Có lẽ vì em đã tự huyễn hoặc mình, tự giao quá nhiều hy vọng vào cuộc tình của chúng ta. Em cứ ngỡ quá khứ đau buồn ấy, rồi sẽ giúp anh quên đi được bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm của mình. Em cứ ngỡ cho anh một ít thời gian, rồi anh sẽ quên được người đã từng làm anh đau lòng. Nhưng, em sai mất rồi anh à. Người ta thường nhớ những người làm cho mình đau lòng hơn là những người làm mình hạnh phúc. Ngay từ đầu, đáng ra chúng ta không nên bắt đầu mối quan hệ này khi mà lòng còn vương vấn mối tình xưa cũ.

Ai cũng có một quá khứ và những mối quan hệ trong quá khứ để nhớ về. Ai cũng đã từng trải qua vài ba cuộc tình tan vỡ và vẫn còn nhớ như in về những kỉ niệm đẹp đã từng. Tuy nhiên, chúng ta hiểu những thứ đã từng đã là những thứ đã qua, còn hiện tại và tương lai mới là điều mà ta nên để tâm vun đắp.

Anh và em, trước khi đến với nhau cũng đã từng có một người để yêu thương. Em hiểu rằng cả anh và em luôn tôn trọng quá khứ, trân trọng người cũ của nhau. Và rồi xem đó là kỉ niệm, cất giấu nó vào sâu trong đáy lòng và vui sống với hiện tại cùng nhau. Thế nhưng, em vẫn thấy anh còn đang rất luyến tiếc về mối tình đã cũ, vẫn còn nhớ thương về người con gái cũ. Dường như, cuộc tình ấy đã từng rất hạnh phúc và cũng khiến anh rất đau lòng. Ngay cả khi bây giờ, khi đã ở bên cạnh em, anh vẫn còn hoang hoải về hình bóng ấy. Anh hình như chưa chấp nhận để quên đi người cũ và dành tất cả yêu thương cho em.

Có những khoảng trời mà người đến sau không cách nào chạm vào được

Người ta nói, người cũ của người yêu là một điều gì đó thật buồn khi nhắc lại. Em cũng không muốn nhắc về quá khứ của anh hoặc ghen tuông với nó. Có lẽ là phụ nữ có giác quan thứ 6 đấy anh! Em nhận ra khi ở cạnh em, anh vẫn không thật sự vui vẻ và hạnh phúc. Hình như ánh mắt anh dành cho em không có tia ấm áp nào cả. Đôi mắt cứ xa xăm tìm kiếm một điểm tựa nào đó. Em không biết người con gái ấy đã đi cùng anh những đoạn đường hạnh phúc như thế nào. Cũng không biết những kỉ niệm mà hai người đã từng trải qua. Em chỉ biết đó là người con gái khiến cho người em yêu đau lòng rất nhiều. Nỗi đau đó đến bây giờ, anh vẫn không thể quên đi được. Vết thương ấy chưa lành hẳn có đúng không anh? Anh vẫn còn nhớ và tim vẫn còn đau lên từng cơn quặn thắt khi ai đó vô tình nhắc đến mối tình cũ của anh.

Em thật không muốn ở bên cạnh em mà anh cứ còn nhớ nhung về hình bón g người cũ. Em muốn anh yêu em theo một cách riêng, chứ không phải yêu em theo cách mà anh đã từng yêu cô ấy. Anh đừng dắt em đến những nơi mà anh và cô ấy đã từng hò hẹn, đừng mời em ăn những món ăn mà cô ấy yêu thích, hay đi cùng em qua con đường đã có bước chân của hai người. Em không cố ép anh phải quên đi quá khứ và không được một lần nào nhớ đến chúng. Quá khứ, nó là những mối tình thật đẹp của tuổi thanh xuân mà chúng ta ai cũng cần nhớ lại như những kỉ niệm của cuộc đời. Nhưng anh đừng cứ mãi đắm chìm trong quá khứ có được không anh? Giờ anh đã có em bên cạnh, sao anh không hết lòng hết dạ để yêu thương em như em đã yêu thương vậy. Hay em chỉ là một mối tình tạm bợ, là người con gái đến sau và không có cách nào chạm vào khoảng trời quá khứ của anh?

Mỗi người đều có mỗi không gian riêng mà người đến sau không thể nào thấu hiểu được. Nhưng anh à, anh đang sống với hiện tại và xây đắp tương lai. Quá khứ ấy, người cũ ấy tuy rất quan trọng trong cuộc đời của anh nhưng cũng không thể nào quay ngược thời gian được nữa. Những yêu thương đã cũ màu thời gian, thôi thì hãy chôn nó vào sâu trong kí ức. Anh hãy sống cùng em bằng một tình yêu mới, vẹn nguyên như chưa từng đổ vỡ có được không?

Có những khoảng trời mà người đến sau không cách nào chạm vào được

Em sẽ không cảm thấy buồn và lo lắng như thế này nếu lòng anh không còn thương nhớ gì cô ấy nữa. Nhưng em thật sự thất vọng khi thấy anh buồn về người cũ. Người ta đã rời bỏ anh, đã quay lưng lại với tình yêu mà anh hằng vun đắp. Em cũng biết, vết thương lòng thì rất khó để lành lặn lại như cũ. Nhưng sao từng ấy năm anh vẫn không quên được người ấy hay sao? Anh lại đến bên một người mới mà trong lòng vẫn còn yêu thương người cũ rất nhiều. Lúc này, em thật sự rất sợ cô ấy sẽ quay trở lại và nói lời xin lỗi với anh. Chắc có lẽ anh sẽ vui và hạnh phúc biết mấy. Vì em biết anh vẫn rất còn yêu, còn mong và chờ đợi người ấy quay trở về. Em đủ cảm nhận để hiểu rằng, người anh chọn sẽ là người cũ chứ chẳng phải em. Em đã từng dành cả yêu thương của mình để mong là anh quên đi được người cũ. Không vết thương ấy dường như quá lớn mà thời gian và em cũng không thể nào giúp nó phai mờ được. Anh vẫn thường xuyên theo dõi cô ấy trên facebook, em thấy anh buồn mỗi khi cô gái ấy có chuyện gì đó vỡ tan. Anh còn hay nhớ về những kỉ niệm xa xăm rồi lại gặm nhấm trong nỗi buồn. Quá khứ của anh, là một thế giới nào đó tách biệt mà em chẳng thể nào bước chân vào được.

Có lẽ vì em đã tự huyễn hoặc mình, tự giao quá nhiều hy vọng vào cuộc tình của chúng ta. Em cứ ngỡ quá khứ đau buồn ấy, rồi sẽ giúp anh quên đi được bằng tất cả yêu thương và sự quan tâm của mình. Em cứ ngỡ cho anh một ít thời gian, rồi anh sẽ quên được người đã từng làm anh đau lòng. Nhưng, em sai mất rồi anh à. Người ta thường nhớ những người làm cho mình đau lòng hơn là những người làm mình hạnh phúc. Ngay từ đầu, đáng ra chúng ta không nên bắt đầu mối quan hệ này khi mà lòng còn vương vấn mối tình xưa cũ.

Giờ này, em nghĩ điều tốt nhất cho cả hai là mình nên dừng lại mối quan hệ lưng chừng này. Anh cần thời gian để quên đi người cũ và em cũng cần thời gian để nghĩ xem mình có nên can đảm nắm tay anh mà đi tiếp hay không. Bởi vì một người không dành hết tình cảm cho mình mà cứ cố chấp ở bên thì sẽ hụt hẫn và buồn tủi lắm. Anh bây giờ, hãy mạnh mẽ mà tập quên đi quá khứ. Đừng cứ ép mình phải sống trong quá khứ đau thương ấy nữa. Người ấy, sẽ chẳng bao giờ quan tâm anh đang sống như thế nào, cũng không biết anh vì cô ấy mà đau lòng ra sao đâu. Nghe em này, anh đừng nghĩ về vết thương ấy nữa, hãy thôi đừng tự mình khơi gợi lại những kỉ niệm đã từng nữa. Rồi sau này, anh sẽ nhớ lại những kỉ niệm ấy như một phần kí ức ý nghĩa mà cuộc đời này đã từng trải qua mà thôi.

Mạnh mẽ quên đi, anh nhé!

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN