui vẻ hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách suy nghĩ. Đặc biệt là với phụ nữ, người mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực, không than vãn, không oán trách sẽ luôn cảm thấy cuộc đời có nhiều hy vọng tươi sáng hơn, còn những cô gái luôn bi quan, tiêu cực trong chuyện tình cảm thì sẽ luôn cảm thấy đàn ông trên đời này đều xấu xa, số phận mình thật bất hạnh.

Chỉ cần đổi thay cách nghĩ thì cuộc đời bạn sẽ đi theo những chiều hướng khác nhau. Cùng là một việc bị trai đá: sẽ có người oán thán người đàn ông kia vì đã lấy mất tuổi thanh xuân của cô ta rồi mất niềm tin vào cuộc sống, vào đàn ông, sống một đời hận thù, bi quan, tiêu cực; nhưng cũng sẽ có người khác, cùng trong hoàn cảnh đó, cô ta lại tin rằng sự đổ vỡ ấy là lỗi của cả 2 người, họ chia tay vì họ không phù hợp, sai rồi sẽ sửa, sẽ có người phù hợp với cô hơn đang đứng chờ đâu đó. Thấy không, cùng một sự kiện nhưng cách tư duy sẽ làm nên số phận, chứ chả phải do ông trời hay ông khỉ gì khác đâu. Chung quy là, đời thay đổi khi chúng ta thôi đẩy! Thế thôi!

Nếu coi tình yêu là một ván bài như các chị hay rêu rao, thì muốn thắng, trước hết, đừng có chơi ăn gian, ô kê?”.

Cô nàng độc thân 9X gây tranh cãi với quan điểm 'Dành cả thanh xuân cho ai đó chỉ là cách phụ nữ ăn vạ đàn ông'

Chắc chắn rằng, sau khi đọc bài viết của Kim Oanh, nhiều chị em sẽ “giật mình” đấy. Phải thừa nhận rằng câu nói “dành cả thanh xuân để yêu ai đó” thật sự có sức chạm rất lớn đến sự nhạy cảm trong tâm hồn của người con gái. Bởi vậy, nhiều chị em mới sử dụng nó một cách lạm dụng.

Quan điểm của Kim Oanh dù có chút gai góc, giọng điệu hơi đanh đá như một “cú tát” để nhiều cô gái “tỉnh mộng” nhưng không thể phủ nhận là nó khá đúng và thực tế.

Nhìn vào mặt trái của vấn đề mà đám đông đang chạy theo, bài viết này đã thu hút rất nhiều ý kiến bình luận của cộng đồng mạng, đặc biệt là phái nữ. Có hai luồng ý kiến được đưa ra: một bên đồng tình với Kim Oanh – phụ nữ chẳng dành thanh xuân cho ai cả, bên còn lại vẫn khẳng định sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi, trong chuyện tình cảm họ luôn thiệt thòi hơn đàn ông.

Trước câu hỏi của một người đọc rằng Kim Oanh viết đúng, nhưng liệu có làm được như những gì mình viết hay không? Cô nàng thẳng thắn trả lời: “Ngày xưa thì chị không làm được, bây giờ thì chị làm được. Trong cuộc đời sẽ gặp những người, sẽ trải qua những sự kiện khiến em buộc phải thay đổi. Rất nhiều người hỏi chị lời khuyên, chị nói, họ đều đồng tình nhưng cuối cùng vẫn không làm theo được. Chuyện đó là bình thường, bởi vì lí trí rất khó chiến thắng cảm xúc. Nhưng sẽ đến 1 lúc nào đó, em sẽ buộc phải chấp nhận rằng, cách duy nhất để cải thiện đời sống tinh thần, để bớt đau khổ và bi quan, đó là không đặt trách nhiệm về hạnh phúc của mình vào tay bất kì ai khác”.

Tài khoản P.T đồng quan điểm: “Thanh xuân của cô gái trôi qua cũng có nghĩa thanh xuân của người con trai bên bạn từng tháng năm ấy chẳng còn nữa. Thanh xuân của mỗi người nằm trọn trong chính bàn tay mình, chỉ có điều là mình có biết cách xài nó hay không thôi”.

Ở góc nhìn trái ngược, dân mạng có nickname B.B bày tỏ: “Bạn có trong hoàn cảnh đó chưa mà bạn nói, khi bạn 50 tuổi, thân thể bạn tàn tạ, bạn đời của bạn “đá” bạn cặp với gái trẻ , thanh xuân bạn không còn, bạn còn gì để làm lại? Còn đàn ông họ cũng mất đi thanh xuân nhưng 50-60-70-80 tuổi, họ vẫn có gái trẻ theo ầm ầm, bạn có hận không?”.

Hiện tại, bài viết của Kim Oanh vẫn đang là chủ đề được nhiều chị em bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Theo Kiều Trinh - Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN