Cho nên, nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra rằng bạn là kế hoạch B của ai đó, cũng đừng quá tuyệt vọng...

Tình yêu chỉ dành cho hai người, thăng hoa khi hai trái tim cùng chung một nhịp đập. Vậy nhưng, có những người không có khái niệm "đủ" cho tình yêu. Đối với họ, tình yêu giống như một trò chơi chinh phục, mà ở đó, họ càng chinh phục được nhiều chướng ngại vật, họ lại càng hạnh phúc.

Tôi quen không ít những người có suy nghĩ như vậy. Là một anh chàng mà có thể hẹn hò cùng lúc với vài ba cô gái. Một buổi tối có thể cà kê nhắn tin với dăm sáu người, và cuối tuần đi hẹn hò thì có khi còn phải "sắp lịch" chia ca.

Tôi cũng biết có những cô gái mặc dù đã có người yêu, nhưng vẫn nói chuyện cởi mở và tạo hứng thú tìm hiểu cho những chàng trai khác, xếp họ vào kế hoạch B – kế hoạch phòng bị lỡ khi kế hoạch A không thể hoàn thành.

Có những người không biết thế nào là “đủ” trong tình yêu...

Thông thường, những người bị người khác trêu đùa trong chuyện tình cảm và xếp vào một dạng kế hoạch phòng bị này lại khá nghiêm túc và chân thành. Họ cũng không mường tượng ra được cảnh có người sẵn sàng "lên lịch" hẹn hò hết người này tới người kia một cách ngoạn mục. Để rồi sau cùng, khi vô tình phát hiện ra điều đau khổ ấy, họ bị tổn thương đến tận cùng.

Bạn hỏi rằng những người đang tâm lừa đối người khác mà tôi nói đến không có trái tim ư? Không, họ vẫn có đấy chứ. Chỉ có điều, trái tim họ chỉ yêu duy nhất một người mà thôi: là chính bản thân họ!

Những người yêu bản thân mình thường tìm cách nuông chiều cảm xúc của chính mình trước tiên, thay vì nghĩ cho người khác, họ sẽ chỉ quan tâm xem lúc mình buồn có ai ở bên hay không, lúc mình khó khăn có ai giúp đỡ hay không. Họ sợ cảm giác cô độc, cho nên họ mới luôn có nhiều hơn hai phương án cho một cuộc tình.

Suy cho cùng, thì chính bởi vì họ quá yêu bản thân mà không nghĩ tới người khác, nên họ cũng là những kẻ quá sức đáng thương. Họ đáng thương bởi khi nào họ còn như thế, thì khi ấy họ vẫn chưa hiểu thế nào là tình yêu thực sự. Họ cứ quẩn quanh trong cái gọi là giới hạn an toàn của chính mình, đi tìm những phương án phù hợp, chứ không đi tìm tình yêu phù hợp.

Có những người không biết thế nào là “đủ” trong tình yêu...

Mà sống ở trên đời này, không hiểu biết về tình yêu, không thể cảm nhận được đắng cay ngọt bùi của tình yêu, có phải gọi là đáng thương không nhỉ?

Thời gian trôi qua, đôi khi cột mốc của sự trưởng thành về tuổi tác có thể khiến người ta suy nghĩ khác đi. Cũng có thể sau vài lần gặp gỡ và chia ly, người ta cũng đổi thay về suy nghĩ. Ấy là khi họ thực sự gặp được một người khiến trái tim họ không ngừng rung động, không ngừng thổn thức.

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần bạn yêu họ chân thành thì họ sẽ vì sự chân thành ấy của bạn mà ở lại. Đơn giản chỉ là, họ sẽ tự nguyện thay đổi bản thân mình khi mà họ gặp được đúng người – người mà tôi nói ở trên kia, khiến họ thực sự muốn được yêu.

Cho nên, nếu một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra rằng bạn là kế hoạch B của ai đó, cũng đừng quá tuyệt vọng. Người ấy không sinh ra dành cho bạn, tình cảm ấy cũng không phải là tình yêu. Hãy cứ mạnh mẽ mà bước qua cuộc tình sai lầm ấy, để đi tìm đúng người biết trân trọng giá trị của bạn hơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN