Đôi khi tình yêu đến không hoàn toàn tự trái tim họ cảm thấy vậy, mà còn nhiều yếu tố chi phối họ như là thời tiết, tâm trạng ngày hôm đó, quần áo bạn đang mặc…

Tôi vẫn nhớ có những mùa mà người ta gọi là mùa yêu, và những mùa mà người ta gọi là mùa chia ly. Nó cũng chỉ là cách gọi vui cho hai mùa nóng và lạnh nhưng có vẻ như, cách gọi vui này cũng không phải là nói ra để cho vui.

Có một số mùa mà người ta nhìn thấy nhau, là thấy tim mình đầy tình ý. Như vào những ngày trời se lạnh thế này, tôi muốn cùng với một người ngồi trong quán cà phê, ngắm nhìn phố phường tắt nắng rất nhanh. Tôi muốn cùng một người đi dạo trên con đường Phan Đình Phùng với hai hàng sấu lãng mạn. Tôi muốn cầm máy đi chụp ảnh một ai đó. Nói chung những ngày thế này, ai cũng sẽ mong muốn được yêu thương. Đó không phải là những mùa mà người ta chỉ gọi ngẫu nhiên ra như vậy. Tôi dần dần nhận ra, tất cả đều có một nguyên cớ.

Một lúc nào đó, trong một khoảnh khắc, chúng ta nghĩ rằng tình yêu là một điều thiêng liêng và thời gian để tạo ra nó càng thiêng liêng hơn. Tôi vẫn luôn nghĩ thời gian để tỏ tình không phải ngày nào cũng được, mà phải là một ngày đặc biệt, hoặc là những ngày không giống với những ngày khác. Tỉ như những ngày se lạnh - ngày mà trái tim được lấp đầy ý vị tình yêu như thế này.

Có những ngày người ta chỉ nhìn thấy nhau là trái tim đã rung lên đầy tình ý

Chúng ta đang sống trong một thế kỷ với sự phát triển vượt bậc của khoa học, của công nghệ. Chúng ta có thể tỏ tình với nhau bằng nhiều cách, nhưng chắc chắn không phải bằng nhiều ngày. Người ta đặt ra những ngày kỷ niệm bởi ngày đó đại diện cho một thứ gì đó tiêu biểu, là một ngày xảy ra một sự kiện trọng đại. Và nếu như chúng ta đặt mùa thu là mùa yêu thì chắc chắn những tháng ngày mùa thu này thực sự là những tháng ngày lý tưởng của tình yêu.

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi tại sao mà người ta lại muốn kết hôn vào mùa thu? Vì khí hậu dễ chịu, vì mát mẻ, vì đẹp trời? Đúng một nửa. Nửa còn lại là vì lúc này, tâm lý họ muốn được bên nhau mãi mãi. Chúng ta chưa bao giờ làm một cuộc thí nghiệm khảo sát để đánh giá được nhận định này, nhưng tôi đã từng hỏi bạn bè của mình, và một trăm phần trăm tất cả bọn họ đều muốn có một tình yêu trong mùa thu.

Và này, mùa thu cũng là thời điểm lý tưởng cho những ai muốn ngỏ lời yêu đến một ai đó. Đôi khi tình yêu đến không hoàn toàn tự trái tim họ cảm thấy vậy, mà còn nhiều yếu tố chi phối họ như là thời tiết, như là tâm trạng ngày hôm đó, như là quần áo bạn đang mặc…

Song, nói vậy không phải vì muốn tất cả đều thấy mùa thu là mùa của tình yêu còn những mùa khác thì không. Tôi từng viết bài chúng ta hãy yêu nhau trong bốn mùa, khi đã yêu nhau rồi thì ngày nào cũng là một ngày yêu lý tưởng cả. Và xin đừng bao giờ đặt tình yêu vào vấn đề ngày nào là ngày “phong thuỷ” để yêu một người. Hãy nhắm mắt lại, cảm nhận cái se lạnh của đất trời bạn sẽ thấy yêu đời và yêu người. Chúng ta sẽ hiểu được bản thân yêu ai và nhạy cảm với những tình cảm xung quanh nữa.

Có những ngày người ta chỉ nhìn thấy nhau là trái tim đã rung lên đầy tình ý

Tôi thích cái cách mà người ta tỏ tình với nhau vào mùa thu, trong một buổi tối gió muộn thổi se lạnh. Họ coi mùa thu là tình yêu giống như trong ngôn ngữ tiếng Anh có từ Fall - mùa thu và từ Fall ấy xuất hiện trong cụm từ Fall in love. Đó dường như là một cảm nhận đã có từ lâu đời, nó xuất hiện trong cách chúng ta cảm nhận và giao tiếp với nhau. Tình yêu và đất trời này luôn luôn có một mối liên hệ, chỉ cần chúng ta tĩnh lặng mà lắng nghe nó thôi.

Những ai yêu nhau xin hãy nhớ, đây là mùa để yêu nhau. Hãy dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất có thể. Những ai đang yêu thầm cũng xin hãy mạnh dạn tỏ tình. Những ai đau thương vì tình yêu thì cũng bình yên và nỗi đau xin của họ xin hãy dịu dàng. Đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy, nếu từ hạ có thể nhảy sang đông, thì dường như không ai có đủ thời gian để yêu và nhận ra tình yêu trong nhau. Đó giống như một sự khuyết thiếu.

Lan Vy

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN